Một vài triệu chứng thường gặp ở người mắc bệnh đai tràng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Dulichbui2016, 25/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. Dulichbui2016 New Member
  BB Model:
  Q10

  Tham gia:
  17/10/16
  Số bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  1. Đau bụng

  số đông người bệnh viêm đại tràng đều bắt gặp tình trạng đau vùng bụng dọc theo khung đại tràng.
  Một số bệnh nhân viêm đại tràng khác lại gặp gỡ tình trạng đau quặn thắt và hết đau sau lúc đi không tính.
  Cơn đau với thể là âm ỉ và kéo dài liên tục cả ngày hoặc chỉ đau vào sáng sủa sớm. Thậm chí đa dạng người bệnh viêm đại tràng chỉ bị đau khi ăn buộc phải đồ ăn “lạ bụng”: hải sản , thủy sản, thịt chó, mắm tôm, rau sống, dưa, cà muối….
  [​IMG]
  2. Rối loạn đi ngoài

  Rối loạn đi không tính là 1 triệu chứng viêm đại tràng điển hình.
  Để với thể tống phân ra không tính, đại tràng thực hiện việc co bóp theo từng đoạn một từ trên xuống dưới. Một ngày thường chỉ có 1 hoặc 2 đợt sóng co bóp này, lan đi khắp đại tràng, bởi thế thời gian tồn lưu của khối thức ăn ở đại tràng là khá lâu, tạo điều kiện cho việc tái hấp thu nước và một số chất khoáng. Chính vì điều này bắt buộc trong điều kiện bình tầm thường, mỗi ngày, một người kém cỏi chỉ đi không tính 1-2 lần.
  Tuy nhiên, ở người bệnh viêm đại tràng, hoạt động co bóp tống phân ra ngoại trừ bị rối loạn, có thể là tiêu chảy đến 5-6 lần/ngày, hoặc táo bón tới 4-5 ngày mới đi ko kể 1 lần, thậm chí là bắt gặp cả tình trạng táo bón và tiêu chảy ở cộng 1 người.
  Việc đi bên cạnh sở hữu thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, hoặc cố định đi không tính ngay sau các bữa ăn, một số bệnh nhân chỉ đi ngoài khi ăn bắt buộc một số đồ ăn “lạ bụng”.
  đặc thù, phổ biến bệnh nhân viêm đại tràng kém xuyên nên vào nhà vệ sinh chỉ vì cảm giác đi ngoại trừ không hết phân và xoàng xĩnh xuyên mót rặn. Đây là các rối loạn sở hữu liên quan đến hệ thần kiêng dè ở đại tràng.
  3. Thay đổi tính chất phân

  những thức ăn trong 1 ngày sau khi tiêu hóa sẽ được dồn xuống đại tràng. Tại đây, đại tràng sẽ khiến nhiệm vụ hấp thu nước ở trong khối phân để phân thành khuôn, và đủ mềm trước khi được tống ra ko kể 1-2 lần/ngày.
  ví như phân được lưu quá lâu tại đại tràng, phân đó sẽ bị đại tràng hấp thu nước triệt để dẫn tới phân quá khô và gây táo bón. Ngược lại, trường hợp phân không được lưu đủ thời gian, sẽ không được rút bớt nước trước khi đào thải, gây tình trạng tiêu chảy.
  Ở bệnh nhân viêm đại tràng, phân có thể bị lưu quá lâu do tình trạng hạn chế các co bóp tống đẩy hoặc được tống nhanh ra ko kể do đại tràng co bóp liên tục. Vì vậy, người bệnh viêm đại tràng sở hữu thể gặp tình trạng phân lỏng, hoặc phân táo, hoặc xen kẽ đoạn đầu phân táo, đoạn sau phân lỏng.
  nếu niêm mạc đại tràng của người bệnh mang tổn yêu quý thì phân đi ko kể mang thể lẫn nhầy, máu từ những tổn yêu quý đó.
  Thay đổi tính chất phân là triệu chứng viêm đại tràng gặp gỡ ở số đông người bệnh.
  4. Đầy bụng

  Triệu chứng đầy bụng là do chức năng của đường tiêu hóa xoàng, làm thức ăn không được tiêu hóa và gây đầy bụng.
  ko kể ra bệnh nhân viêm đại tràng cũng thường bắt gặp tình trạng chướng khá, gây khó chịu tương tự như đầy bụng.
  5. Trung tiện nhiều

  Đại tràng là nơi sở hữu hệ vi sinh vật đa dạng nhất trong đường tiêu hóa.
  Việc lên men phần thức ăn tiêu hóa dở tại ruột non được thực hiện tiếp bởi những vi sinh vật này và tạo ra các chất khí như CO2, CH4, H2S và các khí độc như indol, mecaptan… mang mùi đặc biệt.
  Ở bệnh viêm đại tràng, hệ vi sinh vật tại đây bị rối loạn, có thể khiến sản sinh quá nhiều khí độc khiến người bệnh trung tiện phổ biến.
  Tuy nhiên cũng mang phổ biến người bệnh gặp gỡ khó khăn trong việc trung tiện, khiến cho những khí này tích lại trong đại tràng, gây đầy tương đối và việc trung tiện được sẽ khiến người bệnh dễ chịu hơn.
  Nguồn: Thuốc trị viêm đại tràng
   
  Tags:
Đang tải...