Một vài thắc mắc về thời gian và SMS

Thảo luận trong '1001 câu hỏi về BlackBerry' bắt đầu bởi lesonac, 4/5/11.

Chia sẻ trang này

 1. lesonac Member
  BB Model:
  9780 T-mobile - Q10

  Tham gia:
  15/2/11
  Số bài viết:
  129
  Được thích:
  2
  Trong khi sử dụng 9780 mình thấy có mấy cái vấn đề :
  1. Có lần hết cạn pin, đến lúc sạc lại (sau khi hết pin khoảng 2tiếng) thì time bị sai lệch rất nhiều.
  2. Khi time sai như thế, mọi tin nhắn mình nhận được bị gán ngay theo cái time đấy. Thế là thứ tự sắp xếp tin nhắn lộn xộn. Hoặc khi mình tắt máy mà có tin nhắn gửi đến, lúc bật máy lên thì tin nhắn cũng bị gán giờ nhận là giờ mình bật máy, làm mình cũng không biết là tin nhắn ấy được gửi đến lâu chưa. Hồi trước mình dùng em nokia thì lúc mình bật lên nó cho mình biết ngay là tin ấy gửi cho mình lúc nào. Có cách nào khắc phục những cái này không nhỉ
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Không chỉ có SMS mà eMail cũng bị như vậy, vì BB nó chỉ hiển thị (sắp xếp) theo Received Time mà thôi, không có options nào cho nó hiển thị theo Sent Time cả :(
  Cách khắc phục là BB always ON, đừng bao giờ tắt nó :D
   
 3. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  1. Giờ sai lệch có thể phần Auto Update time bác Set chưa đúng. Phần Auto update time zone ở Việt Nam mình chỉ biết có Viettel, Vina hỗ trợ. Tất nhiên cả BIS/BES. Ngoài ra các mạng khác mình không biết. Chế độ này chỉ hoạt động khi sim đã kích hoạt gprs/edge/3G
  Ngoài ra, có thể pin Cmos có vấn đề. Trường hợp này khó xảy ra. Vì 9780 mới ra chưa lâu, và dòng 97 được cho là có phần cứng rất tốt. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng này. Như chúng ta đã biết, tất cả các thiết bị điện tử có bộ đếm giờ đều có một cục ( hoặc nhiều hơn ) Cmos ( pin kẽm đồng hồ hoặc pin cúc/ khuy áo - tên gọi theo vùng miền ở Việt Nam ). Pin này có nhiệm vụ lưu và đếm giờ thời gian thiết bị "ngủ đông". Nếu không có ngoại lệ xảy ra, pin này có tuổi thọ lâu hơn bất kỳ tuổi thọ của một linh kiện nào trên mainboard. Vì đơn giản, nó hoạt động không nhiều và chức năng đặc thù và duy nhất.
  Đó là lý thuyết, thực tế do tác động của môi trường hoạt động, pin này vẫn có thể hư trc tiên và có thể phát nổ nếu chạm, chập... Đây cũng là lý do vì sao trên máy tính hay có trường hợp chạy sai giờ mỗi khi khởi động phải set lại date and time.
  2. Hầu hết các điện thoại đều nhận sms tính theo giờ sms gửi đi đến operator (tức đến nhà mạng, nhà mạng phân tích và check số để chuyển tới số cần gửi ). Còn Blackberry tính theo giờ của Device. Tức là tính theo giờ sms đến máy. Và tất nhiên, nó hiển thị giờ theo giờ của máy đang cài đặt.
  Thay pin này khó không? Việc thay thế hoàn toàn làm được và không ảnh hưởng tới hoạt động chung của máy và các linh kiện khác của máy. Rất đơn giản, vì pin một chiều, chỉ có cực âm và dương. Gỡ ra ( không được khò, nổ mù mắt ) và lấy cục pin từ bất kỳ main nào khác ( của bất kỳ hãng máy nào khác ).
  * Bạn đừng quên và hãy kiểm tra lại giờ của máy tính. Có thể bạn để chế độ Sync date and time với PC. Một khi PC sai giờ, BB cũng vậy. Trường hợp sms, mail...lộn xộn cúng đúng với việc bạn chưa set date and time đúng giờ hệ thống mà đã restore data.
  Nhấn U để đọc những sms, mail...bị mark unopened.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. siz_tecz

  siz_tecz New Member

  Tham gia:
  25/4/11
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Có cách nào để BB tính theo giừo của operator không hả bác :(
   
 5. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Không có bạn à. Đó là "luật" của BB mà :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. lesonac

  lesonac Member

  Tham gia:
  15/2/11
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  2
  BB Model:
  9780 T-mobile - Q10
  Không hiểu lý do gì mà RIM lại để 1 cái gọi là thiếu sót như vậy nhỉ? Xét ra nó không được thông minh lắm khiến người dùng nhiều khi thấy lúng túng và bất tiện.
  Mình cũng đang thử tháo pin ra để xem có fai do lỗi của pin CMOS không đây.
   
Đang tải...