Một vài góp ý khi vào 4rum bằng điện thoại

Thảo luận trong 'Ý kiến - Đóng góp - Xây dựng' bắt đầu bởi galaxyxxz, 5/2/11.

Chia sẻ trang này

 1. DuyDuong

  DuyDuong New Member

  Tham gia:
  11/3/11
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  hôm nay mới là thanh viên của bb vietnam
   
 2. phamxuanchin

  phamxuanchin Active Member

  Tham gia:
  1/3/11
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  38
  Hey boy! Nếu nhấp 1 lần không được thì thử bật javascrip xem sao! có thể không cần bấm phát đồng ý số 2 mà thử nhấn phím R (reload) biết đâu gửi rồi mà không load site!
  và cũng có lúc như chiều ngày cá tháng 4 vào diễn đàn như cái chiến trường lộn xộn. yên tâm chắc lúc đó đang sửa chữa nha!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. galaxyxxz

  galaxyxxz Active Member

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  1.229
  Được thích:
  8
  BB Model:
  4.5 - 5.0
  @phamxuanchin: thực sự không hiểu ý bác nói lắm.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. Steppeboy

  Steppeboy Active Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  472
  Được thích:
  46
  BB Model:
  Z3
  Khi tạo chủ đề mới trên mobile thì trường Tag để điền Keyword không có, nên có thành viên đã phàn nàn vì Search không ra bài -> Post bài mới và thế là Duplicate

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.336
  Được thích:
  437
  Đã bổ sung phần cho phép nhập keyword vào giao diện Mobile.
  Thanks.
   
 6. ghost9x

  ghost9x Active Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  93
  Được thích:
  69
  BB Model:
  PlayBook+BB9k+BB87
  Biết ngay là không bấm thanks được cho bác galaxyxxz mà,mong adim fjx lại lỗi này :(

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]<br /><br />--- Added at 04/04/2011, 01:19 ---<br /><br />
  Giờ dùng mobile vào hết ý luôn,tuyệt
   
 7. cameralens.phone

  cameralens.phone New Member

  Tham gia:
  11/4/11
  Bài viết:
  41
  Được thích:
  0
  Một điều đáng buồn là, dù là diễn đàn cho Blackberry™ nhưng rất nhiều bài ( kể cả mods posted ) đều không có link ota. Điều này thật buồn cười và rất không chuyên nghiệp. Dẫu biết rằng, chia sẻ là qúy nhưng Blackberry™ có thế mạnh từ việc install trực tiếp một ứng dụng "Over the Air" nhưng người dùng Blackberry™ để online 100% thời gian trong ngày như mình cảm thấy không thoả mái lắm. Rất tiếc khi bỏ qua những softs hay mà chỉ có link và attachment .zip hay đại loại là những .zip dẫn đến một host download khác.
  Có thể mình chưa biết cách và có thể một mình mình cảm thấy sự bất tiện này. Có nên chăng, các bạn post softs nên chèn một link ota ( click to download immediately ) thay vì ota kiểu " OTA - Skip AD" như một số bài đã posted?
  Một số bài postes link ota dạng ota-skip ad mình không thể nào download và install được trên Blackberry™. Vì khi click vào, Brownser mở ra và trắng trơn không gì cả. Mình đã Enable Support JavaScript nhưng vẫn không thể.
  Sẽ có phản biện rằng, bạn nên download .zip từ file attachment rồi dùng trình quản lý Filemanager hoặc Filescout để unzip rồi cài đặt. Nếu đơn giản như vậy thì người post bài để link ota dạng đó làm gì? Và ota như vậy để cho Blackberry™ download hay để cho những softs kéo ota về máy tính? Như vậy thật không tiện lợi và rất buồn cười.
  Theo mình, nên để ota dạng link trực tiếp, click to download là hay nhất. Và những bài post nên để cả ota download và attachment thì thật tuyệt.
  Có thể bài viết mình có nhiều ý "hạch sách" và có thể mình chưa biết cách dùng Diễn Đàn. Nhưng tại sao có cách làm đơn giản ai cũng làm được và không cần mẹo chúng ta không làm?
  Dù sao, mình vẫn thích và luôn luôn ủng hộ người posted bài và toàn thể Diễn Đàn.
  Thân gửi!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 8. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.230
  Được thích:
  1.077
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  @cameralens.phone :

  Cảm ơn những góp ý thẳng thắn của bạn

  Dài dòng tí nha... Thật sự là những bài post giới thiệu themes và phần mềm chưa thật chăm chút lắm, chưa đáp ứng sự tiện dụng vốn có của những ai đang cầm chiếc BlackBerry trên tay. Tất cả MODs cũng như Ban Quản Trị đã rất cố gắng ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng bài viết cũng như chất lượng Diễn đàn.

  Bạn thường xuyên online bằng BB chắc ít khi thấy đa số các comment của thành viên đều xoay quanh những câu cảm ơn hay nội dung khác vô thưởng vô phạt. Đã có những comment hay góp sức gì cùng xây dựng Diễn đàn chất lượng hơn chưa? hay chỉ do quen sinh hoạt ở nơi khác rồi "nhận thấy ở đây còn quá không chuyên nghiệp". Đã có người spam thẳng vào mặt tôi

  "BBVietnam cùi mía lắm, qua Tinh Tế mà học hỏi" - và loại người không có tinh thần góp ý xây dựng đó chắc chắn ko được bén mảng vào Diễn đàn

  Ở đây, đại đa số anh em từ sân chơi Tinh Tế bước ra, gầy dựng 1 sân chơi khác để cùng nhau thỏa chí sinh hoạt vui chơi và mong mỏi đây thật sự là nhà là sân chơi lành mạnh của chúng ta.

  Muốn như vậy, tất cả đều cần có tinh thần đóng góp với ý xây dựng cho hoàn thiện hơn, một các thiết thực hơn và như vậy, không phài là chuyện một ngày một buổi; mà cần có nhiều thời gian hơn.

  Ví dụ như bạn : thấy ko có link OTA thật bất tiện thì bạn có thể góp link OTA cho bài viết giá trị hơn, phải không? Hay do online 100% bằng BB nên chưa tiện làm...

  Đến 4.7 này BBVietnam tròn 6 tháng tuổi. Hy vọng rằng với mốc thời gian đó, chúng tôi và các bạn nhìn lại đoạn đường đã đi và cùng nhìn thấy những đóng góp nhỏ bé của mình cho Diễn đàn!

  Thân chào
   
 9. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.336
  Được thích:
  437
  @cameralens.phone: ý kiến của bạn rất hay, nhưng bạn thử xem tất cả các forum về Blackberry, thì tỉ lệ topic có link OTA ở đây kém những forum nào không?
  Tạo 1 link OTA, nếu nó không có sẵn ở đâu đó thì không phải "đơn giản ai cũng làm được" như bạn nói đâu.
  Bạn thử tự up cho mình những link OTA đi rồi sẽ thấy, nó cũng mất khá nhiều công. Vì bạn cần phải có 1 host ổn định để mình có thể up nhiều file lên 1 thư mục và host đó nó cho phép truy cập trực tiếp đến các files đó. Mà host như vậy thì thường không FREE.
  Hiện giờ có thể dùng DropBox cũng khá ổn, nhưng không phải ai cũng biết làm.

  Còn vấn đề SKIP AD, đó là việc riêng của mỗi người, diễn đàn không cấm việc đó nên các bạn đó chèn link như vậy là không vi phạm Nội quy. Tuy nhiên, với những link OTA thì đúng như bạn nói, không nên đi vòng qua 1 bên ADs, sẽ khó khăn khi vào từ BB.
  Vấn đề này bạn nên góp ý trực tiếp trong topic đó, để chủ topic đó họ sửa và rút kinh nghiệm.

  Những điều bạn nói, đó thực sự là mong muốn của BQT BBVietnam, tuy nhiên, nó chỉ có thể thực hiện được hoàn hảo nếu BBVietnam chỉ là 1 trang web giới thiệu phần mềm với chỉ 1 vài người post bài. Chứ với 1 diễn đàn với hàng nghìn người post bài thì điều đó thật sự là 1 thách thức. Vì không phải ai cũng có ý thức như bạn, và BQT thì "sức người có hạn", không thể làm ngay trong ngày 1 ngày 2 nếu không có sự ủng hộ từ các thành viên.
  :-bd
   
 10. cameralens.phone

  cameralens.phone New Member

  Tham gia:
  11/4/11
  Bài viết:
  41
  Được thích:
  0
  Uhm, cảm ơn vì những phản hồi hết sức tích cực từ ban quản trị.
  @wetfoot: Bạn có hiểu lầm một chút về ý của mình. Không chuyên nghiệp và bất tiện với Blackberry™ thôi. Còn ai cũng biết, Diễn Đàn còn non trẻ và quá trình xây dựng không phải một sớm một chiều có thể làm được ngay và hay được.
  Còn về vấn đề đóng góp cho Diễn Đàn, wetfoot hình như đang trách mình thì phải. Đúng là mình chưa đóng góp gì được, vì thời gian này, do đặc thù công việc nên chỉ online được bằng Blackberry™ nên có một chút khó khăn trong việc chia sẻ cho anh em. Còn nếu bạn nghi ngờ về thói "há miệng chờ sung" của mình thì mình không có ý kiến. Thực ra, bên tinhte.vn nick mình là "Chưa tinh tế !". Chẳng oai vệ gì, dù trước kia là người chuyên bán Blackberry™ nhưng mình tự hào mình là người bán Blackberry™ chia sẻ nhiều nhất về kinh nghiệm cũng như ứng dụng cho Blackberry™. Tất nhiên chỉ là thời điểm cách đây hơn 1 năm trước :). Mình "khoe" một chút để thấy được rằng, không phải mình "thùng rỗng kêu to" đâu. Chỉ là những lời góp ý mong Diễn Đàn ngày càng lớn mạnh thêm, thoả lòng mong mỏi có một sân chơi chuyên biệt cho Blackberry™ tại Việt Nam.
  Comment này, wetfoot coi như chúng ta hiểu nhau nhé. Chấm dứt hiểu lầm. Và mình thẳng thắn nói rằng, mình không phân biệt và so sánh bbvietnam với tinhte. Điều đó thật lố bịch và không đúng với thói quen của mình :)
  @bbvietnam.com: Cảm ơn bạn! Mình không nói lượng ota ở đây ít hơn ở đâu đó khác. Vì so sánh vậy không chính xác và thiếu công bằng đối với sự miệt mài vạ tận tuỵ của Ban Quản Trị và các thành viên bbvietnam xây dựng gần 6 tháng qua. Mình chỉ góp ý "nên chăng" chứ không phải "bắt buộc đưa vào nội quy" của Diễn Đàn. Mình sẽ rút kinh nghiệm việc đưa ra góp ý không nằm trong phạm vi BQT.
  Trao đổi thêm về việc tạo Link OTA download bằng Dropbox, có lẽ Mod nào đó nên làm một bài hướng dẫn thật chi tiết cách làm thì tốt quá. Tốt ở đây là cho chính cá nhân người dùng Dropbox và tiện dùng Share File cho cộng đồng. Tiếc là mình không có thật nhiều thời gian để làm điều đó. Thôi thì "ếch ngồi đáy giếng" vậy.
  @All: Cảm ơn BQT và toàn thể thành viên đã tận tâm tận lực xây dựng bbvietnam.com cho tới ngày hôm nay và cả tương lai đầy hứa hẹn mai sau.
  Tất cả những góp ý của mình ở trên, chỉ mong muốn duy nhất một điều: Mong muốn cộng đồng Blackberry™ nói chung và bbvietnam nói riêng ngày lớn mạnh hơn. Hoàn toàn không có kỳ thị, phân biệt hay chê bai, bài xích gì cả. Hoàn toàn không có tư tưởng tiêu cực. Mong các bạn bỏ qua nhưng thiếu sót của mình và góp ý.
  Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.336
  Được thích:
  437
  Đã có ở đây rồi bạn ơi => [Hưỡng dẫn] Tạo OTA Link với Dropbox

  Thanks.
   
 12. nttsh94

  nttsh94 New Member

  Tham gia:
  4/4/11
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  mình thấy nên có 1 version cho mobile như tinhte và cũng phải làm unicode tổ hợp để cho anh em online bằng BB dễ hỗ trợ, giải đáp và hỏi han, lúc đó thì còn gì bằng nữa
   
 13. thienkhanh_xd

  thienkhanh_xd Moderator

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  1.808
  Được thích:
  96
  BB Model:
  Z3_Z10_PB_7105t
  đây yoshi ==> http://m.bbvietnam.com
   
 14. nttsh94

  nttsh94 New Member

  Tham gia:
  4/4/11
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  biết tên nick cũ luôn =))
  hâm mộ a ghê :)
   
 15. thienkhanh_xd

  thienkhanh_xd Moderator

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  1.808
  Được thích:
  96
  BB Model:
  Z3_Z10_PB_7105t
  chính xác là yosshihv :)
  welcome bbvietnam
   
 16. sadlyken

  sadlyken Member

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  82
  Được thích:
  2
  Hic bay h cho em hoi la dug bb 8100 thi viet kieu gi de du 3 comment day ?? Autotext dong nay xai ko dc ? Huhu. Mod co the du di cho em 3 bai viet dc ko ?

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 17. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.336
  Được thích:
  437
  Bạn có thể cài VEditor Pane => http://bbkeeper.net/apps/VEditorPane/VEditorPane.jad
   
 18. Soulkent

  Soulkent Member

  Tham gia:
  25/1/11
  Bài viết:
  671
  Được thích:
  16
  BB Model:
  9800
  Dạo này e dùng OM6 để vào bbvietnam bị lỗi không thể comment đc. Khung Comment không hiện và bị đổi thành write comment. mặc dù đã đăng nhập. không có cách nào để comment đc ><" Admin fix lỗi này giùm e nhé, e vào 4rum qua m.bbvietnam.com
   
 19. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.336
  Được thích:
  437
  @Soulkent: mình đang dùng OM6 qua m.bbvietnam.com để comment đây. Ô Quick Reply vẫn hiện ở cuối bài bình thường mà.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 20. Soulkent

  Soulkent Member

  Tham gia:
  25/1/11
  Bài viết:
  671
  Được thích:
  16
  BB Model:
  9800
  Mình vào 4rum qua trang trung gian khác rồi! :) lại hiện quick reply! ><"

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]<br /><br />--- Added at 28/04/2011, 21:10 ---<br /><br />Mình vào 4rum qua trang trung gian khác rồi! :) lại hiện quick reply! ><"
   
Đang tải...