Một số sự cố phổ biến xảy ra tại chỗ đặt máy chủ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi PhamHoa218, 28/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. PhamHoa218 Member

  Tham gia:
  3/10/17
  Số bài viết:
  964
  Được thích:
  0
  Máy chủ khôn cùng quan trọng có hoạt động của các doanh nghiệp hiện tại. 1 Khi máy chủ gặp sự cố, những hoạt động buôn bán của công ty cũng sẽ bị tác động.

  Thậm chí, hiểm nguy hơn là ảnh hưởng tới ích lợi của người tiêu dùng. 1 Trong các nguồn gốc dẫn tới việc máy chủ xảy ra sự cố là phòng đặt máy chủ ko được kiểm soát an ninh đúng phương pháp. Dưới đây là 6 sự cố xảy ra rộng rãi tại những chỗ đặt máy chủ hiện nay.

  1. Nhiệt độ phòng máy chủ chưa thích hợp

  Nhiệt độ hay môi trường vật lý phù hợp là yếu tố cần được quan tâm. 1 Môi trường mang nhiệt độ vừa đủ sẽ giúp duy trì không gian an toàn cho những máy chủ của bạn hoạt động. Nhiệt độ vừa đủ được bắt buộc là từ 68 tới 72 độ. Lúc nhiệt độ trong phòng đặt quá cao sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ máy, làm cho máy hot lên.

  không những thế, bạn cũng cần chú ý tới nhiệt độ thực tiễn ngoài trời vì nó có thể làm cho nâng cao nhiệt độ trong phòng. Để nhiệt độ phòng đặt máy chủ không bị tác động bởi ánh nắng mặt trời, bạn nên tách biệt nhiệt độ phòng đặt máy có ko gian bên ngoài, đảm bảo phòng luôn được giữ ở mức nhiệt phù hợp nhất.

  >>> Xem thêm: dell r540

  hai. Chú ý độ ẩm của chỗ đặt máy chủ

  Ngoài nguyên tố nhiệt độ, độ ẩm cũng là 1 trong các nhân tố của môi trường vật lý mà doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp những dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cần chú ý. Tuổi thọ và độ ổn định khi hoạt động của máy chủ chịu tác động chẳng phải nhỏ của độ ẩm phòng đặt.

  Bạn cần giữ độ ẩm phòng máy luôn ở một mức cố định, thích hợp và không khiến tác động tiêu cực tới máy chủ. Trong trường hợp độ ẩm quá cao, máy chủ của bạn sẽ bị rỉ sét, ăn mòn, ngắn mạch, làm giảm tuổi thọ cũng như độ ổn định của máy. Hiểm nguy hơn, khi độ ẩm cao duy trì trong 1 thời gian dài sẽ dẫn đến phóng tĩnh điện và gây hư hỏng hệ thống.

  công ty khi mang xây dựng chỗ đặt máy chủ hoặc thuê chỗ đặt máy chủ cần chú ý tới độ ẩm cùng hệ thống ống nước để đảm bảo an toàn và mức độ ổn định của máy.

  3. Nguyên tố nguồn điện

  Nguồn điện không đảm bảo là duyên cớ trực tiếp và nhanh nhất đến chừng độ an toàn của máy chủ. Khi nguồn điện xảy ra sự cố, máy chủ không tránh khỏi việc bị tác động. Hậu quả nghiêm trọng nhất có thể xảy ra lúc chỗ đặt máy chủ mất điện, nguồn điện tăng hoặc giảm đột ngột.

  Để đảm bảo máy chủ không xảy ra sự cố, bạn cần bảo vệ hệ thống điện bằng phương pháp cung ứng các bản sao lưu nguồn dự phòng cho phòng máy, rà soát thường xuyên, xác định những khuyết điểm và khắc phục kịp thời.

  >>> Xem thêm: giá dell r340  4. Ko gian quá chật chội

  Máy chủ cần được đặt trong một ko gian phổ quát, đảm bảo rằng các vật dụng không bị đảo lộn mang nhau, bí quyết nhau một khoảng phương pháp an toàn. Khi chúng bị đặt quá sắp nhau mang thể gây ra trạng thái méo mó các bo mạch và chip, thậm chí nó mang thể gây ra mất dữ liệu trong ổ cứng của bạn.

  Trong trường hợp đơn vị ko đủ không gian để xây phòng đặt máy chủ đảm bảo các đề nghị thì bạn nên tuyển lựa phương án cho thuê chỗ đặt máy chủ.

  hiện tại, Maychuhanoi đang cho thuê chỗ đặt máy chủ được đặt tại IDC VNPT Vinaphone đạt tiêu chuẩn thế giới uptime tier III.

  5. Hệ thống thông gió phòng đặt

  Nhiệt độ phòng đặt sẽ thuận tiện nâng cao cao tự dưng khí không được lưu thông. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo phòng đặt được có hệ thống thông gió chất lượng. Nó ko chỉ giữ cho nhiệt độ phòng ở mức phù hợp mà còn góp phần bớt nhiệt cho máy chủ.

  6. Hệ thống an ninh

  An ninh, bảo mật luôn là nguyên tố được ưu tiên hàng đầu. Khi xây dựng, tổ chức nên bổ sung hệ thống camera an ninh hạn chế bị xâm nhập.

  như vậy, để đảm bảo máy chủ sở hữu thể hoạt động ổn định, đơn vị cần đảm bảo chỗ đặt máy chủ an toàn, chất lượng, ko xảy ra sự cố. Có các công ty đi thuê chỗ đặt máy chủ, cần chọn lọc dịch vụ uy tín, chất lượng.

  >>> Xem thêm: giá dell t640
   
  Tags:
Đang tải...