Hà Nội Một số lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi PoPun, 13/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. PoPun Member

  Tham gia:
  11/5/16
  Số bài viết:
  34
  Được thích:
  0
  Một số lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh dưới đây sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cũng như tăng hiệu quả sử dụng ngay từ lúc mới mua về cho sản phẩm. Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé

  Khi vận chuyển hay di chuyển chờ 1 - 2 h sau mới sử dụng
  Trong quá trình vận chuyển hay di chuyển cây nước nóng lạnh, khí gas bên trong thiết bị ít nhiều bị xáo trộn và ảnh hưởng, do đó, nếu sử dụng ngay lập tức thì khí gas trong cây nước nóng lạnh dễ gặp hiện tượng sốc, làm giảm tuổi thọ của máy. Do đó, tốt nhất nên chờ khoảng 1 - 2 h sau mới tiếp tục sử dụng cây nước nóng lạnh.

  Vệ sinh cây nước nóng lạnh trước lần đầu sử dụng
  Đây là việc bạn cần làm đâu tiên khi mua cây nước nóng lạnh về. Vệ sinh bằng cách mở cả hai vòi cho nước chảy từ 3 - 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước đồng thời giúp ống dẫn nước về sau không bị tắc. Hơn nữa việc xả nước này cũng giúp hộc nước loại bỏ mùi nhựa mới.

  Vị trí đặt cây nước nóng lạnh
  Vị trí lý tướng để đặt cây nước nóng lạnh là vị trí cách tường hoặc vật cản phía sau từ 10-15cm. Tai sao lại như vậy? Bởi vì khi đặt cây nước nóng lạnh sát vào tường, việc tỏa nhiệt của cây nước nóng lạnh trong quá trình hoạt động sẽ gặp khó khăn, dễ giảm tuổi thọ của thiết bị và hiệu quả sử dụng không cao.

  Sử dụng loại bình nước thích hợp
  Sử dụng đúng loại bình nước thích hợp về dung tích, nắp bình nước úp phải có phao, khi sử dụng phải điều chỉnh phao cho khớp với cây nước nóng lạnh để tránh hiện tượng tràn nước.

  Không bảo quản thực phẩm như thịt, cá trong ngăn mát
  Cây nước nóng lạnh có chức năng tương tự như tủ lạnh, tuy nhiên, chỉ nên để các loại nước uống như nước lọc đóng chai, bia, nước ngọt, trái cây… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh.

  Tắt công tắc nguồn khi hết nước
  Khi hết nước, cần chú ý tắt công tắt nguồn của cây nước nóng lạnh khi hết nước và khi thay bình nước để đảm bảo không làm rò rỉ điện. Khi không có bình nước, cũng cần phải tắt công tắc nguồn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Không dùng chung một ổ điện với các thiết bị khác
  Sử dụng ổ điện riêng cho cây nước nóng lạnh để tránh chập nguồn, đảm bảo độ bền của cây nước nóng lạnh và các thiết bị xung quanh.
   
  Tags:
Đang tải...