Hà Nội Một số lưu ý bạn cần biết khi về tân gia nhà mới nếu không muốn gặp mặt đen đủi

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Dulichbui2016, 28/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. Dulichbui2016 New Member
  BB Model:
  Q10

  Tham gia:
  17/10/16
  Số bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  1. Đốt nến
  trước nhất, hãy đốt một cây nến, đặt ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa. Dĩ nhiên, khi ấy, cá nhân dùng phải khép kín cửa, tránh gió lùa để dễ dàng theo dõi hướng cháy cửa lửa. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn. Đốt nến sẽ giúp xác định tình trạng của ngôi nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà.
  [​IMG]
  2. Xông nhà
  Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại sâu bọ vô ích. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm nhưng mà tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo cách thức từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.
  [​IMG]
  chăm chú xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại (nếu có) vừa tăng nhiệt khí, dương khí. Nếu nhà chưa có điện, hay bị cắt điện đã lâu, hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng mạnh dương khí.
  3. Treo chuông gió
  Khi dương khí đã vượng, hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi. Phong linh là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Hãy chọn chuông gió bằng kim khí, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời con người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có tài năng xua đi ma tà dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có con người cư ngụ, dương khí đã tới vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa.
  Cung Thương trong âm nhạc cổ xưa ứng với nốt sol trong âm nhạc thất âm tây phương đương đại. Khi nghe âm điệu này, tâm cảnh con người sẽ vui lòng, hưng phấn và hướng thiện. Tuy nhiên, cần chú ý, phong linh là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực bao quanh hay bản thân căn nhà là khí xấu, phong linh sẽ làm chúng phát tán khắp nơi, liên quan không tốt đến gia chủ. Vì thế, con người sử dụng nên tính toán cẩn thận để có được kết quả tốt nhất.
  4. Trấn nhà
  Thời xưa, lúc nhà còn xây trên nền đất, khi dọn vào nhà mới người ta thường lấy các mẩu kim cương găm (đá phong thủy) nhỏ hoặc 8 đồng xu chon ở 4 góc nhà với hàm ý tiền của vào tứ phương, đồng thời xua đi tà khí, trấn nhà để được cát tường. Ngày nay, việc đó được gia chủ làm trước lúc lát gạch cho sàn nhà. Nếu căn nhà bạn dọn đến không cần phải sửa lại sàn nhà, hãy bỏ kim cương găm và tiền xu vào một cái lọ tí hon để trong góc nhà, hay góc cửa cũng mang ý nghĩa tài lộc gần giống.
  tuy nhiên, cũng có thể để vài mẩu đá quý găm vào trong bát nhang địa tài, do Thổ sinh Kim, sẽ mang lại tài lộc. Nếu có điều kiện, hãy thay kim cương găm bằng thạch anh trắng, cũng có ý nghĩa như vậy, nhưng công năng của thạch anh cao hơn, vì từ tính của nó thuộc loại mạnh nhất và bất biến nhất. sử dụng thạch anh trong nhà sẽ giúp ổn định từ trường, điều tiết chướng khí, mang lại sự bình ổn và tài lộc cho gia chủ.
  [​IMG]
  Bài viết đọc thêm:
  http://quatangianhamoi.blogspot.com/2017/04/nhung-mon-qua-tang-tan-gia-y-nghia-tu.html
  http://quatangianhamoi.blogspot.com/2017/04/nhung-mon-qua-tan-gia-cho-sep-ep-lung.html
   
  Tags:
Đang tải...