Toàn quốc Một số khó khăn khi đi du học Nhật Bản 2018

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoangjvb, 9/4/18.

Chia sẻ trang này

 1. hoangjvb Member
  BB Model:
  01688289196

  Tham gia:
  7/11/17
  Số bài viết:
  61
  Được thích:
  0
  Du học Nhật Bản 2018 đang là xu hướng được các bạn trẻ lựa chọn. Và đây cũng chính là quốc gia có mức chi phí khá đắt đỏ. Đó cũng là khó khăn lớn nhất mà các bạn du học sinh gặp phải. Hãy cùng điểm qua những khó khăn cơ bản nhất khi đến với đất nước Nhật Bản nhé.
  [​IMG]
  Một số khó khăn khi đi du học Nhật Bản

  1.Học phí

  Học phí tại Nhật khá đắt đỏ, tuy nhiên sẽ tùy theo từng trường mà bạn học thì mức chi trả là khác nhau. Bên cạnh số tiền học phí chung, năm đầu tiên mỗi sinh viên còn phải đóng thêm khoản tiền nhập học ban đầu.

  Đây cũng chính là khó khăn hàng đầu của các bạn trẻ khi lựa chọn đến học tập tại đất nước Nhật Bản.

  >>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết

  2.Sinh hoạt phí

  Nếu sinh sống và học tập tại các thành phố lớn thì chắc chắn bạn sẽ phải chi trả một khoản không nhỏ cho các khoản phí sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn các trường ở các địa phương thì các chi phí sẽ dễ chịu hơn.

  Bên cạnh đó bạn còn cần phải lo các khoản như chi phí thuê nhà, mua sắm đồ đạc..với mức sinh hoạt đắt đỏ. Nếu không tiết kiệm và chi tiêu hợp lý thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khổng lồ.

  3.Ngôn ngữ

  Ngôn ngữ chính là một trong những rào cản lớn nhất. Bởi lẽ tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học. Bên cạnh việc học tập, tiếng Nhật là phương tiện giúp bạn giao tiếp trong đời sống thường nhật.

  Hầu hết mọi sinh viên theo học bậc đại học trừ khoa quốc tế đều phải học tiếng Nhật. Các sinh viên học hệ cao đẳng, trung cấp cũng phải học tương tự. Nhìn chung, bạn cần phải có bằng tiếng Nhật cấp 1 mới có thể tiếp thu được nội dung bài học tại giảng đường.

  4.Thủ tục

  Để thúc đẩy việc du học sinh Việt Nam sang Nhật du học, chính phủ hai nước cũng đã nới lòng các yêu cầu để họ dễ dàng xuất cảnh hơn. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại không ít rắc rối, cần sửa đổi.

  Trên đây là một số những khó khăn nhất định khi đi du học Nhật Bản. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn chương trình phù hợp với mình. Đặc biệt bạn nên chọn công ty du học Nhật Bản uy tín. Nơi có thể giúp bạn làm thủ tục du học thành công.
   
  Tags:
Đang tải...