Một số đánh giá về BlackBerry Hub trên Priv

Thảo luận trong 'BlackBerry Priv' bắt đầu bởi pknguyen89, 1/11/15.

Chia sẻ trang này

?

Nếu Hub trên Priv thực sự không tốt như bài viết, liệu bạn có tiếp tục mua ?

 1. 50,0%
 2. Không

  50,0%
 1. bboysora1991

  bboysora1991 New Member

  Tham gia:
  30/12/12
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Q10
  Sao có cảm giác giống mấy con Nokia X lúc trước quá, android with wpUI
   
 2. henrykhoa2k9

  henrykhoa2k9 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/12
  Bài viết:
  837
  Được thích:
  917
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Như kiểu BlackBerry muốn người dùng xài demo cái Hub thôi, muốn ngon thì mua BB10, kiểu vậy. Nhưng nếu có như vậy thì cũng phải làm ngon ngon tí, chứ nửa nạc nửa mỡ có mà ng dùng chạy dài. Hy vọng sẽ còn phát triển, còn hiện tại Hub trên Priv như kiểu notif của Zalo trong Hub BB10 thì cũng là mở app chứ có rep được như Whatsapp hay fb đâu
   
  mrcantona thích bài này.
 3. mandyhades

  mandyhades New Member

  Tham gia:
  26/8/15
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8900
  Nói chung đã có bài đánh giá con này dành cho những người mới nhiều hơn là dành cho fan bb cơ mà .Hy vọng thổi làn gió mới ko như dell venus pro
   
 4. kidnero

  kidnero Active Member

  Tham gia:
  19/1/13
  Bài viết:
  394
  Được thích:
  98
  BB Model:
  Z10
  Chốt 1 câu là nếu ai cảm thấy chấp nhận đc thì cứ quất (k b' sau này thì như thế nào =))).
  Ai cảm thấy k phù hợp thì thôi, k múc.

  Dù sao thì cũng tks bác chủ thớt đã chia sẻ bài viết này với ae BBers để mọi người có thể đưa ra đc sự lựa chọn cho mình
   
 5. code

  code Active Member

  Tham gia:
  13/6/12
  Bài viết:
  170
  Được thích:
  67
  BB Model:
  bold 9000 + z10
  Nói chung cần phải xác định con priv này chạy hđh android tích hợp bb chữ không phải hđh bb10 tích hợp android cho nên nếu tình hình hub thế này thì có khi bỏ hub đi rồi dùng chức năng notification bình thường như các máy android khác còn hay hơn, chứ tích hợp hết cấc app android vào hub thì còn lâu vì nó còn phụ thuộc vào bên phát triển app
   
  vnbb thích bài này.
 6. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Đúng thế, cũng dễ hiểu mà, vì hiện giờ trên Priv toàn app Android nên nó vào Hub thì cũng giống như trên BB10 thôi có khác gì đâu. Muốn tích hợp sâu để trả lời được ngay trong đó như Whatsapp thì các app đó phải được viết lại chứ tự nhiên sao làm được.
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Đúng vậy, và khả năng là rất khó vì thị phần Priv so với các máy Android còn lại là "muối bỏ bể", nên không dễ gì mà họ viết lại app để tích hợp với Hub mà chỉ 1 tỷ lệ rất nhỏ người dùng. Trừ khi BB cấp free Hub cho tất cả các máy Android khác.

  Tuy nhiên, mình dùng Hub chủ yếu để quản lý Email, vì có khá nhiều tài khoản email khác nhau nên quản lý tập trung trong Hub rất tiện. Và với nhu cầu đó thì Hub trên Priv hiện tại cũng đã đáp ứng tốt rồi :D
   
 8. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  467
  Được thích:
  171
  BB Model:
  Passport
  Đọc xong bài thấy quyết định chia tay nốt em Classic về lại với 9780 vẫn là đúng đắn :D Trên Bb10 đã thấy mất cái hồn BBRY thì với PRIV đúng nghĩa là chỉ còn lớp vỏ bọc. Mong là đừng như câu "hùm chết để da" !

  PS: giờ còn phải mong nhà mạng đừng cắt gói BIS để xài được BBOS
   
 9. navy.seal

  navy.seal Active Member

  Tham gia:
  24/10/14
  Bài viết:
  391
  Được thích:
  158
  BB Model:
  Passport
  Cái bọn fan bb này khó tính quá, thảo nào bb nó phải đi làm cái bbandroid
   
 10. luvxinh

  luvxinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/1/11
  Bài viết:
  962
  Được thích:
  291
  Quote lại cái này và để đây
  "The HUB isn't a "mess" in what normal Android users are used to. It is just a little buggy compared to the kind of integration that BB10 users are used to.

  There are duplicate notifications if you say have gmail set up with sync and the HUB set up.. Yes.. But that's the same with **every single other** email client on Android. CloudMagic, Mailbox, Inbox, etc. You can just unsync your gmail client (requires a pull to refresh in the gmail client if you choose to ever use it moving forward) and it'll fix the duplicate notifications. You have to do the same if you're, again, using any other android email management client. This is no different.

  Not having WhatsApp support is listed as another one of the factors that means the HUB is a mess? I mean come on now.. The phone needs to sell well, and/or the HUB needs to be released to more Android devices before WhatsApp would ever allow for integration. What the heck else would you expect? They keep their API closed like a vault. You have to earn their integration by having enough users and them requesting the functionality. It makes perfect sense that given this thinking, WhatsApp doesn't want to waste their time unless it would help bring in enough users and/or be useful enough to a large portion of existing userbase. It makes sense, can you really blame them?

  There's a reason there aren't any 3rd party apps in the Play Store trying to mirror the HUB (just an email aggregation app isn't the same as the HUB), because Android doesn't offer enough API's (yet) and more importantly, getting all of the apps on board is a tough thing to do. But a company like BlackBerry is someone who is large enough to possibly influence Android enough or be given special access to API's because they are helping Google right back with security and securing Android.

  TL;DR: So is the HUB a "mess"? It has been a mess on BB10 for ages. There are little quirks to it here and there, but it has been manageable and extremely useful. For a BB10 user going to Android, yes, the HUB won't be as feature rich, (and may be seen as "a mess" due to duplicate notifications and missing integrations from what they are used to), but for an Android user moving to this device, the HUB will be the best damn email aggregation app available and the ONLY social/messaging/email/etc. app available on the Google Play Store. So what do you expect?

  Again, you have to think **who** this device was made for. It was made for Android users who want to experience a physical keyboard and BlackBerry productivity enhancements. It wasn't necessarily meant for a BB10 user to now have the best of both worlds (apps and all the exact same functionality right out of the gate). BlackBerry is trying though, it's unfortunately much up to other devs opening up their API to BB and Google giving more API functionality to Android. BlackBerry has their hands tied a bit."

  Ngoài ra, các ứng dụng của bên thứ 3 sẽ không cần phải "viết lại" như vnbb nói. Chỉ cần họ cấp API cần thiết cho BB để BB code thêm vào Hub for Android là được
   
 11. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Thì phải có từ 2 phía, ai viết lại và ai cấp API thôi mà. Hoặc BB cấp API để các apps bên thứ ba viết lại theo các API đó (như trên BB10 hiện tại), hoặc là ngược lại như ý bạn nói.
   
 12. tuananhdepzaj

  tuananhdepzaj Active Member

  Tham gia:
  23/5/12
  Bài viết:
  188
  Được thích:
  26
  BB Model:
  Z10
  Hup mà như thế thì thà không hup còn hơn @@ nhưng chắc sẽ cải thiện về sau nhưng chỉ sợ về sau thì bb không còn thiết nghĩbcon này là con chốt hạ :(
   
 13. viet23ht

  viet23ht Active Member

  Tham gia:
  3/4/12
  Bài viết:
  371
  Được thích:
  59
  BB Model:
  9380 + PB + Z30
  Đang xài BB10, không muốn xài Android :)
  Biết đâu nhiều tín đồ đang xài android lại mê mẩn với em nó :).
   
 14. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.562
  Được thích:
  927
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  Bác vnbb ạ, mình vẫn biết bác là fan chân chính của bb, nhưng không nên nhìn nhận 1 cách dễ dãi như thế. RÕ RÀNG LÀ BB LÀM KHÔNG TỐT. Cái quan trọng nó là thời điểm và thời cơ. Thời điểm là gì, giờ BB đang cần 1 cú đẩy thật mạnh, 1 lực phóng cực cao để tránh cho nó tụt dốc thảm hại. Thời cơ là gì, là cái ngày ra mắt sản phẩm mang tính cách mạng - cứu rỗi mang tên Priv sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Với vị thế của BB thì phải nắm bắt được cả 2 điều đó. Vậy mà đến hiện tại vẫn còn những thứ khó chấp nhận, thật sự khó chấp nhận, bản thân bác cũng thấy thế mà phải không. Những cái khác họ làm không tốt thì "uh mới mà", nhưng Hub là đặc sản mà làm không tốt thì ai tin BB sẽ làm tốt những cái khác (chả lẽ cứ mãi muôn thủa BB là bảo mật ah, theo thời gian sẽ có ng làm tốt hơn đấy). Có ai đi đánh nhau mà đến tuyệt chiêu của mình còn không luyện kỹ không?
  Nếu là BB của 6 năm trước thì OK, đây là thử nghiệm. Nhưng không, giờ là 2015, là đánh nhau thật để giành sự sống chứ chả có thử nghiệm gì ở đây. Nếu cần ứng dụng bên thứ 3 tích hợp thì họ phải vận động hành lang ngay từ hồi rục rịch làm priv rồi. Không thể bào chữa chờ đợi sự cảm thông từ người dùng được. cả thế giới sẽ châu đầu vào bàn tán và 90% số người dùng của các nền tảng khác sẽ bĩu môi dè bỉu, mình cam đoan đó là kịch bản nếu cứ ntn. Mà một khi niềm tin đã bị đánh mất ngay từ lần ra mắt đầu tiên như vậy thì chẳng có cớ gì lôi kéo đc ng ta tìm đến priv kể cả sau này có khắc phục được đi chăng nữa.
  Mình là ng yêu BB nhưng thấy rất khó chấp nhận cái HUB chạy như dở hơi này trên priv. Nếu có chăng 1 hy vọng đó là bản mà tester kia là bản cũ và đến hiện tại họ đã làm tốt hơn. Mong là ngày ra mắt sẽ làm hài lòng người dùng ít nhất ở cái tính năng cơ bản mang danh BB.
   
 15. henrykhoa2k9

  henrykhoa2k9 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/12
  Bài viết:
  837
  Được thích:
  917
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Không bàn tới các hộp mail khác thì em thấy cái gmail ngay cả trên iOS cũng có thể giúp người dùng quản lý nhiều tài khoản tuy nhiên chỉ chậm hơn 1-2 thao tác so với quản lý trong Hub, nói chung 1 là phát triển mạnh cái Hub, 2 là từ bỏ để sử dụng notification như trên các Android device khác thôi. BB hết lựa chọn rồi :D
   
  QuangAKmrcantona thích bài này
 16. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Thì bởi vì bây giờ là 2015 nên nó phải vậy, không thể cầu toàn đợi đến khi "hoàn hảo" mới tung ra sản phẩm được. Thời buổi này là làm được đến đâu tung ra đến đấy, nhận góp ý, phê bình rồi về cải tiến, khắc phục 1 chút lại tung ra tiếp. Nó phải liên tục liên tục như vậy bạn ạ.
   
 17. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.562
  Được thích:
  927
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  Việc liên tục cải tiến là điều ai cũng hiểu, ai cũng biết bác ạ. Ngay cả với những ông lớn như Apple, Samsung cũng phải làm thế. NHƯNG, cái mình nhấn mạnh ở đây là 2 yếu tố đã nêu: thời điểm và thời cơ. BB không còn là ông lớn nữa nên việc họ phải cố gắng sẽ phải nhiều hơn 2 ông lớn kia bác ạ. Có lẽ nên làm 1 phép so sánh cho dễ hiểu hơn: Có phải làm sếp thì nói gì cũng được, còn làm nhân viên thì nói gì làm gì cũng phải nỗ lực và cẩn trọng không?? Nên muốn SỐNG thì bắt buộc phải "HOÀN HẢO".
  Một vấn đề nữa là người dùng cả thế giới rất tò mò về Priv nhưng cho đến ngay sát thời điểm ra mắt thì vẫn "củ chuối" ntn. Nhiều người và ngay cả Mr Chen cũng cho đây là lá bài cuối cùng của BB trên thị trường phần cứng. Con chốt mà sao không làm cho tốt chứ? Nếu thế thì những cái không phải là chốt rõ ràng là vứt đi rồi, niềm tin cho BB còn ở chỗ nào nữa. 1 ví dụ (có thể hơi khập khiễng nhưng cũng na ná) Bphone của BKAV um sùm là thế và đến giờ (chưa cần hết 1 quý) chẳng thấy còn được nhắc đến nữa.
  P/S: có cảm giác ngày BB ngừng sx phần cứng đang đến gần, nói thật chứ nhìn cái cách bác Chen vuốt dưới đáy lên trong cái video bác í giới thiệu Priv hồi mới gần đây, có thể nhiều ng thấy ngộ, nhưng với mình thì có 1 cảm giác Priv như là việc "bất đắc dĩ" mà BB phải làm. Mà thông thường đã gượng ép thì chắc cũng không hy vọng nó tốt được.
   
  QuangAK, trung_cienconekhaisilk1910 thích bài này.
 18. pknguyen89

  pknguyen89 Member

  Tham gia:
  13/2/14
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  56
  BB Model:
  Bold 9900
  Thế mạnh của Mr. Chen là phần mềm và dịch vụ. Nếu bạn nào để ý thấy bộ sậu nhận sự dưới thời Chen có phải đa phần hoặc là nhân viên cũ, hoặc là có background đã từng làm ở các Cty phần mềm và dịch vụ.

  Tuy mảng phần cứng 'đang' mang lại hơn phần nửa doanh thu, nhưng lại đang giảm dần lợi nhuận (dù đã bớt lỗ), lại chịu sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt, thị phần suy giảm nghiêm trọng và các yếu tố khách quan bên ngoài khác dường như đang chống lại BlackBerry, thì việc dần từ bỏ gánh nặng, khắc phục sở đoản bằng sở trường, là nước cờ hợp lý, an toàn và dễ dàng hơn cho Chen rất nhiều.

  Cái ông ta cần là một cái cớ (PRIV) để danh chính ngôn thuận thuyết phục các cổ đông của BlackBerry ủng hộ từ bỏ dần mảng thiết bị đang đi xuống và không có lợi cho Chen, tập trung dịch vụ và phần mềm hơn nữa. Đó là tình huống xấu nhất nếu PRIV không bán được như kì vọng.

  Nếu như PRIV bán tốt, sẽ có cớ để EOL BLACKBERRY 10. Cắt bớt một phần gánh nặng.

  Đối với Chen, PRIV là một liều thuốc thử thăm dò thi trường, vừa là cái cớ để làm bàn đạp cho kế hoạch thay máu BLACKBERRY. Một mũi tên trúng nhiều đích. DÙ PRIV có failed, CHEN vẫn hưởng lợi.

  Theo mình, đó chính là Lý do ta thấy Chen không hề mặn mà, không nắm rõ về sản phẩm, ít chăm chút cho sản phẩm và luôn trả lời nước đôi về PRIV và tương lai của BlackBerry 10.
   
  Sửa lần cuối: 5/11/15
  QuangAK thích bài này.
 19. khaisilk1910

  khaisilk1910 Moderator

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  4.349
  Được thích:
  2.081
  BB Model:
  Z30 + Pearl 8120
  Mật khẩu ảnh trên Android đã có
  [​IMG]
  Kéo thả như trên BlackBerry luôn.
   
 20. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Ông lớn hay ông nhỏ đều phải làm vậy, thời này nó khác nhiều rồi bạn ơi. Các ông nhỏ như mấy dev ở Việt Nam đây cho bạn dễ thấy, họ cũng viết app, up lên store, người dùng tải về, đánh giá, rồi họ lại tiếp tục bổ sung tính năng, hoàn thiện dần dần và luôn thay đổi theo nhu cầu người dùng.

  Kể cả nhân viên cũng vậy, không báo cáo công việc hàng ngày sếp nó đuổi cổ đi lâu rồi chứ ngồi đó mà "chờ em làm xong việc với kết quả hoàn hảo em sẽ báo cáo" à? :P
   
Đang tải...