Toàn quốc Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi lethutra82, 7/6/17.

Chia sẻ trang này

  1. lethutra82 Member
    BB Model:
    9911

    Tham gia:
    29/10/16
    Số bài viết:
    268
    Được thích:
    0
    Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau

    cùng một tên gọi nhưng món bánh bèo tại Hải Phòng, Nghệ An, Huế… lại ko giống nhau. đặc biệt ẩm thực mỗi vùng miền biểu lộ rõ trên món ăn này.

    Bánh bèo Hải Phòng: Bánh bèo làm từ bột gạo, nhân ái là giết thịt nạc, nấm mèo, hành khô nêm nếm vừa mồm. kinh nghiệm du lịch đảo cát bà Nước chấm được chế biến từ nước hầm xương, đặm đà, cho thêm hành hoa, ớt tươi và rắc hạt tiêu thơm lừng. đặc biệt hơn, người ta thả vào bát nước chấm hai miếng chả quế hoặc chả giết thịt băm để ăn kèm.

    Đây ko chỉ là món khoái khẩu của người dân đất cảng mà còn là tuyển lựa thích hợp của khách du lịch. Khuôn bánh hình chữ nhật được thái nhỏ vừa miếng khi ăn, đặt trên lớp lá chuối tươi đầy hấp dẫn. Mỗi chiếc bánh bèo Hải Phòng với giá khoảng 12.000 – 20.000 đồng, vô cùng hợp để ăn sáng hoặc những bữa lỡ.

    Địa chỉ: Bánh bèo trong chợ Lương Văn Can, chợ Vạn Mỹ, chợ Đổng Quốc Bình, chợ An Đồng, 14 Lê Đại Hành, 134 Chùa Hàng – TP. Hải Phòng.

    [​IMG]

    Bánh bèo Huế: Cố đô Huế nổi danh sở hữu những món quà bánh, trong số đấy bánh bèo chén cũng được nhiều người quan tâm. kinh nghiệm đi du lịch cát bà Về thành phần và hương vị, bánh bèo Huế tương đối giống bánh bèo Quảng Bình, chỉ khác tại phương pháp mô tả món ăn theo đúng thời trang “ăn hương ăn hoa” của người dân đi đây.

    Người ta đổ bột bánh vào các chén tí xíu bằng trục đường kính trái bóng bàn, sau đấy bỏ vào nồi hấp. Bánh chín với màu trắng đục, trên mỗi chén mang tôm chấy, tóp mỡ và hành lá phi thơm. các bạn rưới nước mắm ớt xanh cay thơm lên từng chén và ăn lần lượt. sở hữu kích cỡ chén bé tương tự, khách thường gọi bánh bèo theo doanh nghiệp khay hoặc chục chén trở lên.

    Địa chỉ: Bánh bèo nậm lọc Bà Đỏ (71 Nguyễn Bỉnh Khiêm), bánh bèo Bà Cư (47 Nguyễn Huệ), quán bánh Hàng Me Mẹ (16 Võ Thị Sáu) – TP. Huế

    [​IMG]

    Bánh bèo Quảng Nam

    Người dân Quảng Nam lại sử dụng những chén dẹt sở hữu con đường kính lớn bằng bát ăn cơm để hấp bánh, vì vậy bánh cũng dày hơn, sử dụng để ăn no chứ ko ăn chơi như tại nơi khác. Bột bánh ở Quảng Nam thơm thoảng mùi lá dứa rất dễ chịu. Bánh chín khéo là bánh có xoáy tại giữa để đổ sốt tôm lên trên.

    Phần tôm ko được xào khô mà khiến thành sốt đặc sở hữu bột năng, tương đối nồng mùi tỏi băm. nhiều tới còn rắc lạc rang bùi bùi lên trên. lúc ăn, thực khách chan thêm nước mắm nguyên chất dầm tỏi sống ớt xanh, vừa ăn vừa xuýt xoa vì vị cay đằm thắm.

    Bánh bèo Quảng Nam hiện trở thành món ngon ở các thành phố to như Đà Nẵng, Sài Gòn, nhưng đã được biến tấu tới hơi nhiều. nếu như bạn có cơ hội thưởng thức bánh bèo do chính người dân địa phương chế biến thì mới biết vị chuẩn của nó.

    Nguồn: https://muare.vn/threads/156/tour-v...iet-cua-mon-banh-beo-o-cac-vung-mien.4494411/
     
    Tags:
Đang tải...