Mối liên quan giữa nước hồ bơi và nguy cơ ung thư bàng quang

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi namxanh, 12/5/17.

Chia sẻ trang này

 1. namxanh New Member

  Tham gia:
  4/5/17
  Số bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Khi xây bể bơi kinh doanh các chủ hồ bơi chủ yếu nghỉ đến các lợi nhuận, cho mở cửa hồ liên tục làm cho lượng nước không được xử lý kịp thời và chứa nhiều vi khuẩn ảnh hưởng đến người sử dụng.

  [​IMG]
  Đi bơi không chỉ đem lại cảm giác mát mẻ mà nó còn mang lại những tác dụng tích cực tới vóc dáng và sức khỏe cho người tập. Thế nhưng hồ bơi là nơi công cộng, có rất nhiều người thuộc mọi lứa tuổi tham gia. Mặc dù các hồ bơi đã được khử trùng bằng hóa chất nhưng nó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh. Khi mùa hè đến chúng ta thường nghĩ ngay đến cảm giác oi bức. Bởi vậy nơi mà chúng ta muốn đến nhất đó là hồ bơi.
  Đặc biệt hóa chất trong hồ bơi còn gây biến đổi gene…
  Theo báo cáo mới của Hiệp hội Hóa học Mỹ, qua việc phân tích 100 sản phẩm khử trùng nước cho thấy các loại hóa chất bể bơi này làm tổn thương di truyền cho các tế bào, gây biến đổi gene. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa nước hồ bơi và nguy cơ ung thư bàng quang và các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.
  Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra một hợp chất độc hại được sản sinh trong các hồ bơi khi mồ hôi, nước tiểu và kem dưỡng da tan trong nước phản ứng với clo dùng để làm sạch nước.
  [​IMG]
  Khi mùa hè đến chúng ta thường nghĩ ngay đến cảm giác oi bức. Bởi vậy nơi mà chúng ta muốn đến nhất đó là hồ bơi, nhưng bạn có thể mắc một số bệnh từ hóa chất hồ bơi mà bạn có thể không hay biết. Những bệnh này rất dễ lây lan trong môi trường đông đúc như hồ bơi công công, các hóa chất tiếp xúc với chất bài tiết của con người tạo thành những chất gây ảnh hưởngđến sức khỏe con người, những chất này tồn tại rất lâu trong hồ, nếu không vệ sinh nước thường xuyên thì việc chúng ta mắc phải là điều đương nhiên.

  Do đó, để ngăn ngừa lây nhiễm bệnh từ hồ bơi, trước khi xuống bể bơi mọi người nên tắm xà phòng trước và sau khi tắm để giảm các phản ứng hóa học có hại, tránh lây mầm bệnh xuống hồ bơi và nhiễm bệnh từ hồ bơi.

  Bên cạnh việc hóa chất được bổ sung vào hồ bơi nhằm tăng cường bảo vệ chất lượng nước đồng thời giảm thiểu vi khuẩn gây bệnh, các hóa chất này cũng có thể gây kích ứng, tổn thương da và thậm chí là tử vong nếu không xử lý đúng cách-Các nhà nghiên cứu của ĐH Vanderbilt cảnh báo.​
   
Đang tải...