Mobile Workers: Tôi muốn trở lại làm việc trên BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ChangDau, 25/7/14.

Chia sẻ trang này

 1. ChangDau I feel lost inside myseft
  BB Model:
  R-900

  Tham gia:
  5/2/11
  Số bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  [​IMG]
  • Những chiếc Smartphone hàng đầu hiện nay đã không còn được thiết kế với tiêu chí tập trung nghiêm túc hướng đến xử lý công việc, điều hành hoạt động kinh doanh.
  • Một hệ quả của xu hướng muốn xử lý toàn bộ các vấn đề công/tư trên một chiếc smartphone cá nhân là người IT Manager của công ty dễ dàng truy cập quá sâu vào dữ liệu cá nhân và người dùng rất khó kiểm soát.
  Kể trên là hai trong số các nguyên nhân khiến nhiều người đang dần tự nhủ mình sẽ phải quay trở lại với chiếc BlackBerry. Và chuyên trang CIO.com có bài viết của Tom Kaneshige, một Senior Writer, phân tích về vấn đề này.

  Bên trong một công ty đầu tư nổi tiếng ở New York, có gì đó lạ lùng đang diễn ra: Hiệu suất sử dụng ứng dụng di động trong công việc và quyền bảo mật riêng tư của các nhân viên khi mang thiết bị di động đến cơ quan đã phát sinh các vấn đề như kể trên. Một giám đốc giám đốc điều hành IT yêu cầu giấu danh tính xửng sốt: "Đây là cơn ác mộng!" Và các nhân viên bắt đầu thực sự có cuộc "nổi dậy", họ muốn cơ quan mang trở lại các thiết bị BlackBerry.

  Ông đã thử đến 4 giải pháp quản lý thiết bị di động (Mobile Device Management - MDM). Trong cả 4 giải pháp đều xảy ra các vấn đề đáng kể. Giải pháp thực sự tiềm năng là giải pháp mới nhất sử dụng các thùng chứa dữ liệu Container, nhưng nó lại không làm được việc push các thông báo email công việc. Các giải pháp còn lại thì còn tệ hơn, thậm chí nó còn không thể để nhân viên bán hàng gửi email từ ứng dụng Salesforce hay đơn thuần là mở một tệp PDF bằng GoodReader.
  Ngay sau đó là các lỗi về pin và thời gian hoạt động của thiết bị di động, máy tính bảng khi kích hoạt MDM. Chúng sẽ chỉ làm việc được trong vài giờ đồng hồ, nhưng điều khiến cho các giải pháp này bị gỡ bỏ khỏi hệ thống máy chủ là việc chúng chiếm dụng Server như thể một vụ tấn công từ chối dịch vụ nhầm vào cơ quan.

  Các vấn đề về quyền riêng tư đã làm thay đổi mọi thứ

  Những phản ứng gay gắt của nhân viên khi mang thiết bị đến cơ quan chủ yếu là quyền riêng tư trên thiết bị của mình. Hay đúng hơn là quyền riêng tư này vẫn chưa có ranh giới rõ ràng và bị thiếu nghiêm trọng. Bởi vì các giám đốc điều hành IT luôn đưa ra chính sách có lợi cho công ty, nó khác hoàn toàn với những gì mà nhân viên mong đợi đạt được như sự riêng tư và cá nhân hoá trên chính thiết bị của mình.

  Các IT Manager luôn hạn chế cấp phép sử dụng các ứng dụng, chẳng hạn như tin nhắn SMS, bởi vì tất cả các thông tin liên lạc với khách hàng phải luôn đảm bảo trong tình trạng kiểm soát và rà soát ở bất kỳ thời điểm nào, mà vấn đề này với SMS là cực khó.

  Giám đốc điều hành IT tiếp tục chia sẻ:
  Nhân viên không muốn công ty biết mình đang ở đâu, làm gì, đặc biệt là khi ra nước ngoài. Họ mang theo 2 chiếc điện thoại, để lại một chiếc điện thoại của cơ quan tại phòng khách sạn và tự do thoải mái ra ngoài.

  Chúng tôi sốc khi 60% các nhân viên yêu cầu được mình sẽ được sử dụng trở lại thiết bị BlackBerry. Họ phản ứng gay gắt vì các vấn đề riêng tư cá nhân bị lẫn lộn với các giá trị của công ty.

  iPhone chưa bao giờ thiết kế để hướng đến mảng doanh nghiệp
   
  Tags:
  TiaSang, Tan Loch, pacino2716 người khác thích bài này.
 2. BadBerry

  BadBerry Active Member

  Tham gia:
  21/1/13
  Bài viết:
  227
  Được thích:
  223
  BB Model:
  Q20
  Chiếc Android công ty hỗ trợ một phần tiền (hoăc 100%) cho nhân viên mua. Nghe hấp dẫn đó, và vào một ngày gió lào thổi về, bạn tìm được công việc hot hơn, bạn bị IT manager đòi lấy lại toàn bộ danh bạ, email, các file bên trong vì nó là tài sản phái sinh của cơ quan, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, bạn sẽ phải giao lại cái smartphone cho nó Backup, rồi nó wipe-data xong mới trả, bao nhiêu file cá nhân bên trong ai giải quyết? Đó chính là lúc bạn gào lên: IDIOTS!
   
  ryan, phuochongts, 100vnd4 người khác thích bài này.
 3. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.836
  Được thích:
  1.112
  BB Model:
  10
  như mấy chỗ e biết nếu làm Sales đều sẽ đc công ty cấp cho 1 sđt, hàng tháng cty sẽ trả tiền cước. A sẽ dùng số cty đó để liên lạc, làm việc với khách hàng. Khi a nghỉ làm đương nhiên a sẽ phải trả sđt đó lại cho cty, nếu ko thì cũng gần như là "tài sản thông tin" của cty sẽ bị a lấy mất, a sang chỗ khác làm bao nhiêu mối từ cty cũ a vẫn xài tiếp sao đc :D (dĩ nhiên danh nghĩa là thế chứ muốn thì vẫn có cách lách luật)

  còn ip, android hay các nền tảng khác có thể ko phải thiết kế cho doanh nghiệp, nhưng xu hướng bây h là nhân viên sẽ mang thiết bị cá nhân của mình đến chỗ làm - chứ ko phải là doanh nghiệp sẽ cấp thiết bị cho từng cá nhân. Điều này tất yếu sẽ dẫn đến những thay đổi trong việc bảo mật
  và thực tế là chúng có thể chưa có tính bảo mật cao (đc như bb chẳng hạn), nhưng ko phải là thiếu bảo mật
   
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  BYOD là xu hướng mới, nhưng bạn chưa phải là "người trong cuộc" nên chưa thể hiểu hết những vấn đề rắc rối phát sinh. Bài viết trên phản ánh thực tế từ những "người trong cuộc" mà bạn. Anh em ta chưa có điều kiện để rơi vào hoàn cảnh đó :D

  Và như bạn thấy đó, nếu như không tách biệt không gian làm việc riêng giữa việc công (công ty) và việc riêng như BlackBerry Balance hay Secure Work Space (hoặc Knox của Samsung) thì thực sự là một thảm họa, một điều kinh khủng như phần trích dẫn ở cuối bài #1. Bạn mang một chiếc iPhone của mình đi làm, bạn phải buộc join vào mạng quản trị của công ty để có thể dùng các dịch vụ của doanh nghiệp. Và như vậy là bạn "dâng" toàn bộ quyền kiểm soát thiết bị cho ông IT Manager của doanh nghiệp đó rồi. Ông ta có thể nghe trộm hay theo dõi bạn bất cứ lúc nào ...
   
  ryan, sonroses, nhom1 người nữa thích bài này.
 5. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
 6. nomore.retry

  nomore.retry Active Member

  Tham gia:
  13/3/13
  Bài viết:
  117
  Được thích:
  65
  BB Model:
  Nothing
  Làm việc cho cty đa quốc gia mới thấy họ kiểm soát thiết bị chặt chẽ cỡ nào. Chứ hiện tại doanh nghiệp trong nước có mấy ai hiểu được tầm quan trọng của nó và triển khai 1 cách bài bản.
  Tất cả dữ liệu không nằm ở máy tính cá nhân mà nằm ở máy chủ hết. Phát cho cái laptop mà giống như cái của nợ.
  Còn người dùng cuối ở VN phần đa khái niệm smartphone chỉ là có thể chơi game, xem phim, map, app... Nhiều nhân, ram lớn, pin to là đủ. :)
   
  TiaSang, ryan, phandan0803881 người nữa thích bài này.
 7. zero_shino

  zero_shino New Member

  Tham gia:
  25/7/14
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Q10
  Ứng dụng smartphones vào doanh nghiệp. Ở Việt Nam chuyện này hầu như chưa phổ biến nên vấn đề bảo mật cũng chưa được coi trọng!
   
 8. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.836
  Được thích:
  1.112
  BB Model:
  10
  con này hình như cũng là đời mới đó bác :D (tại ss nó có nhiều dòng qá + e ko qan tâm nên chẳng rõ), mà nếu đc thì bác xin đc cấp con tab S mới 8" ấy giống ipad mini, ngon hơn :-*
   
 9. hoangnn90

  hoangnn90 Active Member

  Tham gia:
  19/10/12
  Bài viết:
  293
  Được thích:
  66
  BB Model:
  8110 z10
  Samsung có knox dùng rất ổn. Chuyển đổi giữa work và personal rất nhanh.
  Mình chưa được dùng balance của BlackBerry.
   
 10. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Máy bên cty mình đưa cho thì chỉ xài để làm việc thôi cứ không phá phách được gì đâu bác ơi, từ laptop cho tới điện thoại này nọ @@ chán òm. Mà cơ bản là mình không khoái Android, đưa cái iOS thì còn đỡ :oops:
   
 11. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Cái nào cũng thế thôi bác ơi, bên IT hắn kiểm soát hết, không cho bác cài thêm hay phá phách gì đâu bác ơi :))
   
 12. sonroses

  sonroses Active Member

  Tham gia:
  20/3/13
  Bài viết:
  524
  Được thích:
  231
  BB Model:
  Z10-9780
  Bài viết phản ảnh rất thực tế về việc quản lý các thiết bị cá nhân dùng trong công việc, phải nói là cực kỳ vất vả và nhiều vấn đề phát sinh.
   
 13. nguyen cuong

  nguyen cuong Member

  Tham gia:
  10/1/13
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  1
  BB Model:
  8520
  Bác thế là sướng hơn em rồi. Công ty cấp cho con Lelôvo A516 dùng chỉ muốn qưang đi thôu. Ức ché lắm. Nhiều lúc giật đùng đùng, chỉ sợ bi soi mói. Lúc nao tắt gps và mang dc thì tắt ngay. quote="phandan080388, post: 401156, member: 49796"]Đầu tháng sau mình được cty quăng cho cái này để làm việc, theo dõi tình hình này nọ. Quả thật không ham tí nào :oops:
  http://www.samsung.com/us/mobile/galaxy-tab/SM-T530NZWAXAR[/quote]
  B
   
 14. hairyscary

  hairyscary Active Member

  Tham gia:
  4/7/13
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  105
  BB Model:
  9000
  Điện thoại cty cấp, dữ liệu trên máy là của mình. Back up thường xuyên thì lo gì IT lấy lại máy xóa danh bạ với email hay file được?!
   
  trunglev thích bài này.
 15. trunglev

  trunglev Active Member

  Tham gia:
  9/4/12
  Bài viết:
  352
  Được thích:
  181
  BB Model:
  Z10
  Thích bài comment của bạn rồi đấy. Bạn làm cách nào qua mặt được IT policy để backup dữ liệu ra ngoài thì chỉ cho anh em đang dùng mobile divices nằm trong hệ thống quản trị của doanh nghiệp cách với.
   
  ChangDauvnbb thích bài này
 16. nghiadalat

  nghiadalat Active Member

  Tham gia:
  26/4/11
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  41
  Mẫu là người Dalat thì phải...
   
  ChangDau thích bài này.
 17. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Xu hướng BYOD là xu hướng mới, họ cũng lúng túng nên quản lý như thế nào cho hợp tình, hợp lý, cân bằng giữa cá nhân và công việc. BlackBerry đi trước và dẫn đầu xu hướng này thì tạm chưa có đối thủ được, nhưng các vấn đề phát sinh vẫn có ít nhiều, tại vì nó mới mà!

  o:-)o:-)o:-) Hello Dalat City, tay của nam người mẫu cầm Z30 nhưng lòng lúc nào cũng nghĩ tới 6710 hết :-bd
  [​IMG]
   
 18. rockiessoul

  rockiessoul Active Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  330
  Được thích:
  103
  BB Model:
  Z 3
  Trước nghỉ việc bên công ty nọ cũng có cái yêu cầu từ công ty là phải trả Sim ( công ty cấp sim và trả cước) . Lúc mình trả, công ty la làng, bắt phải trả sim có cả danh bạ trong đấy.
  Em không đưa danh bạ, vì đấy là contact riêng của em, không có chuyện cho cty được ( làm thiết bị y tế, có sđt của nhiều bác sĩ, nhân viên y tế) .
  Sếp và IT đòi hỏi đủ kiểu, cuối cùng em cũng cho chép, đưa nguyên con BB 9K có mật khẩu cho chép. Sau gần một buổi, IT bó tay vì không thể hack và chép gì. Ngồi sau lưng coi thằng IT vật lộn với con BB của mình mà buồn cười éo chịu được.
  Mặt thộn ra như shit.
  Lần đầu tiên và duy nhất, cuối cùng làm ở một công ty gốc Tung Cửa.
   
  mythoa, ChangDau, harrybb3 người khác thích bài này.
 19. harrybb

  harrybb Active Member

  Tham gia:
  27/3/14
  Bài viết:
  110
  Được thích:
  38
  BB Model:
  Z10-STL100-3
  Không biết bác cho chép gì mà làm khó thằng i tê vậy? Định hack file backup đã encript hả?
   
 20. nguyen cuong

  nguyen cuong Member

  Tham gia:
  10/1/13
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  1
  BB Model:
  8520
  E cũng nghĩ như bác
   
Đang tải...