Microsoft: Windows Phone yếu là do... Google

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 3/1/13.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]
  Microsoft thừa nhận nền tảng Windows Phone 8 của mình hoạt động không hiệu quả với những dịch vụ Internet thông dụng như những nền tảng di động khác, tuy nhiên, thay vì nhận lỗi về phía mình, Microsoft lại cho rằng... đây là lỗi của Google.

  Trong bài viết trên blog chính thức của hãng, phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tư vấn cao cấp của Microsoft Dave Heiner cho biết “gã không lồ phần mềm” này đã phải mất hơn 2 năm qua để ứng dụng xem Youtube, một trong những ứng dụng hàng đầu trên mọi nền tảng di động hiện nay (kể cả Android lẫn iOS) có thể hoạt động trên nền tảng Windows 8, tuy nhiên tất cả đều vô ích.

  “Ứng dụng Youtube trên nền tảng Android và iOS là 2 ứng dụng di động được download nhiều nhất trong năm 2012”, Heiner cho biết. “Tuy nhiên Google vẫn từ chối cho phép người dùng Windows Phone có thể truy cập Youtube theo cách mà người dùng Android và Apple đang được trải nghiệm”.

  Theo Heiner, Google đã từ chối cho ứng dụng Youtube của Microsoft có thể truy cập vào các siêu dữ liệu (metadata) mà cho phép ứng dụng sử dụng tất cả các chức năng của Youtube, bao gồm các tính năng như đánh giá và khả năng tìm kiếm video theo danh mục.

  Với sự hạn chế này, Microsoft đã phải xây dựng một ứng dụng Youtube cho Windows Phone mà hoạt động không khác gì một phiên bản đóng gói của trang web Youtube chạy trên trình duyệt, thay vì một ứng dụng di động thực sự trên các nền tảng khác, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm và tính năng hơn.

  Mặc dù các chuyên gia và ban lãnh đạo của Youtube đã có những nỗ lực để giúp cho ứng dụng Youtube trên Windows Phone có thể hoạt động ổn định và đạt các tính năng tương tự như trên các nền tảng khác, tuy nhiên Heiner cho rằng những nỗ lực đó đã bị ban lãnh đạo cao cấp của Google ngăn chặn, và cho đến nay vẫn không có bất kì sự cải thiện nào.

  “Tháng trước, chúng tôi nhận được thông tin từ ban giám đốc của Youtube rằng ban điều hành cao cấp của Google yêu cầu họ không cho phép ứng dụng hàng đầu Youtube có thể hoạt động trên Windows Phone”, Heiner cáo buộc.

  Nếu những lời cáo buộc từ phía Microsoft là sự thật thì đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với Google. Trong năm qua, Google đã chịu sự giám sát của các nhà kiểm soát cạnh tranh tại Mỹ và Châu Âu bởi những khiếu nại từ phía Microsoft và các doanh nghiệm, tố cáo “gã khổng lồ tìm kiếm” độc quyền và sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh ra khỏi thị trường. Google “chơi xấu” Microsoft, hay ngược lại?

  Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft phàn nàn Google cố ý làm suy yếu nền tảng Windows Phone bằng cách khiến các thiết bị sử dụng nền tảng này không hoạt động tốt với các dịch vụ của Google.

  Tháng trước, Microsoft cho biết mình đã “rất ngạc nhiên” khi Google bất ngờ ngừng dịch vụ Google Sync miễn phí, cho phép người dùng Gmail đồng bộ hóa email, lịch và địa chỉ liên lạc của họ với các thiết bị chạy Windows Phone thông qua giao thức Exchange ActiveSync.

  Google giải thích rằng người dùng Windows Phone vẫn có thể đồng bộ hóa dữ liệu của họ thông qua giao thức mở, bao gồm CalDAV, CardDAV và IMAP. Tuy nhiên Microsoft cho rằng đó là những giao thức cũ và sử dụng những giao thức này sẽ buộc người dùng Windows Phone “giảm sút những trải nghiệm việc sử dụng email trên di động của họ”.

  Về phần mình, Microsoft, đối thủ yếu thế trong cuộc đua di động, đã kêu gọi người dùng các nền tảng di động khác, bao gồm cả nền tảng Android của Google, chuyển sang sử dụng dịch vụ email miễn phí Outlook.com của Microsoft, mà theo hãng sẽ mang lại những trải nghiệm cao nhất trên thiết bị di động, bao gồm cả smartphone lẫn máy tính bảng.

  Những động thái cáo buộc Google liên tiếp gần đây của Microsoft có vẻ như là động thái để khiến các nhà giám sát độc quyền tại Mỹ và châu Âu tăng cường sự giám sát của mình đối với các hoạt động kinh doanh của Google, vào thời điểm mà có vẻ như cả Mỹ lẫn EU đều sắp đạt được những thỏa thuận mới với Google.

  “Hi vọng rằng Google sẽ tỉnh giấc vào năm 2013 và có sự thay đổi về cách thức hoạt động của mình đẻ phù hợp với luật chống độc quyền. Nếu không năm 2013 sẽ là một năm mà các nhà thực thi luật chống độc quyền thể hiện sự quyết tâm với hành động của Google”, Heiner “đe dọa” Google trong bài viết của mình.

  Hiện tại phát ngôn viên của Google chưa có bình luận gì về cáo buộc của Microsoft.
  Theo: Dân Trí/The Register​
   
  Tags:
 2. mekong89

  mekong89 Active Member

  Tham gia:
  27/8/12
  Bài viết:
  536
  Được thích:
  195
  BB Model:
  Dev Alpha C
  Tại sao không hợp tác đôi bên cùng có lợi nhỉ? Google suy nghĩ thiển cận quá.
   
 3. PhuongSmith

  PhuongSmith Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  592
  Được thích:
  72
  BB Model:
  8830
  Bài viết chủ yếu nói tới Youtube có vẻ không thuyết phục lắm :)
   
 4. dackek

  dackek Member

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  147
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9320 and Playbook
  RIM rồi cũng bị thằng Google chơi xỏ thôi. :|
   
 5. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.732
  Được thích:
  461
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  @mekong89 cha này bành trướng lắm, cha muốn nexus mới là tâm điểm, giờ đây ứng dụng quan trọng không kém gì điện thoại cả
   
 6. SOC+GAU

  SOC+GAU Member

  Tham gia:
  28/12/11
  Bài viết:
  259
  Được thích:
  20
  BB Model:
  99+PP
  Tiêu đề bài này lại có vẻ không dám tin vào sự thật...Haizzz!
  Mình yếu là do cha kia nó khoẻ quá, thế thôi, chứ sao lại bảo là mình yếu do có ông kia (cạnh tranh)... Haizzz!
  Riêng cá nhân mình lại thích BBOS và Winphone chứ Android và iOS thì không ưa tí nào, ghét cay đắng iOS luôn..., có vẻ thiện cận chăng?
   
 7. nguyenkendlk

  nguyenkendlk Member

  Tham gia:
  24/1/11
  Bài viết:
  96
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Bold 9000
  Google càng lúc càng bá đạo, ỷ thế nhà có điều kiện chèn ép người khác. Thiệt thòi thuộc về người dùng, người ta không thích dùng android thì sao, rõ bực.
   
 8. Vodafone

  Vodafone Active Member

  Tham gia:
  1/10/12
  Bài viết:
  536
  Được thích:
  112
  BB Model:
  Passport - Z3
  Google quá đáng qúa.
  Cạnh tranh phải có sự công bang. Nếu các nhà sản xuất khác cũng hành xử như Google thì sao ?
  Không cho ứng dụng của thằng khác hoạt động tốt những dịc vụ của mình để làm yếu và loại những đối thủ đấy ra khỏi cuộc chơi.
  Cuối cùng người dùng vẫn bị thiệt.
   
 9. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
 10. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.051
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  Nói là cạnh tranh công bằng nhưng làm gì có công bằng trong kinh doanh mà đòi hỏi

  Chỉ trách Microsoft yếu kém hơn Google mà thôi

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  620
  Được thích:
  142
  BB Model:
  404_Not_Found
  Hình như Google cũng đang hạn chế bước tiến của RIM #:-s
   
 12. quykiemvuong

  quykiemvuong Active Member

  Tham gia:
  8/8/11
  Bài viết:
  474
  Được thích:
  52
  BB Model:
  BB9780
  Dĩ nhiên là thế rồi, giờ nào thì Gmail, Gmap, GSync đều bị tước bỏ hết

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 13. kidhitech

  kidhitech New Member

  Tham gia:
  6/3/12
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Playbook
  :( Nhưng là cua Google, người ta có quyền mà :|
   
 14. hieuykhoa

  hieuykhoa Member

  Tham gia:
  8/6/11
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  BB Model:
  tour 9630
  vote M$ mua google đẻ bắt nó phục vụ mình =))
  nếu các bác để ý sẽ thấy android trên mỗi một máy sẽ khác nhau rất nhiều , chỉ có cái lõi là gióng nhau thôi, cái đó làm cho android nghe có vẻ phân mảnh nhưng lại cho các nhà sản xuất tao ra cái riêng của mình, còn wp thì các bác xem 10 cái smartphone chạy wp thì giống ý chang nhau đến 10, chỉ khác nhau cái kích cỡ mấy cái ô lai-tai gì đó thôi. đừng mong chỉnh sửa hay chọc ngoáy gì cả.
  thêm nữa quy luật làm ăn, google cắt cầu M$ tập trung ứng dụng lên android, tập trung cho con đẻ chẳng có gì sai hết, M$ trước kia rất mạng nhưng đang suy yếu dần do bị cạnh tranh quá nhiều. thị phần wp không nhiều nên google không thu lợi từ wp nên cắt có thế thôi! chắc M$ phải học cách độc quyền của google thôi.
   
 15. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.918
  Được thích:
  889
  BB Model:
  87 + 97
  Tiên trách kỷ, hậu trách nhân
  Microsoft nói như thế là không thuyết phục
   
 16. 8800

  8800 Member

  Tham gia:
  30/7/12
  Bài viết:
  291
  Được thích:
  24
  Một số bạn bảo do ms nhưng mình không đồng ý, rõ ràng google cạnh tranh không lành mạnh. Nếu làm như google mà đúng thì ms cũng trả đũa lại: cấm trình duyệt chrome, cấm google, không hỗ trợ gmail... và cuối cùng thiệt hại là google thôi, vì người dùng có sự lựa chọn thay thế các dịch vụ của google: hotmail, outlook.com, bing, nokia map, skydrive (trừ youtube).

  Bỏ google thì dễ chứ bỏ windows thì khó lắm.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...