Máy tính bảng PlayBook: 30 hình ảnh về tính năng, ứng dụng

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi sapaimpression, 19/4/11.

Chia sẻ trang này

 1. sapaimpression Member

  Tham gia:
  5/1/11
  Số bài viết:
  40
  Được thích:
  3
  PlayBook nhỏ gọn, đẹp mắt với màn hình 7 inch, có nhiều tính năng nhưng vẫn còn quá ít ứng dụng đi kèm.

  BlackBerry PlayBook sẽ được RIM tung ra thị trường vào ngày 19/4 tới đây. Chúng ta hãy cùng xem lướt qua để biết “Tay chơi” này có gì để cạnh tranh với các đối thủ khác.

  Đây rồi PlayBook!

  [​IMG]

  RIM BlackBerry PlayBook có màn hình 7 inch, chạy HĐH BlackBerry dành cho máy tính bảng. Máy sẽ được bán ra với các mức giá 500, 600, 700 USD, tương ứng với các model dung lượng nhớ 16GB, 32GB, 64GB.

  Màn hình chính (Home Screen)

  [​IMG]

  Thiết kế gọn, và khác với màn hình chính của các HĐH máy tính bảng khác đã thấy lâu nay: thanh trạng thái được bố trí trên cùng, khu vực ở giữa là bảng điều hướng chính (dàn theo hàng ngang), dưới cùng là một dãy 6 ứng dụng thường dùng.

  Màn hình xoay dọc

  [​IMG]

  Bạn có thể sử dụng Playbook theo chế độ xoay dọc.

  Trình đơn ứng dụng

  [​IMG]

  Từ màn hình chính bạn có thể vuốt ngược lên (từ bên mép phải) để truy cập vào trình đơn App. Trong trình đơn App, bạn có thể vuốt xuống để duyệt qua danh sách các ứng dụng đã cài trên máy, vuốt trái hoặc phải để chuyển giữa các tab đặt phía trên (gồm có: All, Favorites, Media, và Games).

  Thanh trạng thái

  [​IMG]

  Chứa một số biểu tượng cho phép truy cập nhanh các tính năng khi chạm vào. Ví dụ chạm vào nút Play bên trái sẽ kích hoạt trình chơi nhạc. Nút bánh răng ngoài cùng bên phải để thiết lập màn hình. Trên hình cho thấy máy đang ở chế độ khóa xoay màn hình.

  Thanh trạng thái: Wi-Fi

  [​IMG]

  Chạm vào biểu tượng Wi-Fi làm xuất hiện hộp thoại và bạn chạm thêm một lần nữa để thiết lập và có ngay kết nối Wi-Fi.

  Thanh trạng thái: Thời lượng pin

  [​IMG]

  Chạm vào biểu tượng viên pin bạn sẽ thấy ngay thời lượng pin của máy còn lại bao nhiêu phần trăm.

  Thanh trạng thái: Lịch

  [​IMG]

  Mặc dù PlayBook thiếu ứng dụng lịch (calendar), bạn có thể chạm vào nơi hiển thị thời gian để xem lịch tháng.

  Báo thiếu bộ nhớ

  [​IMG]

  RIM cho biết khi dùng PlayBook thường xuyên có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt bộ nhớ. Trong trường hợp đó sẽ xuất hiện một dấu chấm than (!) trên thanh trạng thái (ngoài cùng bên trái), khi chạm vào sẽ bung ra hộp thoại cảnh báo thiếu bộ nhớ.

  Shutdown hay Restart

  [​IMG]

  Khi bạn ấn vào và giữ nút bật/tắt sẽ xuất hiện hộp thoại cho phép bạn chọn tắt hay khởi động lại PlayBook.

  Camera dùng tốt dưới ánh sáng trời

  [​IMG]

  Các thử nghiệm cho thấy máy ảnh 5-megapixel hoạt động khá tốt. Màu hơi sẫm, nhưng chính điều này lại giúp cho hình ảnh sống động khi chụp trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang.

  Trình đơn Thư viện ảnh

  [​IMG]

  Ảnh hiển thị sắc nét trên PlayBook, với chi tiết và màu sắc tuyệt vời. Vuốt xuống từ mép ngoài cho thấy trình đơn với một phím tắt ứng dụng camera, các ảnh nhỏ xem dưới dạng cuộn, một nút xóa, và một nút để đặt một ảnh làm hình nền.

  Hiển thị ảnh chụp dọc có vấn đề

  [​IMG]

  Những ảnh chụp dọc hiển thị tốt trên PlayBook trong chế độ nằm ngang, nhưng một số không thể xoay dọc lại khi xoay máy theo chiều dọc (điều này không xảy ra với các HĐH khác). RIM cho biết đang giải quyết vấn đề này.

  Soạn thảo và bàn phím

  [​IMG]

  Trên hình là ứng dụng Word To Go, một trong ba ứng dụng văn phòng được tích hợp sẵn. Thử nghiệm cho thấy bàn phím của PlayBook đáng thất vọng. Các phím được bố trí ngay hàng thẳng lối thay vì so le như thường thấy với các bàn phím đầy đủ QWERTY. Điều thú vị là phím được nhấn sẽ nổi lên và đổi màu.

  Ứng dụng e-mail

  [​IMG]

  PlayBook không tích hợp ứng dụng e-mail, nhưng có các phím tắt để truy cập nhanh tới các dịch vụ webmail: Gmail, Hotmail, Yahoo Mail, và AOL Mail. Tuy nhiên không tiện lắm, ví dụ AOL Mail (trong hình) trình bày phần đính kèm tập tin hơi rối, còn phiên bản di động Gmail cho máy tính bảng vẫn thiếu tính năng đính kèm tập tin. May mắn là ở đây còn có biểu tượng Downloads để bạn tải về các tập tin (các ứng dụng Pictures và Videos cũng đều có tính năng tải về này).

  Ghi âm với Voice Notes

  [​IMG]

  Cũng giống như iPhone của Apple, PlayBook có ứng dụng ghi âm, gọi là Voice Notes, với thao tác ghi và phát lại đơn giản. Ứng dụng này có kiểu micro cổ điển, trông khá ngộ.

  Đẩy nội dung lên PlayBook

  [​IMG]

  Khi bạn kết nối PlayBook với PC, nó sẽ xuất hiện dưới dạng ổ đĩa mạng và nhận mã PIN để giữ an toàn thông tin cho kết nối. Bạn có thể đọc/ghi các tập tin trực tiếp với Windows Explorer, hoặc có thể sử dụng phần mềm quản lý BlackBerry Desktop Manager để tiện cho việc chuyển nhạc, video và hình ảnh tới máy tính bảng.

  Truy cập Internet qua cầu nối ĐTDĐ BlackBerry

  [​IMG]

  Người dùng ĐTDĐ BlackBerry có thể tether (cung cấp điểm kết nối không dây) cho PlayBook qua Bluetooth. Cách thức này cho phép Playbook sử dụng băng rộng di động có sẵn trên điện thoại, thay vì dùng kết nối riêng.

  Hiển thị tập tin

  [​IMG]

  Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng PlayBook không có một trình duyệt tập tin riêng. Muốn hiển thị các tập tin, bạn phải dùng một trong các ứng dụng "To Go". Ví dụ, với một tài liệu Word được tạo ra từ ứng dụng Word To Go, bạn chỉ có thể thấy nó trong ứng dụng này. Tuy nhiên, khi PlayBook kết nối với PC, bạn có thể truy cập tài liệu này trong thư mục Documents của PlayBook.

  Thư viện Video

  [​IMG]

  Ứng dụng Video phát các video bạn đã quay được, tải về hay chuyển từ PC sang PlayBook. Thử nghiệm cho thấy máy trình chiếu trơn tru các video HD, phản hồi nhạy với các lệnh tạm dừng và phát tiếp. Các tập tin .mov của iPhone cũng được xem dễ dàng.

  Đọc sách điện tử với Kobo e-reader

  [​IMG]

  Ứng dụng Kobo e-reader được cài sẵn trên PlayBook, nhìn giống và cũng hoạt động như Kobo với các nền tảng di động khác, ngoại trừ việc chuyển trang khá chậm.

  Kobo: một ví dụ về đọc e-Book

  [​IMG]

  Trong hình là e-book được mở bằng ứng dụng đọc của Kobo trong chế độ màn hình dọc, chất lượng văn bản hiển thị tốt.

  Đua xe với NFS Undercover

  [​IMG]

  Một trong những ứng dụng cài sẵn đáng chú ý là NFS Undercover. Game đua xe này chơi tốt trên PlayBook dù có chút ngạc nhiên là hơi có hình răng cưa so với các nền tảng di động khác. Ưu điểm là gia tốc kế khá nhạy, chuyển từ chế độ ngang sang dọc rất dễ dàng.

  Xem thông tin thời tiết

  [​IMG]

  Ứng dụng thời tiết trông rất đẹp, thông tin được lấy từ dự báo của trang Accuweather.com.

  Âm nhạc: sắp theo tên nghệ sĩ

  [​IMG]

  Trình phát nhạc hiển thị các mục rất dễ nhìn. Ở đây bạn có thể thấy danh sách hiển thị theo tên nhóm/nghệ sĩ.

  Âm nhạc: sắp theo album

  [​IMG]

  Trái với màn hình sắp xếp theo tên nghệ sĩ đơn điệu, màn hình theo album nhìn trực quan hơn, và tận dụng được hết lợi thế màn hình rộng của máy tính bảng.

  Music: Liệt kê danh sách

  [​IMG]

  Trên hình bạn có thể thấy cách trình bày của PlayBook với danh sách nhạc đã đồng bộ tới máy tính bảng thông qua ứng dụng BlackBerry Desktop. Trình phát hiển thị ngay dưới đáy với đầy đủ các nút điều khiển và chỉnh loa. Tát cả đều phản hồi tốt với cơ chế chạm.

  Music: Tạo Playlist

  [​IMG]

  Như bạn đã thấy, với PlayBook, bạn có thể vuốt xuống từ mép để hiển thị menu. Ở đây, bạn có thể vuốt để chọn những bản nhạc khác, hoặc chạm vào biểu tượng Edit để thay đổi hoặc tạo ra một danh sách nhạc.

  Tạo Playlist

  [​IMG]

  Một khi chạm vào Edit, PlayBook chỉ dẫn bạn chạm vào bài hát hoặc các bài hát mà bạn muốn thêm vào danh sách nhạc.

  Tìm kiếm nhạc

  [​IMG]

  Nếu không thấy những gì bạn muốn, hãy tìm bản nhạc trong thư viện của bạn bằng cách sử dụng trường tìm kiếm này.
   
  Tags:
 2. hoangtumua.nb

  hoangtumua.nb Member

  Tham gia:
  19/1/11
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Bold 9900
  hjc... 19/04 rồi mà chưa có tin gì về BP các bác nhỉ. nghe themmf quá!
   
 3. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Ước muốn sở hữu ngày càng thôi thúc
   
 4. cameralens.phone

  cameralens.phone New Member

  Tham gia:
  11/4/11
  Bài viết:
  41
  Được thích:
  0
  Báo tình trạng thiếu bộ nhớ chắc là ảo thôi nhỉ! Nếu thực tế mà báo vậy phải reset thì mệt. Tràn bộ nhớ như mấy dòng BB đời thấp thì chán lắm.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...