Hà Nội Máy tiện là gì ? Cấu tạo và hoạt động Máy tiện CNC

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 28/3/22.

Chia sẻ trang này

 1. hoatuoionline Member
  BB Model:
  8767

  Tham gia:
  12/6/17
  Số bài viết:
  791
  Được thích:
  0
  Máy tiện là gì ? Cấu tạo và hoạt động Máy tiện CNC


  Tiện CNC là gì?

  Tiện là bí quyết gia công cắt gọt phôi kim loại trên Máy tiện CNC, nhằm tạo thành sản phẩm có hình dáng mong muốn. Được thực hiện bằng sự phối hợp vi vu của phôi và dao. máy tiện cnc cũ nhật bản Trong đó di chuyển chính là đi lại xoay tròn của phôi tạo thành đi lại cắt. cộng mang đi lại tịnh tiến dọc và ngang của dao. đông đảo những thời kỳ đều được điều khiển tự động bằng các lệnh được lập trình trên máy tính.

  Trong các xưởng sản xuất, phân xưởng cơ khí ngày nay, nhân tiện là một trong các cách gia công được dùng rộng rãi nhất. Chiếm đi 25 – 35% công tác trong quy trình gia công cắt gọt vật liệu.

  Tiện CNC giúp đơn giản hóa các thứ tự gia công. Bao gồm luôn thể tròn, nhân thể côn, một thể vát, nhân tiện rãnh, một thể mặt,… dụng cụ cắt sử dụng trên máy một thể được gọi là dao tiện: dao khỏa mặt đầu, dao vai, dao tiện lỗ, dao định hình, mảnh dao tiện,…


  [​IMG]


  hướng dẫn lập chương trình Tiện CNC

  Lập chương trình Tiện CNC không khó để học và thuần thục, đặc trưng là lập trình CNC cho máy nhân tiện vì Máy tiện chỉ với hai trục để làm cho việc có trục X và trục Z...

  dù rằng sở hữu rộng rãi hệ điều khiển máy CNC được sử dụng trong các xưởng máy CNC như Fanuc, Haas CNC, Siemens Sinumerik, v.v. Nhưng đối có những người mới bắt đầu học máy CNC, thấp hơn là cần hiểu và bắt đầu học một hệ điều khiển máy CNC được ưa chuộng và rộng rãi nhất hiện tại, và hầu như đa số hệ điều khiển CNC đều có một số điểm tương đồng mang những hệ điều khiển CNC khác. thành ra, hệ điều khiển Fanuc CNC được sử dụng nhiều hiện tại. siêu đơn thuần để lập trình, học và hiểu.

  Lập chương trình Tiện CNC không khó để học và thành thạo, đặc thù là lập trình CNC cho Máy tiện CNC vì Máy tiện chỉ sở hữu 2 trục để làm việc có trục X và trục Z.

  Dưới đây là 1 số thí dụ lập trình CNC cơ bản:

  Đây là 1 tỉ dụ về chỉ dẫn lập chương trình Tiện rất đơn giản. máy tiện cnc là máy tiện gì thí dụ lập trình CNC nhân thể này là dành cho người mới bắt đầu lập trình CNC hoặc cho lập trình viên CNC mới làm cho quen. Chỉ phải lập trình trục đường viền CNC đơn giản. những chương trình G-code được tiêu dùng trong thí dụ lập trình này là trong khoảng máy CNC hệ Fanuc.

  Chương trình CNC trong mã Fanuc G

  N10 G90 S500 M03

  N20 G00 X25 Z5

  N30 G01 G95 Z0 F1

  N40 G01 Z-7.5 F0.2

  N50 G01 X60 Z-35

  N60 G01 Z-50

  N70 G00 X62

  N80 G00 x80 Z20

  N90 M30

  Kết luận

  tương tự, với thể thấy để Lập chương trình Tiện CNC bạn bắt buộc hiểu và nắm được các câu lệnh trong mã lệnh G-code. Qua bài viết này, nhằm truyền đạt đến người đọc phương pháp Lập một chương trình Tiện là như thế nào? Qua đấy, thấy được tầm quan yếu của những mã lệnh G-Code trong chương trình CNC. Chúc Anh chị thành công!
   
  Tags:
Đang tải...