Hà Nội Máy EDM là gì? Lịch sử hình thành và phát triển

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 15/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. hoatuoionline Member
  BB Model:
  8767

  Tham gia:
  12/6/17
  Số bài viết:
  848
  Được thích:
  0
  Máy EDM là gì? Lịch sử hình thành và phát triển

  Máy xung điện EDM là gì? Lịch sử hình thành và phát triển

  Sau đây tôi xin giới thiệu có Cả nhà về “lịch sử Máy Cắt Dây” cũng như “Nguyên lý hoạt động của máy cắt dây”

  Máy xung điện EDM ( hay còn gọi là máy wire cut) là 1 phương pháp gia công bằng tia lửa điện (Electrical Discharge Machine-EDM) được tăng trưởng vào năm 1943 tại Liên Xô bởi hai vợ chồng người Nga ở trường Đại Học Moscow là giáo sư –tiến sĩ B. R. Butinzky và N. I. Lazarenko.

  may xung dien edm Nguyên tắc của cách này là bắn phá yếu tố để tách vật liệu bằng nguồn năng lượng nhiệt cực kỳ to 12000°C được sinh ra khi cho hai điện cực sắp nhau.

  Trong 2 điện cực này, 1 đóng vai trò là dao(điện cực), một đóng vai trò là phôi trong giai đoạn gia công.

  Trong thập niên 1960 đã với phổ biến nghiên cứu sâu rộng về gia công EDM và đã giải quyết được rộng rãi vấn đề can dự tới mô phỏng tính toán thời kỳ gia công.

  Trong thập niên 1970 1 cuộc cách mệnh thật sự về gia công trên máy cắt dây đã xảy ra nhờ vào việc lớn mạnh các máy phát xung hiệu suất to, những loại dây cắt và các bí quyết sục chất điện môi hữu hiệu

  ngày nay, các Máy EDM đã được kiểu dáng khá hoàn chỉnh và công đoạn gia công được điều khiển theo chương trình số máy cắt dây cnc.


  [​IMG]


  Nhận định Về kỹ thuật Dập vuốt sâu

  Trong giai đoạn Dập vuốt sâu ko biến mỏng , phần mép vành của phôi có thể ko kéo hết vào trong cối song song sẽ xuất hiện những ứng suất kéo và ứng suất nén . Thành phần ứng suất nén sẽ tác động theo hướng tiếp tuyến (hướng vòng) cho nên với một tỷ số giữa con đường kính chi tiết Dập Vuốt và các con phố kính phôi nhất thiết với thể gây ra hiện tượng nhăn tại vành. Điều ấy sẽ dẫn tới việc kéo các sóng nhăn này vào trong khe hở giữa chày và cối có ứng suất kéo rất lớn gây phế phẩm hàng loạt do đứt đáy hay bị rách. Để ngăn phòng ngừa nếp nhăn, trong các khuôn Dập Vuốt người ta thường tiêu dùng tấm chặn vật liệu, tấm chặn này với tác dụng ép phần vành của phôi vào bề mặt cối, chống lại sự tạo thành nếp nhăn của vành phôi. cho nên trong công đoạn Dập Vuốt không với biến mỏng người ta còn chia làm hai dạng dập : Dập Vuốt không biến mỏng thành có chặn phôi và ko chặn phôi.

  lúc Dập vuốt sâu trong khoảng phôi phẳng sau một nguyên công ta với thể nhận được yếu tố hình trụ mang chiều sâu ko lớn, thường chiều cao khá h/d < 0,7 – 0,8. khi Dập Vuốt những chi tiết với chiều sâu to hơn, ứng suất kéo tại phần thành yếu tố (tại thiết diện ngang nguy hiểm) thường tăng lên vô cùng lớn và mang thể gây đứt đáy . cho nên lúc Dập vuốt sâu những chi tiết với chiều cao khá h/d lớn, người ta bắt buộc tiến hành dập qua nhiều nguyên công. lúc đấy, ứng suất kéo hướng kính, nảy sinh ở phần thành chi tiết sẽ giảm nơi tạo điều kiện tiện dụng cho công đoạn Dập vuốt sâu .

  Trong giai đoạn Dập Vuốt phôi tại tình trạng nguội, kim khí thường bị hóa bền, làm giảm tính dẻo của kim khí. sự hóa bền quá mức của kim khí mang thể dẫn tới mất tín dẻo và rút cục gây phá hủy. thành ra quá trình chế tác những chi tiết có chiều cao hơi to (h/d >1) giữa những nguyên công Dập Vuốt người ta thường tiến hành ủ kết tinh lại các Bán lẻ thành phẩm nhằm khử bỏ sự hóa bền và phục hồi tính dẻo của kim khí.

  các nguyên công tiếp theo lúc Dập Vuốt được thực hiện trên các khuôn với chặn phôi hoặc ko mang chặn tùy thuộc vào chiều dày tương đối cuả phôi và mức độ biến dạng.
  các nguyên công tiếp theo khi Dập vuốt sâu cũng sở hữu thể thực hiện theo cách Dập Vuốt thuận hoặc ngược. phương pháp gia công tia lửa điện lúc chày truyền áp lực vào phôi rỗng tại mặt trong của đáy phôi thì được gọi là cách Dập Vuốt thuận, còn khi chày truyền sức ép vào mặt ko kể của đáy phôi thì gọi là Dập vuốt sâu ngược vì lúc đấy phôi được kéo vào trong cối theo hướng ngược lại so với hướng Dập Vuốt lần đầu tiên .

  Dập Vuốt ngược thường được tiêu dùng để Dập Vuốt những yếu tố sở hữu dạng phức tạp như các khía cạnh hai đáy hoặc mang 2 lớp vỏ. ngoài ra Dập Vuốt ngược còn được tiêu dùng để song song thực hành 2 nguyên công Dập Vuốt trong cùng 1 bộ khuôn nhằm nâng cao chừng độ biến dạng .

  Trong phân phối hàng loạt to và hàng khối, Dập vuốt sâu thường được thực hành trên những máy ép trục khuỷu tác dụng đơn hoặc máy ép song động. bình thường những chi tiết mang kích tấc to và nhàng nhàng (vỏ ô tô, chậu, xoong nồi …) thường được dập trên các máy ép thủy lực song động hoặc máy ép song động cơ khí.

  quan tâm khi Dập Vuốt

  Trong quá trình Dập vuốt sâu , chày đẩy tấm kim loại vào khoang trống của cối, kết quả là 1 sản phẩm rỗng. 1 yếu tố được gọi là vuốt sâu giả dụ độ sâu của nó bằng ít nhất một nửa các con phố kính của nó. nếu như ko, nó chỉ đơn giản được gọi chung là dập.

  Dập Vuốt là 1 thời kỳ sử dụng rộng rãi trong phân phối hàng loạt các mặt hàng gia dụng, chẳng hạn như lon súp, vỏ bọc pin, bình chữa cháy, và các bồn rửa chén. một giai đoạn Dập Vuốt với thể có một hoặc đa dạng quá trình vuốt, tùy thuộc vào sự phức tạp của khía cạnh.


  machineshop.vn

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAD/CAM VIỆT NAM
  HN : B11-05A, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  HCM: P.7C - Tòa nhà HHM, Số 157-159 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  Điện thoại: (+84-4) 3773 0826
  Fax: (+84-4) 3773 0827
  Email: salesmanagercadcam@gmail.com
  Hotline : 0914 155 319
   
  Tags:
Đang tải...