Mạnh Dũng: “Chưa đỗ ông nghè, đã đe hàng tổng”

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi huongvedette, 13/12/13.

Chia sẻ trang này

 1. huongvedette New Member

  Tham gia:
  13/12/13
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Tiền vệ Mạnh Dũng có tiếng nói rất lớn tại ĐT U23 Việt Nam.
  Ở giữa hiệp trận đấu với Brunei, phóng viên Thể Thao đã tận mắt chứng kiến buổi họp của toàn đội U.23 Việt Nam, trong buổi họp chiến thuật ấy, ông Hoàng Văn Phúc đang phát biểu thì bị cầu thủ Mạnh Dũng cắt ngang và trình bày ý kiến của mình “anh em phải đá thế này, thế kia…”.
  [​IMG]
  Mạnh Dũng (21)​
  Ngày ông Hoàng Văn Phúc mới nhận chức HLV trưởng của đội tuyển, ông Phúc đã phải khoanh vùng Mạnh Dũng là một thế lực của đội lãnh vai trò đội trưởng, nhưng do số lần khoác đội tuyển của Mạnh Dũng cùng khả năng chuyên môn không thuyết phục, nên anh chỉ mang “hàm” đội phó. Dẫu vậy, ở đội tuyển lúc này Mạnh Dũng có tiếng nói rất lớn, hay nói như cách dân gian mà các cầu thủ vẫn gọi nhau thì Mạnh Dũng chính là “đại bàng” ở tuyển. Thậm chí, chiếc ghế mà ông Phúc đang ngồi có thể giữ vững được cũng có công không nhỏ từ cầu thủ đang chơi cho V.Ninh Bình này với khả năng quan hệ và độ quái khiến các đồng đội phía Bắc phải e ngại, còn cầu thủ phía Nam xưa nay chỉ biết nghe theo ý kiến của đám đông.
  Chính vị thế ấy mà trên sân Mạnh Dũng có lối chơi thích tạo dấu ấn cá nhân nhiều hơn là hỗ trợ đồng đội. Hình ảnh ấy rất khác so với khi anh chơi ở ĐTQG, và chính cách chơi ấy đã hạn chế chính khả năng của cầu thủ này. Điểm mạnh của Mạnh Dũng là những đường chuyền tinh tế, và khả năng di chuyển từ cánh vào trung lộ. Nhưng điều ấy đã không xuất hiện kể từ khi cầu thủ khoác áo U.23 Việt Nam. Cầu thủ này thường xử lý có phần thiếu trách nhiệm và thường xuyên làm chậm nhịp độ tấn công và để mất bóng… rồi đứng im. Tư tưởng đồng đội phải phục vụ đã khiến anh không còn là Mạnh Dũng đầy năng nổ ở CLB.
  Trong trận gặp U.23 Singapore, dù là cầu thủ thi đấu kém hiệu quả nhất nhưng anh vẫn không bị thay ra và thi đấu hết 90 phút của trận đấu.
  Ở ĐT U.23 Việt Nam lúc này, Mạnh Dũng vẫn là trụ cột và là cái tên đáng để HLV Hoàng Văn Phúc kỳ vọng, nhưng nếu cứ giữ vị thế và thái độ thi đấu trên sân như hiện tại thì anh đang hại chính mình. Bỏ qua chủ nghĩa cá nhân đi, Mạnh Dũng sẽ là một “con bài” quan trọng có thể giúp U.23 Việt Nam vượt qua khó khăn.
  Nguồn: http://www.24h.com.vn/
   
  Tags:
Đang tải...