Mạng 5G tốc độ gấp 250 lần 4G?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi ungtrang, 3/7/14.

Chia sẻ trang này

 1. ungtrang New Member
  BB Model:
  850

  Tham gia:
  23/6/14
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson đang thực hiện các thử nghiệm để đạt được tốc độ kết nối 5Gbps (Gigabit trên giây) trên mạng di động như là một phần trong kế hoạch phát triển công nghệ không dây 5G. Tuy nhiên hoạt động thương mại hóa dịch vụ này sẽ chỉ diễn ra ít nhất vào năm 2020.

  Tốc độ 5Gbps của công nghệ không dây 5G nhanh hơn 250 lần so với kết nối 4G LTE tiêu chuẩn hiện nay, đánh dấu một mốc kỉ lục mới và là dấu hiệu tốt cho tương lai của ngành công nghiệp không dây. Tốc độ này không chỉ áp dụng cho smartphone mà nó còn tiến tới các thiết bị như ô tô, thiết bị y tế...

  Với kết nối tốc độ 5Gbps, người dùng có thể chỉ mất 11 giây để tải về bộ phim dung lượng 50GB. Tốc độ này cũng nhanh hơn 5 lần so với kết nối Google Fiber có dây chỉ đạt 1Gbps.

  Tuy nhiên, các thử nghiệm chỉ mới đạt được tốc độ tối đa trên lý thuyết trong điều kiện lý tưởng. Vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm với tiêu chuẩn công nghệ 5G, vì vậy việc ra mắt chúng vào năm 2020 cũng là điều khá hợp lý.

  NTT Docomo của Nhật Bản và SK Telecom của Hàn Quốc cũng đã cam kết sẽ tiến hành thử nghiệm công nghệ 5G với Ericsson. Việc LTE nhận được quan tâm lớn từ thị trường Mỹ khiến 5G có tương lai rất tốt một khi chúng được đưa ra thị trường.
   
  Tags:
Đang tải...