Mách bạn bí quyết cách làm bánh mì Hội An thơm ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi lethu12345, 29/5/18.

Chia sẻ trang này

  1. lethu12345 Member

    Tham gia:
    21/7/17
    Số bài viết:
    404
    Được thích:
    0
    Nhiều người khi đến Hội An không thể bỏ qua món ăn thơm ngon có tiếng được nhiều người ưa chuộng. Chiếc bánh mì Hội An mang đậm vị của người Việt Nam, thơm ngon vừa miệng. Bí quyết nào đã làm tên tuổi của chiếc bánh mì hãy cùng Bếp công nghiệp Bình Dương tìm hiểu nhé!

    Cách bảo quản bánh mì

    Dù tự làm tự bán hay đi mua bánh mì ở ngoài thì chiếc bánh mì không được quá mỏng hoặc quá dày, ruột bánh mì vừa phải. Bánh mì luôn luôn phải được giữ ấm trong tủ gỗ, sưởi bằng bếp than hồng.

    Nước sốt đặc trưng

    Nước sốt gia truyền được truyền từ đời trước đến đời hôm nay, luôn được bảo mật, giữ kín mang vị béo ngậy đậm đà. Khác xa nước sốt thông thường như các loại maiyonaise, nước tương, mắm nêm pha sẵn...

    Nhân thịt và pate

    Nhân thịt ăn kèm, kẹp giữa bánh mì bao gồm một lát mỏng thịt lợn thăn nướng, thịt nguội hoặc chả lụa, xúc xích....

    - Pate gan là loại đặc biệt mềm và ngậy béo theo cách nấu gia truyền, khi ăn như tan ngay trong khoang miệng.

    Các loại rau ăn kèm

    Tất cả rau ăn kèm như rau mùi, rau húng, hành lá.... phải là rau tươi. Một chút cà rốt bào sợi, dưa chuột muối chua ngọt. Từ sự kết hợp nhiều loại rau sống khác nhau tăng thêm hương vị độc đáo cho chiếc bánh mì.

    [​IMG]
    Trang trí và sắp xếp

    Đầu tiên, một muỗng sốt maiyonaise tự chế được rưới đều trong bánh, tiếp đến là một muỗng pate trải đều bên dưới. Hai muỗng nhỏ sốt tiêu được rưới dọc thành bánh, thịt và rau muối được thêm ở bước tiếp theo.

    Các loại nguyên liệu chính như thịt, chả lụa được đặt vào bánh; phủ lên trên là chút tương ớt hoặc thêm một chút nước sốt tự chế.

    Chỉ bằng những bước giản đơn bạn đã có cho mình một chiếc bánh mì mang rét đặc trưng riêng cho quá bánh của mình rồi đấy.

    Xem thêm tủ cơm công nghiệp chất lượng tại Bếp Hà Đông!


    Mách nhỏ

    Để trở thành một chủ tiệm bánh mì không hề khó bạn chỉ cần một số thiết bị bếp như sau:

    - Tủ dưỡng nóng có chia thành các khoang ô to nhỏ khác nhau, phù hợp dùng để chứa nguyên liệu kẹp bánh mì.
     
    Tags:
Đang tải...