Hà Nội MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 với những tính năng nổi bật gì?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Doan Gam, 13/1/21 lúc 23:44.

Chia sẻ trang này

 1. Doan Gam Member

  Tham gia:
  9/1/17
  Số bài viết:
  169
  Được thích:
  0
  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã mang đến một tính năng mới hiển thị số liệu thống kê sử dụng pin, tương tự như trên iPhone và iPad. ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau khi ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường kỹ thuật và nhận được đa dạng lời khuyên trong khoảng các chuyên gia. Phiên bản đã đem đến một bước nhảy đầm vọt về hiệu năng cùng thời lượng pin so có các đối. Trong bài viết bữa nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm khi sử dụng.1. Cài đặt ứng dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 sử dụng kiến trúc như vậy như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này có tức thị bạn sở hữu thể chạy các áp dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy vấn cập vào Mac App Store, sau đấy bạn chọn áp dụng dành cho iPhone/ iPad. Phương pháp cài đặt này giống như phương pháp bạn làm với bất kỳ vận dụng nào khác dành cho Mac và mở nó ưng chuẩn Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook

  bên cạnh đó, đối sở hữu vận dụng của iPhone hay iPad sở hữu chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà lớn mạnh áp dụng có cập nhật vận dụng của mình hay chưa. Bởi vậy, có thể mang phổ thông ứng dụng bạn vẫn không thể mua thấy trên Mac App Store.

  hai. Sử dụng cảm ứng (Touch Alternatives)

  nếu như rất nhiều các ứng dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều thiết kế để sử dụng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là không với.

  Để giải quyết vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là một quy tụ những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn với thể tiêu dùng để tương tác mang những ứng dụng ấy.

  bên cạnh đó, bạn với thể hiển thị bộ hướng dẫn này bằng cách chọn tùy chọn Touch Alternatives trong khoảng thanh menu của áp dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã mẫu bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Do vậy, nếu như bạn muốn thay đổi độ sáng bạn phải dùng trung tâm điều khiển ở thanh menu.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối có phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn có thể thiết lập các phím tắt tăng giảm độ sáng trên thanh phương tiện Touch Bar.

  4. Phương pháp thêm biểu trưng vào thanh menu

  Đây là 1 trong những tính năng mới của hệ quản lý macOS Big Sur. Bởi thế, dĩ nhiên đầy đủ máy Mac M1 đều được tương trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã nhóm tất cả các biểu trưng vào trọng điểm điều khiển, thanh thực đơn được ngoại hình gọn ghẽ hơn nhưng lại khiến việc truy nã cập menu Wi-Fi hoặc Bluetooth vướng mắc.

  không những thế, Apple cho phép bạn kéo những tượng trưng ra khỏi trung tâm điều khiển và bạn mang thể đặt chúng trở lại thanh menu.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm cho phiền

  Apple đã loại bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào ấy là các chức năng có ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và ko khiến phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm phiền

  Để dùng tính năng bạn mang thể kích hoạt Chính tả và không làm cho phiền chỉ bằng bí quyết nhấn F5F6. Không những thế, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị tìm kiếm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như thiết bị iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng khởi động ngay tức thì ở chế độ ngủ. Bạn với thể thử ngay tính năng ngày bằng phương pháp đóng và mở nắp máy.

  kế bên tạo điều kiện cho việc phát động phát triển thành chóng vánh hơn thì việc việc này còn tạo điều kiện cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị phần trăm pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ ko hiển thị phần trăm pin trên thanh thực đơn. Tuy nhiên, bạn với thể hiển thị % pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh menu > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị %.

  [​IMG]
  Cài đặt hiển thị phần trăm pin
  8. Tính năng rà soát Con số tiêu dùng pin

  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã mang đến 1 tính năng mới hiển thị số liệu Thống kê tiêu dùng pin, tương tự như trên iPhone và iPad.

  Bạn mang thể truy tìm cập bằng cách chọn biểu trưng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để kiểm tra. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp pin trên loại MacBook M1 của bạn khởi đầu tụt nhanh chóng và bạn với thể kiểm tra để mua ra lý do.

  9. Đổi Màu của những tượng trưng

  Theo mặc định trên hệ điều hành macOS Big Sur, màu của những tượng trưng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Bên cạnh đó bạn có thể đặt lại màu sắc ưa thích.

  Để thiết lập nhân thể ích này bạn tróc nã cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]

  Đổi Màu của những biểu tượng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  nếu như bạn không thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn mang thể đổi thay bằng cách thức truy hỏi cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.

  11. Quản lý thông tin hiệu quả

  macOS Big Sur đi kèm sở hữu 1 trọng tâm thông tin được cải tiến. Tính năng này giúp quý khách thuận lợi xử lý các thông báo hơn.

  Bạn cũng với thể tùy chỉnh thông tin mau chóng bằng bí quyết nhấp chuột phải vào thông tin hoặc ngăn xếp thông báo trong khoảng 1 vận dụng cụ thể. Tại đây bạn có thể tùy chọn tắt thông báo ứng dụng trong tương lai hoặc nhận thông tin trong lặng im.

  12. Kiểm tra tính tương xứng của áp dụng có Mac M1

  Như bạn đã biết, chẳng hề áp dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để rà soát xem 1 vận dụng cụ thể với hỗ trợ riêng cho chip M1 hay không?

  [​IMG]

  kiểm tra tính tương xứng của vận dụng

  Để kiểm tra bạn cần tầm nã cập vào thư mục ứng dụng > Nhấp chuột phải vào áp dụng > chọn Lấy thông tin, bạn sẽ nhận được thông tin vận dụng Universal hoặc Intel.

  13. Luôn cập nhật áp dụng

  nếu bằng máy MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 bạn nên thường xuyên cập nhật vận dụng của mình lên phiên bản mới vì rất với thể những bản cập nhật ấy được phát hành để tối ưu cho bộ xử lý M1.

  Để cập nhật bạn truy vấn cập Mac App Store và chuyển sang tab Cập nhật để cài đặt những bản cập nhật mới nhất. Giả dụ bạn đã chuyển vận xuống 1 ứng dụng từ bên ngoài Mac App Store, hãy thử kiếm tìm một tùy chọn để cập nhật trong chính ứng dụng đấy.

  14. Điều hành và chỉnh sửa luôn tiện ích con

  Phiên bản macOS Big Sur đi kèm với những một thể ích giống như iPhone và bạn sở hữu thể tầm nã cập chúng qua trung tâm thông báo trên MacBook.

  dù rằng bạn không thể kéo các một thể ích con ra ngoài màn hình hoặc xếp chồng chúng lên nhau, nhưng bạn mang thể vào thư viện widget để thêm và xóa những widget và tiện dụng chọn giữa những kích thước khác nhau.

  [​IMG]

  quản lý và chỉnh sửa tiện thể ích con

  tuy nhiên, bạn mang thể nhấp chuột phải vào bất kỳ widget nào và chuyển đổi giữa các kích thước mà ko cần phải đi sâu vào thư viện widget.

  Trong 1 số nhân thể ích, bạn cũng sở hữu tùy chọn thực đơn chuột phải Chỉnh sửa tiện thể ích cho phép bạn thay đổi bí quyết hoạt động của nhân tiện ích. Ví dụ: bạn mang thể sử dụng nó để đổi thay múi giờ trong nhân tiện ích Đồng hồ toàn cầu.

  15. Thêm luôn thể ích của bên thứ ba

  Bạn cũng với thể cài đặt thiếu gì ứng dụng của bên thứ ba có tương trợ một thể ích con chỉ có 1 thao tác nhanh chóng đến App Store.

  16. Tăng hiệu suất khi tiêu dùng Safari

  Trong macOS Big Sur, Safari đã nhận được 1 sự thay đổi đáng đề cập về hiệu suất làm cho nó nhanh hơn đến 50% so có Chrome. Vậy nên, bạn sở hữu thể mở hàng chục tab trên Safari một cách mượt mà.

  17. Xem YouTube ở định dạng 4K

  Safari cũng hỗ trợ YouTube ở định dạng 4K nhờ con chip M1 trên MacBook nhanh đến mức nó sở hữu thể xử lý phổ quát luồng video 2160p.

  18. Tùy chỉnh Safari

  Safari đi kèm có một Trang khởi đầu sở hữu thể tùy chỉnh hoàn toàn giúp bạn tiện lợi tùy chỉnh theo phong cách của mình. Bạn chỉ cần chọn tượng trưng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải màn hình và nhanh chóng bật hoặc tắt những phần như: Mục ưa chuộng, truy vấn cập thường xuyên, Thống kê quyền riêng tư…

  [​IMG]

  Tùy chỉnh Safari

  19. Chỉnh sửa Video trong áp dụng Ảnh

  iMovie hay Final Cut Pro là các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho Mac. Bên cạnh đó trong trường hợp bạn không cần chỉnh sửa quá phổ biến hay bạn cần chỉnh sửa nhanh chóng thì vận dụng Ảnh cũng giúp bạn làm điều ấy.

  20. Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 là những trang bị lý tưởng. Không những thế, chúng vẫn còn khá mới và với thể gặp phải ít đa dạng lỗi, trục sái và các vấn đề ổn định trong giai đoạn tiêu dùng.

  [​IMG]

  Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Vậy nên, bạn hãy bật tự động cập nhật hệ thống để máy luôn câọ nhật các phiên bản phần mềm mới nhất cho Mac M1.

  Cần phải khẳng định rằng MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 tuy ko hội tụ vào đổi thay về mẫu mã nhưng bù lại là hiệu năng khôn cùng mạnh mẽ. Không những thế là những tính năng bổ ích giúp tối ưu trải nghiệm của các bạn được thấp hơn.
   
  Tags:
Đang tải...