Lý do máy giặt bị rò rỉ nước và cách khắc phục?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi duânhnel1, 17/4/18.

Chia sẻ trang này

 1. duânhnel1 Member

  Tham gia:
  6/6/17
  Số bài viết:
  57
  Được thích:
  0
  Máy giặt bị rò rỉ nước làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền máy giặt đồng thời tiền điện cũng tăng lên. Không chỉ vậy, máy giặt bị chảy nước như vậy còn đem lại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho gia đình. Bạn cần tìm được nguyên nhân gây ra sự cố này thì mới có cách để giải quyết khi máy giặt bị rò rỉ nước.

  Do van ống, đường dây
  Tắt nguồn nước cấp vào và tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt và thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí.
  Kiểm tra van nối có những con ốt vít, do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét, lúc này thì thay luôn sợi dây. Trường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ kỹ thuật đến kiểm tra
  [​IMG]
  Đường ống nước xả
  Nguyên nhân này thường là do Ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp. Hãy làm chặt mối nối này, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát. Cũng giống như van cấp nước, bạn không thể tự thay được mà phải liên hệ dịch vụ chuyên sửa chữa máy giặt.

  Vị trí lắp đặt máy giặt
  Việc lắp đặt máy giặt không đúng cách khiến máy giặt bị chênh. Lúc này khi máy hoạt động nước có thể bị tràn ra ngoài gây rò rỉ nước. Bạn nên kiểm tra máy giặt có được đặt trên bề mặt bằng phẳng không. Hãy kê lại các chân máy giặt hoặc lắp sang một vị trí khác.

  Giặt nhiều quần áo
  Người Việt thường có thói quen giạt nhiều đồ trong một mẻ giặt để tiết kiệm điện, nước cho máy giặt. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân làm giảm hiệu năng làm sạch của máy giặt và khiến nước tràn ra ngoài máy giặt.

  Chỉ nên giặt đúng khối lượng đã quy định, để kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Tùy vào lượng áo quần mà lựa chọn chương trình giặt cũng như mực nước phù hợp . Vừa giúp tiết kiệ điện nước vừa tránh được tình trạng rò rỉ nước cho máy giặt.

  Đối với các lỗi từ bên trong máy giặt hoặc bị rò rỉ nước từ bên trong thì nguyên nhân là do lỗi của các bộ phận. Việc thay thế các linh kiện máy giặt nên để nhân viên kỹ thuật thực hiện sẽ đảm bảo hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần liên hệ tới dịch vụ sửa chữa máy giặt quận hoàng mai khi muốn bảo dưỡng, xử lý sự cố.
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-hoang-mai/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-dong-da/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-tay-ho/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-quan-ha-dong/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat/
   
  Tags:
Đang tải...