Lựa chọn loại thẻ nhớ phù hợp với máy ảnh nên lựa chọn như nào

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi vyvy1808, 12/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. vyvy1808 Member

  Tham gia:
  15/5/17
  Số bài viết:
  620
  Được thích:
  0
  Đầu tiên, việc bạn cần phải làm là xem chiếc máy ảnh của mình hổ trợ những loại thẻ nhớ nào, với dung lượng và tốc độ bao nhiêu. Không phải bất cứ loại thẻ nào cũng có thể phù hợp với máy ảnh của bạn. Việc sử dụng thẻ nhớ phù hợp với chiếc máy ảnh giúp bạn hạ chi phí giá thành cũng như nâng cao chất lượng hình ảnh của bạn.

  >> Xem thêm: Sony A7S M2DJI OSMO POCKET

  Sự tương thích giữa máy ảnh và thẻ nhớ

  Trên thị trường phổ biến nhất vẫn là loại thẻ Secure Digital (SD), CompactFlash (CF) và Memory Stick (MS). Phát triển theo những chiếc máy ảnh, chúng được các nhà sản xuất tối ưu về kích thước cũng như nâng cao khả năng lưu trử và tốc độ ghi dử liệu.


  >> Xem thêm: Nikon D3400

  [​IMG]


  Dòng thẻ SD thường được sử dụng trong các máy ảnh du lịch nhỏ gọn, và nó bao gồm các loại sau:
  • SD mức dung lượng khá nhỏ trong khoảng 128MB – 2GB
  • SDHD mức dung lượng trung bình từ 4GB – 32GB
  • SDXC mức dung lượng khá lớn từ 64GB – 2TB

  Trong SD lại có 3 kích thước khác nhau được gọi là SD, miniSD, microSD với các mức dung lượng tương đương trên.

  Dòng thẻ CF có dung lượng từ 16 Mb đến 6 Gb, tuy nhiên cấu trúc của CF cho phép nó đạt tới 137 Gb. Thẻ CF chấp nhận điện năng sử dụng từ 3,3 V đến 5V.thì lại được sử dụng cho các máy ảnh chuyên nghiệp như dòng máy DSRL.

  Dung lượng thẻ nhớ

  Là khả năng lưu trữ tối đa dữ liệu của thẻ nhớ được đo bằng đơn bị Gb (gigabyte). Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức dung lượng khác nhau, từ 2Gb, 4Gb, 8Gb, cho đến 128Gb hay có thể cao hơn nữa. Số Gb càng lớn thì mức độ lưu trữu càng cao, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn một chiếc thẻ nhớ cho riêng mình. Thông thường người dùng hay lựa chọn nhất là 8Gb hay 16Gb.

  [​IMG]
  Tốc độ ghi dữ liệu

  Là khả năng thẻ nhớ lưu trữ hình ảnh ghi lại được trong khoảng thời gian bao lâu. Tốc độ này được đo bằng chỉ số “class”. Hiện nay, phổ biến nhất là các loại sau:
  • Class 2 tương ứng tốc độ xử lý 2MB/giây
  • Class 4 (4MB/giây)
  • Class 6 (6MB/giây)
  • Class 10 (10MB/giây)

  Chỉ số “Class” càng lớn đồng nghĩa với tốc độ lưu trữ hình ảnh càng nhanh, xử lý khi quay phim cũng linh hoạt hơn. Ngày nay, những chiếc máy ảnh hiện đại có thể chụp liên tiếp rất nhiều khung hình trên giây, giúp cho người dùng không bỏ sót một khoảnh khắc quan trọng nào, do vậy người ta đặt ra một tốc độ chuẩn khác là 1x (tương đương 150KB/s). chỉ số này còn được nhân lên thành 4x, 8x, 12x đến 133x (133x150KB = 19,960KB/s hay xấp xỉ = 20MB/s).

  [​IMG]

  Đầu đọc thẻ nhớ

  Nên lựa chọn một đầu đọc
  thẻ nhớ tốt cũng là một việc bạn nên cần chuẩn bị, sử dụng đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh là một công cụ giúp bạn đưa ảnh vào PC. Có 2 loại đầu đọc thẻ:

  • Đầu đọc thẻ Multi-Card Reader sẽ đọc được nhiều loại thẻ nhớ và sử dụng trong nhiều chuẩn thẻ khác nhau.
  • Đầu đọc thẻ Compact-Card Reader lại là loại đọc đơn chuẩn thẻ nhớ, loại đầu đọc này chỉ phù hợp cho trường hợp sử dụng thường xuyên một chuẩn thẻ nhớ. Cụ thể như SD, microSD,… Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/lua-chon-loai-the-nho-phu-hop-voi-may-anh.html
   
  Tags:
Đang tải...