BB Life 3 Lối rẽ từ đam mê

Thảo luận trong 'Kỷ niệm vui - buồn cùng BlackBerry' bắt đầu bởi Trần Lan Linh, 3/6/14.

Chia sẻ trang này

 1. Trần Lan Linh New Member
  BB Model:
  8900

  Tham gia:
  3/6/14
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  7
  # Có nhiều điều khó nói và có những câu hỏi luôn khó để trả lời trong cuộc đời. Đáp án đơn giản chỉ là "Cảm nhận".
  . Tôi thích… mà phải nói là yêu mới “Chuẩn”. Tôi yêu điện tử khủng khiếp, đến nỗi bố mẹ tôi nhiều lúc phải thờ dài ngao ngán vì cái “thú vui tao nhã đó”. Tôi tự tin nói đó là đam mê trong tôi.

  . Hôm đó là buổi trưa giữa hè, tôi nhớ trời nắng dữ lắm. Lang thang trên những con ngõ của phố Huế. Con phố hẳn thân thuộc với bất kì ai yêu điện tử như tôi. Con phố ôm trong mình là một cái chợ mang tên “Trời”. Chợ Trời – nơi bạn có thể tìm được rất nhiều món đồ trên trời với cái giá khá là “Hạ giới”.

  . Bắc Giang, nơi tôi sinh ra, lớn lên suốt 18 năm nay. Nơi mà trên cùng 1 con đường tôi hoàn toàn có thể vấp phải một hòn đá 2 lần trong vòng 3 phút, khi đang cố tìm đường đi đâu đó. Ngược hẳn với Bắc Giang, tôi sẽ rất vui khi được làm “Guide” cho bất kì bạn nào muốn tới phố Huế. Nhiều lúc tôi phải bật cười tự hỏi: “Đâu mới là quê mày?”

  . Tự tin là vậy thôi, nhưng hôm đó tôi lại tìm ra một con hẻm mới tinh giữa cái trợ ấy. Vào trong, cảm giác đầu tiên là mát rượi từ bóng mát của cây Bàng đầu hẻm. Nhìn quanh, lạc lõng trong những căn nhà là một của hàng nhỏ, nói gần gũi giản dị ra thì là “Phế liệu”. Với cái nắng 40 độ ngoài kia, tôi quyết định đến đó và “chơi”.

  . Cửa hàng khá là nhiều thứ mới mẻ, nhưng tôi bị thu hút ngay vào cái “Đống” điện thoại cũ. Qua đó tìm tìm, chiếc BB đầu tiên của tôi hiện ra, lu mờ tất cả những chiếc điện thoạt bên cạnh bằng sự sang trọng của nó. Một chiếc 8130 khá mới và đẹp. Qua hỏi giá bác chủ, thanh toán và rước ẻm về nhà.
  . Bi lăn – phương thức thao tác trên điện thoại khá là lạ với tôi. Nhưng càng lăn lại càng nghiện. 8130 làm tôi mê mẩn từ đó. Tìm hiểu nhiều hơn về Blackberry. Tôi yêu BB từ khi nào không hay.
  . Ngoài vẻ ngoài lịch lãm làm hút hồn từ cái nhìn đầu thì ấn tượng dễ thấy nhất từ một chiếc BB, theo tôi là chiếc đèn Led thông báo nhiều màu. Quả là rất “chất”. BB còn nhiều điều khác dễ dàng mê hoặc bất cứ ai: BBM tiện lợi, Mail cực nhanh, Đèn flash siêu sáng cho nhưng hôm mất điện, bàn phím QWERTY không thể chê vào đâu được, độ bảo mật thì cấp độ Tổng thống Mỹ, độ bền thì là hàng quân sự...v.v. Để kể hết thì chắc sẽ làm những bạn thiếu kiên nhẫn nóng trong người và tôi thì không phải nhà phân phối Dr.Thanh, vậy nên cho tôi được dừng lại tại đó thôi. Nhưng những điều trên không phải là lý do tôi sử dụng BB, tôi chỉ nghĩ đó là lý do để tôi duy trì sử dụng thôi, những thứ được cải tiển trên BB để phù hợp với mỗi thời điểm của công nghệ.
  . Có lẽ cái “Duyên trên trời” mà tôi mua được ở chợ Trời là lý do lớn nhất khiến tôi chọn BB.
  Cái duyên làm nên tình yêu của tôi với hãng điện thoại Canada này. Nhưng để có được cái Duyên đấy, chắc là từ đam mê điện tử của tôi. Từ con đường đam mê đó mở ra lối rẽ tình yêu cho tôi, hoàn toàn đúng theo cả nghĩa đen. Con đường của tôi được kẻ vạch phân các, một bên là tình yêu BB, một bên là đam mê điện tử. Chúng khác nhau, nhưng luôn bên cạnh song hành cùng nhau và cùng tôi trên cuộc sống.
  . Đến tận bây giờ tôi vẫn hay hỏi: “Tôi chọn dùng BB hay BB đã chọn tôi”.

  . Câu hỏi: Tại sao bạn sử dụng BB? Tôi không thể nói ra lý do của mình rõ ràng được, nhưng chắc mỗi bạn đều có câu trả lời riêng của mình.
  . Đáp án cho phần lớn các BB-er: Tình yêu và Đam mê. Còn lý do của riêng bạn hãy giữ cho riêng mình nhé!
  *Tên: Thân Đức Tài Nhân
  *Mail: tllinh96@gmail.com
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  Se San, ChangDau, vnbb4 người khác thích bài này.
 2. trunglev

  trunglev Active Member

  Tham gia:
  9/4/12
  Bài viết:
  352
  Được thích:
  181
  BB Model:
  Z10
  có lẽ bạn nhầm chút giữa 8130 và 8310 .
  1) 8130 là dòng máy CDMA không có khe cắm thẻ sim . với anh em dùng blackberry đều có thể nhận ra khi nói đến 81XX là nói đến dòng Pearl haft QWERTY và đuôi XX30 là dòng có CDMA ( có thể thuần CDMA hoặc lai GSM/CDMA.cái thú của chơi CDMA là tìm mã SPC và Naming để dùng số của nhà mạng S-fone .
  2) dòng náy 83XX thuộc dòng Curve full QWERTY . có 4 kiểu từ 8300 đến 8330 . mỗi kiểu có đặc thù riêng như 8300 là loại ít tính năng nhất , sau đó 8310 có GPS , 8320 có wiffi nhưng không GPS , và như đã nói 8330 là kiểu CDMA.
   
 3. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  bạn kể vẫn thiếu, 83xx có 5 model gồm 8300, 8310, 8320, 8330, 8350 lận bạn.
   
  trunglev thích bài này.
 4. trunglev

  trunglev Active Member

  Tham gia:
  9/4/12
  Bài viết:
  352
  Được thích:
  181
  BB Model:
  Z10
  đúng là mình kể thiếu dòng curve 8350 . một phần cũng do nó ít xuất hiện . nó được làm như kiểu hàng đặt của Nextel và Tellus
   
 5. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  hế hế, vậy là kệ đi, biết nhiều đau đầu lắm, đã gọi là duyên trên trời, cơ mà. Ngã rẽ bất chợt cần chi biết cụ thể tên đường là tên gì chớ :3
   
Đang tải...