Loại sữa rửa mặt nào sẽ phù hợp với bạn?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi facomart, 23/2/19.

Chia sẻ trang này

 1. facomart New Member

  Tham gia:
  5/9/18
  Số bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Mỗi làn da sẽ có một nhu cầu làm sạch riêng, ngoài ra các loại sữa rửa mặt hiện này còn có khá nhiều chức năng bổ trợ như làn đều màu da, se khít lỗ chân lông… Tuy nhiên, hơn cả chúng ta cần phải lựa chọn một sản phẩm làm sạch có độ pH phù hợp.
  Tin liên quan : Lá house
  Những loại sản phẩm dạng sữa, gel hoặc foam phù hợp với làn da có nhiều dầu. Ngược lại, với làn da khô chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm dạng kem hoặc dạng sữa.

  Các loại sữa rửa mặt cơ bản:
  1. Sữa rửa mặt dạng dầu (Cleasing oil)
  Chúng ta thường gọi đây là dầu tẩy trang hay là tẩy trang dạng dầu. Đây là loại sản phẩm làm sạch chứa nhiều dầu hơn hết. Cleasing oil sẽ lấy đi các mỹ phẩm gốc dầu có trên bề mặt da, sau quá trình nhũ hoá sẽ hoà tan và làm sạch sâu cho da. Ngay cả không trang điểm, cleasing oil cũng sẽ giúp bạn lấy đi hầu hết các bụi bẩn bám trên bề mặt da. Tuy nhiên, phương pháp “làm sạch 2 lớp” đã được phái đẹp truyền tai nhau trong thời gian khá dài, sau khi dùng cleansing oil chúng ta vẫn nên rửa lại một lần nữa với sữa rửa mặt nhẹ nhàng sẽ cuốn trôi những dầu dư còn sót lại trên da.

  2. Sữa rửa mặt dạng kem
  Chất kem của sản phẩm này khá đặc, mức dầu trong các loại sữa rửa mặt dạng kem đã được giảm đi và ít hơn so với dạng dầu. Các loại sữa rửa mặt dạng kem sẽ phù hợp hơn với những bạn có làn da thiên khô. Chúng sẽ giúp giảm các tình trạng khô, căng da sau khi rửa mặt. Tuy vậy, vẫn sẽ có những sản phẩm dạng kem phù hợp với các bạn da hỗn hợp/da dầu. Ví dụ như các loại sữa rửa mặt dạng kem cấp ẩm có hyaluronic acid.

  3. Sữa rửa mặt dạng sữa
  Sữa rửa mặt dạng sữa đã có sự cân đối hơn về tỷ lệ giữa dầu và nước. Được sản xuất với công nghệ nhũ hóa, sữa rửa mặt dạng sữa thích hợp với cả làn da dầu và làn da khô. Đồng thời sữa rửa mặt dạng sữa cũng có thể dùng để loại bỏ lớp trang điểm cũng như bụi dơ không tan trong nước. Sữa rửa mặt dạng sữa có thể tạo bọt hoặc không. Là sự lựa chọn phù hợp cho mọi loại da. Các bạn có làn da dầu có thể lựa chọn để làm sạch 2 lần với sữa rửa mặt tạo bọt sau đó nếu muốn.

  4. Sữa rửa mặt dạng gel
  Đây là sản phẩm có tỉ lệ nước cao, tạo cảm giác dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, xét về khả năng làm sạch sâu, thì các sản phẩm dạng gel không được đánh giá cao như các loại sữa rửa mặt đã kể trên
  Nguồn : http://myphamtot.org/cac-loai-sua-rua-mat-ban-da-biet-het-ve-chung-chua/
  5. Sữa rửa mặt tạo bọt.
  Các loại sữa rửa mặt tạo bọt thường có tính kiềm (pH cao). Khi đánh bông bằng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ (cốc tạo bọt, miếng tạo bọt…) loại sữa rửa mặt này sẽ cho một lớp bọt bông mịn có thể lấy sạch các bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông. Tuy nhiên, các loại sữa rửa mặt tạo bọt thường sẽ gây khô da vì khả năng loại bỏ dầu ưu việt.
  [​IMG]

  Cốc tạo bọt – tạo bọt tối ưu cho sản phẩm sữa rửa mặt tạo bọt
  Tuy nhiên, để đánh giá mỹ phẩm có phù hợp với làn da hay không là cả một quá trình. Chúng ta cần nghiên cứu thông tin về sản phẩm cũng như là trải nghiệm thực tế để đưa đến kết luận chính xác nhất về sản phẩm. Ngoài ra, sau khi sử dụng bất kì loại sữa rửa mặt nào, làn da sẽ mất đi độ pH cân bằng của da. Để bảo vệ lớp màng ẩm của da chúng ta cần sử dụng toner để cân bằng độ pH, củng cố lớp màng bảo vệ da.
   
  Tags:
Đang tải...