Toàn quốc Lộ tẩy những sai lầm cần tránh khi bán hàng trên Facebook

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Phần mềm Abit, 3/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. Phần mềm Abit New Member

  Tham gia:
  23/9/20
  Số bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Thực tế cho thấy số lượng người bán hàng trên Facebook ngày càng nhiều. Vì vậy cuộc chiến kinh doanh tại thị trường này là vô cùng khốc liệt. Để có được thành công khi bán hàng tại đây thì bạn cần phải tránh được những sai lầm mà chúng tôi đề cập trong bài viết sau.

  Những sai lầm thường mắc phải khi bán hàng trên Facebook

  Bán hàng online trên facebook thất bại thường do những nguyên nhân sau:

  Lựa chọn sai sản phẩm

  Thực chất thì mọi sản phẩm đều có thể bán được trên Facebook từ thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm , game, khóa học…..Đồng thời đây cũng là những sản phẩm bán chạy nhất nhưng lại có mức độ cạch tranh rất khốc liệt.

  Để kinh doanh tốt trên facebook vào thời điểm này nên hãy thử chọn một sản phẩm ngách mà các đối thủ lớn thường bỏ qua hoặc ít người bán để kinh doanh.

  Để lựa chọn được sản phẩm ngách thị trường bạn có thể sử dụng cộng cụ Google trends để tìm kiếm. Hoặc bạn có thể bán đặc sản dạng truyền thống, sản phẩm thiên nhiên, dược liệu...Và trong quá trình lựa chọn sản phẩm thì bạn cần tránh:

  Không nên chọn các sản phẩm khó khăn trong khâu vận chuyển

  Những sản phẩm gây khó khăn trong khâu thanh toán

  Những sản phẩm tạo sự khó khăn trong khâu bảo quản.

  Một điều quan trọng nữa là bạn phải thật sự hiểu rõ sản phẩm mình chuẩn bị bán và cần phải tin tưởng vào sản phẩm đó.

  Xác định sai đối tượng khách hàng

  Đây là lỗi cực kỳ quan trọng mà rất nhiều người mắc phải. Nếu bạn chọn sai khách hàng thì dù sản phẩm có tốt và hiệu quả đến đâu thì cũng sẽ không bán được.

  Để xác định được khách hàng thì bạn cần phải biết khách hàng mình ở đâu? Họ thích gì? Họ quan tâm gì?

  Chẳng hạn: Khách hàng của bạn là những người đang kinh doanh. Bạn hãy chọn vào các group chia sẽ kinh doanh. Hoặc các fanpage về kinh doanh để tìm kiếm xem chọn 10 người bất kì trong các group hay fanpage đó. Sau đó bạn hãy vào Profile họ xem sở thích với newfeed họ hay chia sẻ gì. Từ đó bạn sẽ tìm ra điểm chung cho đối tượng khách hàng của mình.

  Nếu như bạn không chịu khó tìm kiếm khách hàng thì sẽ dẫn đến tình trạng thất bại trong kinh doanh.

  [​IMG]

  Thiếu lòng tin và sự kiên trì

  Kinh doanh online là phải kiên trì. Nhưng thực chất có rất nhiều người nhụt chí khi chỉ mới bắt đầu bán hàng được một thời gian. Bởi bạn sẽ gặp khó khăn ban đầu như đăng bài lên không có ai mua, không có ai tương tác…Từ đó dẫn đến chán và nãn rồi suy nghĩ tiêu cực " Chắc mình sẽ không làm được" rồi lâu dần sẽ mất kiên trì và không muốn bán nữa.. Nên rất chán nản và sẽ dẫn dễ bỏ cuộc.

  Thiếu lòng tin: Đó chính là bạn chưa có lòng tin về sản phẩm mà mình bán. Hay chưa có sự am hiểu sâu nên dẫn đến việc tư vấn và bán hàng không tự tin nên không thể chốt sale được.

  Không biết viết content

  Người ta thường bảo “ Content is King”. Không biết làm content cũng là một yếu tố khiến bạn thất bại khi kinh doanh. Nhiều người bán hàng cứ bảo rằng chị không biết làm content chẳng biết viết gì nên toàn viết đại cho xong.Tuy nhiên hiện nay việc bán hàng cực kì khó khăn. Để thu hút được người mua hàng thì đầu tiên nội dung cần phải thu hút
  Tiêu đề cần phải biết cách giật tít, nội dung cần theo trend, content hài hước, hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng
  Song song với đó kèm theo các bài viết chia sẽ từ những kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân.. Đồng thời bạn cũng hạn chế đăng bài bán hàng quá nhiều. Bạn nên áp dụng quy tắc 80/20. Trong đó có 80 nội dung chia sẽ và 20 bài bán hàng.

  [​IMG]

  Định vị sản phẩm và định giá

  Khi mới bắt đầu bán hàng online thì sẽ có những người muốn bán những sản phẩm có giá trị cao với ý nghĩ giá cao lợi nhuận sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên khi bạn chưa có kinh nghiệm lại bắt đầu với những sản phẩm giá cao thì khách hàng sẽ ít quan tâm. Vì bán hàng online có rất nhiều yếu tố và tiếp cận khách hàng chỉ là yếu tố ban đầu. Bạn cần tính tới tỷ lệ chuyển đổi và số lần mua hàng cùng số tiền mối lần mua hàng….
  Về định vị sản phẩm: Nếu như bạn định kinh doanh một sản phẩm mới mà chưa ai biết đến.Hay chưa có có thương hiệu thì việc bạn định giá quá cao hoặc quá rẻ sẽ khiến khách hàng nghi ngờ. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu kĩ các sản phẩm tương tự đang bán ở thị trường là bao nhiêu rồi chọn mức giá tối ưu nhất cho sản phẩm của mình.

  Thiếu đồng đội đồng hành

  Trong bán hàng online thì việc lập đội nhóm là vô cùng quan trọng. Nếu như bạn muốn thương hiệu của mình được nhiều người biết tới dễ bán hơn trên thị trường thì cần bán hàng cùng các đồng đội . Bạn có thể tuyển CTV, tuyển các đại lý để cùng bán sản phẩm với mình.

  Cách kinh doanh hiệu quả cùng phần mềm quản lý bán hàng Facebook

  Thiếu phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh online sẽ là một thiếu sót rất lớn. Bởi các phần mềm này được xem là trợ thủ đắc lực giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng. Và trong đó Abit được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm Abit mang rất nhiều những tính năng vô cùng nổi bật.

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn biết rõ hơn về phần mềm Abit cùng cách đăng ký và sử dụng sao cho thật hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.
   
  Tags:
Đang tải...