Giai đoạn 2013 - 08/2015
BlackBerry 10 - Sự lột xác: Mở đầu thử thách
- 30/1/2013: Ra mắt nền tảng BlackBerry 10
+ Phát hành Z10 với 3 phiên bản màu: Black/White là bản thương mại & Red (đỏ) - còn gọi là Blackberry Z10 LE dành riêng cho lập trình viên được hãng gửi tặng).
- One brand – One Promise: BlackBerry
Trong giai đoạn từ đầu năm 2013 đến gần nhất là tháng 08 năm 2015, BlackBerry đã ra mắt các dòng máy theo 2 thiết kế: màn hình lớn thuần cảm ứng & màn hình cảm ứng + bàn phím vật lý, có thể điểm qua như sau:
- BlackBerry Q10 ( 04/2013): Chiếc máy BlackBerry 10 đầu tiên có bàn phím cứng.
- BlackBerry Q5 ( 07/2013): Phiên bản tầm trung của Q10 với bàn phím tương tự như thiết kế trên các dòng Curve trước đó. Sở hữu cấu hình thấp hơn so với 2 người đàn anh ra mắt trước đó nhưng Q5 được đánh giá cao về hiệu năng pin.
- BlackBerry Z30 (26/09/2013):
- BlackBerry Z3 (Jarkata - 05/2014):
- BlackBerry Leap (31/03/2015)
- BlackBerry Passport version: Phiên bản Passport nguyên gốc với thiết kế vuông vức, góc cạnh và độc đáo khiến nó thu hút rất nhiều người dùng, ngay cả với những người không phải là tín đồ của BlackBerry. Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 24/09/2014, Passport có 3 phiên bản màu Black - White và Red (phiên bản giới hạn sl).
- BlackBerry Passport AT&T: Bo tròn hơn, phiên bản này đem đến cảm giác có sự bớt thô cứng, góc cạnh so với bản thiết kế đầu tiên.
- Gần 1 năm sau khi ra mắt phiên bản đầu tiên, hãng đã thiết kế lại và cho ra mắt BlackBerry Passport Silver (08/2015)
![]()
BlackBerry Passport - 1st version
![]()
BlackBerry Passport AT&T (Phiên bản thiết kế riêng cho nhà mạng AT&T)
![]()
BlackBerry Silver
7. BlackBerry Classic: Ra mắt như một sự hoài niệm về thiết kế ToolBelt trên các dòng BBOS và dáng dấp của chiếc Bold 9900, Classic sở hữu tiện ích của nền tảng BlackBerry 10. Classic độc đáo với 3 phiên bản màu Black - White - Coban cùng thiết kế chắc chắn, bàn phím qwerty truyền thống và màn hình cảm ứng.
8. BlackBerry Porsche Design P'9982 & P'9983: 2 sản phẩm tiếp theo trong dòng thiết bị hạng sang dành cho đối tượng KH thượng lưu dựa trên nền tảng BB10 ra đời.
- BlackBerry Porsche Design P'9982 thừa hưởng cấu hình của Z10 với sự nâng cấp phiên bản dung lượng bộ nhớ trong lên 64GB. Phần khung sườn của P'9982 được chế tác bằng thép không gỉ, mặt sau được phủ lớp da Ý được làm hoàn toàn bằng tay. Dòng chữ Porsche Design ở mặt trước cùng logo chùm dầu của BlackBerry ở vị trí truyền thống (mặt sau nắp lưng).
- BlackBerry Porsche Design P'9983 lại mang một thiết kế khác biệt so với 2 người anh em của mình. Logo Porsche Design được khắc trên một miếng kim loại ở mặt trước cùng logo chùm dầu của BlackBerry ở vị trí truyền thống và một miếng kim loại khắc tên model P'9983 được đặt ở mặt sau nắp lưng. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu kiểu bàn phím cứng được phủ kính trên P'9983. Mặt sau của máy cũng được phủ kính cường lực và phía dưới lớp kính là họa tiết dạng carbon. Ngoài ra thì phần cứng của P'9983 tương tự như Q10 nhưng có sự nâng cấp về bộ nhớ trong và giao diện được thiết kế riêng.
Còn tiếp....
';
qc3=qc3+'\';
qc3=qc3+'';
qc3=qc3+'\
';
function adsdisplay(adsnum) {
var y = (Math.floor((Math.random()*100)+1))%adsnum;
if (y==0) {
document.write(qc1);
}
if (y==1) {
document.write(qc2);
}
if (y==2) {
document.write(qc3);
}
}
adsdisplay(3);
Lịch sử các dòng máy BlackBerry - Cổ kim
Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 21/2/16.
Chia sẻ trang này
Facebook
Twitter
Google+
Trang 1/3
Các file đính kèm:
HonVietBiz, Phương Khánh, hoangthuan và 10 người khác thích bài này.
Thì hiện tại: BlackBerry Priv (Android)
Hãng công nghệ Canada ra mắt sản phẩm đầu tay vận hành trên nền tảng Android đang rất phổ biến hiện tại - BlackBerry Priv.
Sau khoảng thời gian dài tìm cách trụ lại với nền tảng BBOS và BB10, hy vọng vực lại doanh số sụt giảm cũng như vị thế trên thị trường có lẽ không phải là cách tốt nhất. Bài toán lợi nhuận luôn là một bài toán khó mà hãng chưa thật sự có được lời giải. Làm sao để dung hòa vào xu thế chung mà không bị mất đi nét riêng khi chọn Android?
Với việc ra mắt Priv, BlackBerry mong muốn đem đến cho người dùng trải nghiệm một hệ điều hành mở "an toàn" với công cụ bảo mật mà hãng đã xây dựng riêng.
Câu trả lời sẽ từ từ hé mở....
HẾT & UPDATINGTổng hợp các dữ kiện
--- P/S: Các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về các dòng máy BlackBerry mà mình nêu ra trong bài viết trên internet hoặc để lại comment nếu có vấn đề gì về nội dung này cần hỏi mình nhé.---
Các file đính kèm:
HonVietBiz, hoangthuan, VinhHotMit và 8 người khác thích bài này.
Mình bắt đầu xài BlackBerry từ cuối 2012 bắt đầu là 9630, 9780, Z10 và giờ là Classic!
Dũng BlueBerry và ndthuytrang thích bài này
Bắt đầu từ đầu năm 2007 với 7130, 8700, 8320, 8120, 8820, 9650v, 9780, 9900, Q10, Z30, PP1-PPSE, hiện tại đang vui vẻ và chắc dừng lại với Q20+Priv.
Mình dùng được 2,5 đời BB (9650 & 9780; còn 9900 & Q10 chỉ mượn nghịch mấy hôm rồi trả - may mà kg mua) và có nhận xét rằng riêng camera của BB khá lởm.
Tuy nhiên, đa số người dùng BB thường không quan tâm đến camera, và mình cũng nằm trong số đó.
Biết đến BB đầu tiên là 2 máy đời 6x & 7x. Tuy nhiên lại không có thiện cảm vì "You're one... ugly mother...". Đến đời 8700, Pearl và 9x mới thấy đẹp.
Vào thời điểm 2009-2010 thì camera của 97xx được đánh giá cao là đúng rồi bạn ơi.
hoangthuan thích bài này.
cam 9780 có autofocus nên chụp khá hơn 99 nhiều và có thể nói là đẹp đấy chứ.
E thì e xài từ năm 2009 trải qua 81 87rg 882 883 9780 z10 và z30 còn pp đang mượn xài thử ạ. Đúng là một thời để nhớ hồi cặp đôi 87 với 88 mà e ko nỡ quên
ndthuytrang thích bài này.
Một bài viết đậm đặc chất @ ndthuytrang!
Kỹ năng tóm tắt quá tuyệt vời,
Đang có vấn đề hỏi nè: @ndthuytrang viết bài ni trong lúc nghe Rock?
ndthuytrang thích bài này.
Bài viết ngắn gọn nhưng quá đầy đủ cho BB Fan.Thank thớt![]()
crazysexycool1981 Well-Known Member
Loạt 87xxx sao ko thấy sự xuất hiện của 8700V nhỉ
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
Android nói chung là vậy. Dev Android không bán app mà free vì vậy buộc phải đẩy quảng cáo thôi bạn. Chúng ta cứ muốn free + không quảng cáo luôn + game thì hack cũng không in app purchase được thì dev người ta sống thế nào bây giờ ạ ^^ trước đây mình có làm việc với app và dev nhiều, nên mình chia sẻ chút vậyHiện tại với những app thật cần thiết thì mình mua. Cả trên Android đang dùng cũng thế. 1 năm đôi khi chỉ mua vài cái app = vài ly cafe ủng hộ chất xám, hợp lý.
Thông báo ( nofitication) với pop-up quảng cáo là 2 khái niệm màPriv thì ít hơn nhưng chưa có chất riêng. Vẫn là Android. Kỹ hơn bạn có thể tham khảo anh luka
d7293 thích bài này.
Bài viết không thấy đề cập đến vấn đề thâu tóm và chuyển hướng hệ điều hành của BlackBerry
hình minh họa thôi anh ạ.
Dạ , chỉ là tổng hợp danh sách dòng máy chứ không nói sâu về hệ điều hành ạ.