Làm thế nào khi mất remote

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Mario111, 9/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. Mario111 New Member

  Tham gia:
  3/11/16
  Số bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Gia đình mọi người không tìm thấy remote , hay đơn giản là remote bị hỏng , bạn thấy khó khăn trong việc điều khiển vô tuyến truyền hình . Bạn phân vân không biết sắm remote ở đâu, hay không biết tậu điều khiển như thế nào? Bài viết này sẽ giúp chúng ta giải quyết những thắc mắc đó .

  [​IMG]

  1.Mua remote vô tuyến truyền hình tại đâu?

  Bây giờ , có rất nhiều nơi các bạn có thể tìm mua remote tv như:

  - Trung tâm bảo hành của hãng.

  - Những cửa hàng điện tử.

  - Các trang mua sắm online .

  - Thậm chí chúng ta có thể bắt gặp nhiều nơi bán điều khiển cũ dọc lề đường, với phong phú về loại và giá cả.

  Theo trung tâm bảo hành tivi samsung tại Hà Nội , khi có nhu cầu mua remote tv thì tới trung tâm bảo hành của hãng là cách an toàn và bảo đảm mọi người sẽ mua được dòng remote lý tưởng nhất. Còn cách mua tại lề đường là cách chỉ nên dùng khi không còn chọn lựa nào khác, bởi vì khả năng sắm phải hàng không sử dụng được là khá cao (chúng ta đâu thể nào bê vô tuyến truyền hình theo để kiểm tra một chiếc remote ).

  2.Mua remote vô tuyến truyền hình như thế nào?

  - Khi mua điều khiển , tất nhiên sẽ tốt nhất nếu bạn mua được chuẩn xác điều khiển dành cho tivi của mình. Để làm được việc này, các bạn tới trung tâm bảo hành của hãng và đọc chính xác tên model tv (có trên tem mặt sau máy).

  Nếu các bạn không nhớ hoặc không tìm thấy được tên tivi , có thể chụp lại mặt trước mặt sau vô tuyến truyền hình , đồng thời có thể mô tả thêm những đặc điểm khi dùng để nhân viên tư vấn có thể nhận dạng. Còn nếu remote của gia đình mọi người hỏng chứ không phải mất, thì việc này dễ dàng hơn rất nhiều , bạn chỉ việc cầm theo điều khiển và tậu cái như vậy.

  - Trong trường hợp các bạn không mua được chính xác điều khiển của tivi mình (tậu ở siêu thị điện tử hay sắm trực tuyến sẽ khó sắm được chính xác 100%), thì có thể tậu một cái remote tương tự cùng loại tv , cùng dòng và đời mới nhất. Chẳng hạn, các bạn nhớ là tv gia đình mình là Smart vô tuyến truyền hình Sony, thì có thể đề nghị tậu một chiếc điều khiển dành cho Smart tv Sony đời 2016 chẳng hạn.

  Bởi vì mặc dù mỗi vô tuyến truyền hình sử dụng một điều khiển khác biệt , thì 1 số chức năng căn bản cũng sẽ giống nhau. Một vài nút không giống nhau là rơi vào 1 số công dụng chúng ta ít khi dùng tới . Thêm vào đó là hiện nay một số hãng thường có xu hướng một số dòng tivi cùng hệ điều hành, cùng loại thì dùng chung một kiểu remote nên bạn tậu sẽ càng dễ.

  - Remote đa năng cũng là một chọn lựa phổ biến Hiện tại . Hãng này có điểm vượt trội dễ mua , giá rẻ, lại dùng được cho tv của nhiều mẫu (hầu hết 1 số mẫu vô tuyến truyền hình rất nhiều thì đều sử dụng được).

  Nhưng mọi người nên cẩn thận khi mua mẫu điều khiển này. Bởi lẽ remote đa năng đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc, khó đảm bảo được độ bền. Thêm nữa hãng này bởi thế sử dụng chung cho tất cả tv nên thường chức năng hạn chế và không bảo đảm cho mọi người dùng được 100% tác dụng trên tv .

  3.Một vài phương án thay thế khi không có điều khiển

  - Dùng nút bấm trên tivi : Hiện tại vô tuyến truyền hình nào cũng có sẵn các nút bấm chưa đến gầm vô tuyến truyền hình hoặc là mặt sau. Tuy không bảo đảm 100% tính năng , và thời điểm bấm phải di chuyển hơi bất tiện, nhưng 1 số nút này vẫn có thể sử dụng tạm với những tính năng cơ bản như tắt/mở, tăng/giảm âm lượng, chuyển kênh, vô cài đặt, mở giao diện trang chủ...

  - Dùng ứng dụng remote tv bằng điện thoại: Nếu mọi người dùng Smart tivi thì đây là cách tiện nhất. Đa số 1 số hãng hiện tại (trừ Toshiba, Skyworth) đều có vận dụng để điều khiển bằng điện thoại, với các tác dụng đầy đủ thậm chí có phần nhanh và thích hơn dùng remote . Còn nếu gia đình mọi người dùng vô tuyến truyền hình thường, hoặc tivi của dòng chưa có app điều khiển thì có thể sử dụng tác dụng điều khiển bằng hồng ngoại trên điện thoại.

  - Sử dụng chuột, bàn phím: Trung tâm bảo hành tivi sharp tại Hà Nội cũng cho hayPhần lớn Smart vô tuyến truyền hình ngày nay cho phép chúng ta kết nối chuột, bàn phím. bạn dùng nút bấm để mở vô tuyến truyền hình lên, sau đó sử dụng chuột, bàn phím để thao tác cũng là một gợi ý không tệ. (Chú ý : chuột bàn phím trên vô tuyến truyền hình chỉ có giá trị giúp đỡ thao tác nhanh hơn, chứ không đảm bảo lúc nào cũng dùng được như trên máy tính).

  Mong rằng với những gợi ý trên, chúng ta sẽ giải quyết được tính trạng “điên đầu vì không có điều khiển vô tuyến truyền hình ” của nhà mình nhé!
   
  Tags:
Đang tải...