Hà Nội Làm thế nào để quản lý hiệu quả một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi congnghenitco, 3/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. congnghenitco Member

  Tham gia:
  18/9/20
  Số bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Một thực tế đáng “giật mình” là có tới 90% chủ cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam KHÔNG có các kiến thức về bán lẻ. Hầu hết các cửa hàng đều được mở ra tự phát, thiếu kinh nghiệm quản lý và chiến lược phát triển cụ thể. Làm thế nào để quản lý hiệu quả một cửa hàng bán lẻ? Câu trả lời có ngay bài viết này
  Theo dõi doanh thu bán hàng hằng ngày
  Doanh thu từ cửa hàng đem lại cho bạn dòng tiền để chi trả các khoản như lương nhân viên, tiền nhà, tiền vốn,… Do đó, quản lý sát sao tiền thu vào chính điều cần thiết để bạn đảm bảo nguồn sống cho cửa hàng của mình.
  Mỗi ngày cửa hàng của bạn bán ra bao nhiêu sản phẩm, thu về bao nhiêu hay nhân viên nào bán ra sản phẩm nào? Trong những ngày đầu mới kinh doanh, để tiếp kiệm chi phí, bạn sẽ nghĩ đến việc tự mình vừa làm chủ vừa là nhân viên khi đó việc quản lý tiền bán hàng diễn ra rất dễ dàng.


  [​IMG]

  Quản lý tình trạng hàng hóa

  Số lượng mỹ phẩm bán ra và hiện còn tồn kho là bao nhiêu, trong thời gian nào, đâu là mặt hàng bán chạy và ngược lại, … Những con số trên sẽ giúp bạn được điều gì? Nắm được tình trạng kinh doanh từng giây, từng phút, lượng hàng xuất kho và nhập kho như thế nào. Tất cả đều được hiển thị bằng con số cụ thể làm cơ sở để tổng kết báo cáo, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh. Điều này vô cùng quan trọng đối với những ai đang bắt đầu khởi nghiệp.

  Quản lý nhân viên bán hàng

  Đây là khâu đau đầu nhất đối với chủ cửa hàng hay cửa hàng trưởng. Quản lý về con người cần sự tinh tế, tâm lý nhưng không được dễ dãi. Để quản lý nhân viên tốt, người chủ cửa hàng cần hiểu được tính cách của nhân viên, điểm mạnh, điểm yếu của từng nhân viên và có những chính sách để động viên, khen thưởng khi nhân viên làm tốt.
  Chủ cửa hàng có thể đưa ra nhiều mức thưởng khác nhau để khuyến khích nhân viên làm tốt công việc của mình. Giả sử như với mỗi 10 triệu doanh số bán hàng, nhân viên sẽ được thưởng thêm 5% ngoài lương cứng. Sự khích lệ đúng lúc sẽ giúp nhân viên thêm động lực để phấn đấu.  [​IMG]

  Kiểm kho cuối tháng

  Dù cửa hàng mỹ phẩm của bạn to hay nhỏ, dù bán được ít, việc kiểm kê sản phẩm vào cuối tuần hoặc cuối tháng cũng vẫn là điều bạn cần làm. Việc theo dõi lượng mỹ phẩm bán ra hằng ngày cho bạn biết tình hình kinh doanh ngắn hạn. Trong khi đó, kiểm kê định kỳ sẽ cho bạn biết tình hình sức khỏe của cửa hàng cũng như theo dõi sự trùng khớp giữa số liệu ghi chép và sản phẩm bán ra.
  Với số lượng sản phẩm ít, bạn có thể kiểm nhanh cả cửa hàng và trong kho trong một ngày và đối chiếu được ngay số lượng tồn và lượng hàng đã bán ra. Đến khi có nhiều sản phẩm hơn và số lượng bán ra đã nhiều, việc kiểm kê có thể tiêu tốn của bạn một vài ngày, nhưng đây là công việc rất cần thiết nếu bạn muốn nắm chắc tình hình kinh doanh của cả hàng. Không chỉ giúp bạn đối chiếu và theo dõi sản phẩm, thông qua việc kiểm kê kho hàng định kỳ, bạn còn lên kế hoạch lấy hàng cũng như đưa ra chương trình khuyến mãi phù hợp trong thời gian tiếp theo.

  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng
  Nếu muốn theo dõi hằng giờ, hằng ngày số lượng mỹ phẩm đã bán cũng như số lượng tồn trong kho mà không muốn lật từng trang sổ hay kiểm tra từng hóa đơn, bạn sẽ làm như thế nào? Vấn đề không quá khó giải quyết vì hiện nay công nghệ ngày càng phát triển cho ra nhiều phần mềm quản lý bán hàng không chỉ cho ngành mỹ phẩm còn cho tất cả các ngành


  [​IMG]

  Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm đã phát triển theo hướng đa dạng tính năng và hỗ trợ bạn rất nhiều, không chỉ trong việc ghi chép hay quản lý mà còn có thể theo dõi sản phẩm nhanh chóng. Đối với sản phẩm, bạn sẽ theo dõi danh mục, nhóm hàng hoặc mã vạch cũng như theo dõi ngay được lịch sử nhập, bán mà không cần tìm lại thông tin hóa đơn hay sổ ghi chép.

  Đối với sản phẩm, bạn sẽ theo dõi danh mục, nhóm hàng hoặc mã vạch cũng như theo dõi ngay được lịch sử nhập, bán mà không cần tìm lại thông tin hóa đơn hay sổ ghi chép. Không chỉ cung cấp công cụ để bạn theo dõi sản phẩm, sử dụng phần mềm quản lý hiện đại, bạn còn quản lý bán hàng, nhân viên, kho hàng, khách hàng, thu chi và hỗ trợ trên giao diện mobile tiện lợi.

  Bắt đầu kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm, khó khăn không đếm xuể, có cả những khó khăn không lường trước. Hẳn là bạn sẽ cần một người trợ lý đắc lực, thay thế được nhiều vị trí trong cửa hàng, tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa việc kinh doanh. Hãy thử trải nghiệm môi trường bán hàng chuyên nghiệp bằng việc dùng thử phẩn mềm quản lý cửa hàng của Abit tốt nhất hiện nay (15 ngày miễn phí) hoặc liên hệ cho chúng tôi để tư vấn: 024.6674.8888
  >>>>>>>>>> Xem thêm: Phần mềm ẩn comment Fanpage
   
  Tags:
Đang tải...