Hà Nội Làm sao chọn được màn hình led chất lượng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi congtt, 9/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. congtt Member
  BB Model:
  SQW100-x

  Tham gia:
  18/12/19
  Số bài viết:
  167
  Được thích:
  0
  Thành phần quan trọng nhất của màn hình LED đủ màu là trang bị LED. Sở hữu 3 lý do: Thứ nhất, đèn LED là thành phần quan yếu được sử dụng trong màn hình full-color của máy. Nó sử dụng hàng ngàn đến hàng chục nghìn đèn LED trên mỗi mét vuông. Thứ hai, LED là phòng ban chính quyết định hiệu suất hiển thị quang học của cả màn hình, ảnh hưởng trực tiếp đến người xem. Phân tích của màn hình; Thứ ba, đèn LED chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng mức giá của màn hình, động dao trong khoảng 30% đến 70%.

  LED là thành phần quan trọng nhất của màn hình LED đủ màu, tương đương có CPU của máy tính. Việc tuyển lựa đèn LED đã quyết định hơn 50% chất lượng của phần lớn màn hình. Giả dụ đèn LED không được chọn, các phần khác của màn hình sẽ không thể bù đắp cho các khiếm khuyết về chất lượng của màn hình.

  Chất lượng và tham số của đèn LED cho màn hình LED đủ màu có thể được quy cho năm nguyên tố sau:

  1, Tỷ lệ hỏng

  Vì màn hình gần như màu bao gồm hàng chục nghìn hoặc thậm chí hàng trăm ngàn đèn LED đỏ, xanh lá cây và xanh dương, lỗi của bất kỳ đèn LED màu nào sẽ tác động tới hiệu ứng hình ảnh đại quát của màn hình. Đại quát, theo kinh nghiệm trong lĩnh vực, tỷ lệ hỏng hóc trước lúc màn hình LED bắt đầu lắp ráp đến độ già hóa 72 giờ trước khi giao hàng không được quá ba phần ngàn (tham khảo lỗi do chính trang bị LED gây ra).

  hai, khả năng chống tĩnh điện

  Đèn LED là vật dụng bán dẫn nhạy cảm mang tĩnh điện và rất dễ bị hỏng tĩnh điện. Bởi vậy, khả năng chống tĩnh điện rất quan trọng đối sở hữu tuổi thọ của màn hình. Nói chung, điện áp thí điểm lỗi ở chế độ tĩnh trên thân thể người của đèn LED không được tốt hơn 2000V.

  3, đặc điểm suy giảm

  các đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam đều có đặc tính làm giảm độ sáng lúc thời gian khiến việc nâng cao lên. Ưu nhược điểm của chip LED, chất lượng của vật liệu phụ và trình độ kỹ thuật đóng gói quyết định tốc độ suy giảm của đèn LED. Tổng thể, sau 1000 giờ và thí điểm chiếu sáng ở nhiệt độ môi trường 20 mA, độ suy giảm của đèn LED màu đỏ phải nhỏ hơn 10% và độ suy giảm của đèn LED màu xanh lam và xanh lá cây phải nhỏ hơn 15%. Sự nhất quán của độ suy giảm màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam có ảnh hưởng to tới thăng bằng trắng của màn hình LED đủ màu lâu dài, do đó ảnh hưởng đến độ trung thực hiển thị của màn hình.

  4, độ sáng

  Độ sáng của đèn LED là nhân tố quan yếu quyết định tới độ sáng màn hình. Độ sáng của đèn LED càng cao, biên độ loại điện dùng càng to, với lợi cho việc tiết kiệm điện và giữ cho đèn LED hoạt động ổn định. Đèn LED có những giá trị góc khác nhau. Trong trường hợp độ sáng của chip được nhất mực, góc càng nhỏ thì đèn LED càng sáng nhưng góc nhìn của màn hình càng nhỏ. Đại quát, nên chọn đèn LED 100 độ để đảm bảo đủ góc nhìn của màn hình. Đối với những màn hình có cao độ chấm khác nhau và trục đường ngắm khác nhau, cần phải cân bằng về độ sáng, góc và giá cả.

  Xem thêm: Lắp đặt màn hình led

  5, nhất quán

  Màn hình hiển thị phần lớn màu sắc bao gồm thiếu gì đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Độ sáng và độ nhất quán bước sóng của mỗi đèn LED màu xác định độ sáng nhất quán, độ nhất quán cân bằng trắng và tính đồng nhất của số đông màn hình. Dục tình. Khái quát, những nhà sản xuất màn hình đề nghị những nhà cung cấp đồ vật sản xuất đèn LED mang dải bước sóng 5 nm và dải sáng 1: 1,3. Các thông số khoa học này mang thể đạt được bởi các nhà sản xuất đồ vật ưng chuẩn máy tách màu quang đãng phổ. Sự nhất quán của điện áp khái quát là không cần yếu.

  Tiêu chí cho màn hình chất lượng

  Nhà máy lắp ráp màn hình nên mang biện pháp chống tĩnh điện tốt. Tiếp đất chống tĩnh điện đặc thù, sàn chống tĩnh điện, mỏ hàn chống tĩnh điện, thảm chống tĩnh điện, vòng chống tĩnh điện, áo quần chống tĩnh điện, kiểm soát độ ẩm, nối đất trang bị (đặc biệt là máy cắt) là những yêu cầu cơ bản và cần thường xuyên kiểm tra bằng đồng hồ đo tĩnh điện. .

  Nhiệt độ của sóng hàn trước và thời gian lò phải được kiểm soát chặt chẽ. Nhiệt độ đề nghị là: nhiệt độ gia nhiệt sơ bộ 100 ° C ± 5 ° C, tối đa không vượt quá 120 ° C, và nhiệt độ nâng cao nhiệt sơ bộ bắt đề nghị ổn định, nhiệt độ hàn là 245 ° C ± 5 ° C, thời gian hàn được khuyến nghị ko quá 3 giây. Sau lúc lò kết thúc, giảm thiểu để đèn LED rung hoặc va đập cho tới khi đèn trở lại nhiệt độ bình thường. Những thông số nhiệt độ của máy hàn sóng nên được rà soát thường xuyên, được xác định bởi những đặc tính của đèn LED. Nhiệt độ quá hot hoặc ngả nghiêng sẽ trực tiếp làm hỏng đèn LED hoặc gây hiểm nguy cho chất lượng đèn LED, đặc thù là đối với đèn LED nhỏ và mỏng như 3mm.

  dòng điện danh định của đèn LED là 20mA. Bình thường, khuyến cáo rằng cái điện tối đa được sử dụng không quá 80% trị giá danh định. Đặc thù đối mang các màn hình mang khoảng cách thức chấm nhỏ, trị giá ngày nay nên giảm do điều kiện tản nhiệt kém.

  Xem thêm: Đơn vị cung cấp màn hình led

  Đối mang đèn LED trong mẫu, phải có đủ thứ tự khoa học để đảm bảo rằng đèn LED vuông góc có PCB. Bất kỳ độ lệch nào cũng sẽ ảnh hưởng tới độ sáng nhất quán của những đèn LED đã được thiết lập và những khối màu với độ sáng không nhất quán sẽ xuất hiện

  khi đèn LED hoạt động, nó sẽ tạo ra nhiệt. Giả dụ nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến tốc độ suy giảm và độ ổn định của đèn LED. Vì vậy, ngoài mặt tản nhiệt của bảng mạch PCB và mẫu mã thông gió và tản nhiệt của tủ sẽ tác động đến hiệu suất của đèn LED.

  khi màn hình LED không sáng, thường mang hơn 50% xác suất xảy ra các loại hàn ảo, chả hạn như hàn chân LED, hàn chân IC, hàn chân và hàn chân. Các cải tiến trong những trắc trở này đòi hỏi các cải tiến nghiêm nhặt trong thứ tự và nâng cao cường kiểm tra chất lượng. Kiểm tra độ rung trước lúc xuất xưởng cũng là một phương pháp rà soát rẻ.

  Việc xếp đặt IC trình điều khiển bảng điều khiển trên mô-đun hiển thị cũng tác động tới độ sáng của đèn LED. Vì mẫu điện đầu ra của IC điều khiển quá xa trên PCB, điện áp giảm của tuyến phố truyền quá lớn, tác động tới điện áp hoạt động thường nhật của đèn LED và khiến cho giảm độ sáng của đèn. Chúng tôi thường thấy rằng độ sáng của đèn LED quanh đó mô-đun hiển thị tốt hơn ở giữa, đấy là lý do tại sao.

  Xem thêm: màn hình led giá rẻ
   
  Tags:
Đang tải...