Toàn quốc Làm Facebook Ads không hiệu quả. Vì sao? Cách khắc phục - P2

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Phần mềm Abit, 5/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. Phần mềm Abit New Member

  Tham gia:
  23/9/20
  Số bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Tiếp nối phần 1 trong bài viết này chúng tôi tiếp tục chia sẻ về nguyên nhân tại sao làm facebook ads không hiệu quả và cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

  Đối thủ cạnh tranh lớn tung chương trình khuyến mãi

  Khi đó khách hàng sẽ tập trung đông vào Page bên khuyến mãi. Tâm lý đám đông, càng đông càng thu hút đông người. Trên Facebook, nội dung thu hút được ưu tiên hơn nội dung không thu hút. Do đó đối thủ cạnh tranh không chỉ tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà có thể xuất hiện sớm hơn. Nội dung không thu hút của bạn sẽ bị tắt dần → chi phí tương tác ngày càng cao.

  Cách khắc phục: Nên để ý xem động thái của các đối thủ lớn của bạn( đối thủ nhỏ chạy ngày có 100K ko ảnh hưởng đáng kể gì) . Viết nội dung hay hơn đối thủ hoặc thiết kế chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn đối thủ.

  [​IMG]

  Tầm nhìn ngắn hạn

  Không phải sản phẩm nào khi chạy ads bạn có thể có đơn ngay. Với những sản phẩm giá cao họ cần thời gian cân nhắc và xem xét nhiều hơn. Ví dụ bất động sản cần tài sản tích cóp 10 năm mới mua đc cái nhà. Hay điện thoại smartphone giá bằng cả tháng lương, chi ra khoản tiền cần vài tháng đi làm mới dành dụm được thì dĩ nhiên họ phải cân nhắc nhiều và phải dành dụm

  Kỳ vọng thấy ads rồi mua ngay thì hơi khó

  Đăng ký ngay: >>>Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất<<<

  Biểu hiện của trường hợp này là có comment đều đều, hỏi giá, quan tâm mà chưa mua. Cái này phải dành cho sản phẩm giá cao/ hoặc gây nguy hiểm như bôi lên da, uống vào người nhé, chứ sản phẩm như thời trang bình dân mà rớt vào trường hợp trên thì cần xem lại ads.

  Cách khắc phục: Cần có chiến lược dài hơi hơn, có thể phải thiết kế phễu, remarketing ..

  [​IMG]  Hình ảnh hoặc video không thu hút

  Khách hàng lướt Facebook sẽ bắt gặp hình ảnh hoặc video, họ chú ý nó trước nếu thấy hấp dẫn họ mới đọc nội dung của bạn. Nếu bạn chạy ads với hình ảnh/ video không thu hút, khách sẽ bỏ qua bài viết của bạn. Và bạn ko có khách nào. 4 tiêu chuẩn cho hình ảnh sản phẩm là: thật, rõ, khác biệt và đẹp. Đối với video thì cần thêm: câu chuyện phải thu hút từ 3s đầu tiên.

  Để phát hiện ra điều này chỉ cần kiểm tra CTR xem nó cao hay thấp là biết

  Cách khắc phục: sửa lại hình ảnh / video. Bạn suy nghĩ xem khách hàng quan tâm điều gì ở sản phẩm của bạn, hoặc nhu cầu/ insight của họ là gì rồi thiết kế ảnh/ video hướng đến điều đó.

  ️ Nội dung không thu hút

  Rất nhiều người viết nôi jdung không thu hút mà cứ tưởng mình viết rất hay. Biểu hiện của nội dung không thu hút thường là like nhiều mà không có comment hoặc comment ít. Hoặc biểu hiện khác là: có comment được 1,2 ngày sau đó im bặt.

  Cách khắc phục: bạn phải rèn luyện kỹ năng viết cho tốt hoặc phải thuê được người viết tốt.

  Điều thể hiện cho nội dung thu hút là tỉ lệ comment/ like, tỉ lệ này càng lớn thì nội dung càng thu hút. Chuẩn trung bình đạt là >=10 %. Đối với sản phẩm giá rất cao hoặc khó bán, cạnh tranh thì 9%, 8% cũng ok.

  Nội dung nhàm chán

  Bạn có nội dung thu hút nhưng bạn đã chạy quảng cáo tới lui nhiều lần rồi, tần suất đã lên cao > 2. Cách khắc phục: bạn cần thay đổi nội dung hoặc target đến đối tượng khác nếu còn đối tượng để target.

  Target .. tầm bậy, target.. loạn xạ

  Mình phát hiện điều này khi kiểm tra target trên tài khoản của học viên. Thường là rơi vào trường hợp target quá nhiều loại đối tượng, có những đối tượng không liên quan. Nhìn danh sách những đối tượng các bạn ấy target mà mình ko đọc nổi luôn vì quá nhiều. Hầu như có bao nhiêu đối tượng sở thích trên Facebook là bạn ấy đều muốn gõ vào.

  Target là một cách hướng dẫn Facebook tìm đối tượng cho bạn, khi bạn target loạn xạ FB sẽ tìm đối tượng loạn xạ. Kết quả là bạn có chi phí cao và không ra comment, không ra đơn.

  Cách khắc phục: target đơn giản vào, và làm sao bạn lí giải được cách bạn target một cách logic.

  [​IMG]
  Target quá sâu

  Một cách thường gặp nữa là target quá sâu. Target sâu nghĩa là target với nhiều ràng buộc: nhiều thu hẹp đối tượng và nhiều loại trừ. Target quá sâu sẽ cho chi phí cao.

  Thông tin người dùng thì khai báo thì không chính xác, sở thích của người dùng thì FB vẫn còn cải tiến để phát hiện đúng. Nên target sâu thường không mang lại hiệu quả cao cho dù có vẻ logic hay không

  Cách khắc phục: vẫn là target bớt sâu vào, đơn giản đi và có thể lí giải một cách logic.

  Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn trọn bộ bí kíp giải thích vì sao làm Facebook ads không hiệu quả và cách khắc phục rồi của bác Bao Kiem ròi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

  Nguồn: Bao Kiem
   
Đang tải...