TP.HCM Làm chả ngon tại nhà ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hungjenda1234, 25/2/17.

Chia sẻ trang này

  1. hungjenda1234 New Member
    BB Model:
    hung

    Tham gia:
    13/2/17
    Số bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Chả cá Nha Trang ở tiệm thường được trộn thêm bột để dai ngon. Tuy nhiên với công thức này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin về chất lượng củ miếng chả cá mà không cần phải dùng bột.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - ½ ký cá rô (tilapia)

    [​IMG]
    - 2/3 muỗng cà phê muối

    - 1/2 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột nêm (mình dùng bột nêm nấm và rong biển)

    - 1 muỗng cà phê tiêu

    - Hành lá rửa và cắt khúc (hoặc thì là nếu có).

    Thực hiện:

    - Cá tilapia fillet đông đá lấy từ tủ đông, để hơi tan chút đỉnh rồi tách phần đá ra, nếu cần thì xả dưới vòi nước để quá trình này nhanh hơn.

    - Sau khi tách đá rửa sơ và cắt cá thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Miếng cá lúc này vẫn còn cứng nhưng không ảnh hưởng đến máy. Lưu ý, khi rửa cá không cần lau khô vì cá đã dính nước nên khi xay không cần thêm nước.


    - Xay lần 2, tốc độ nhẹ thôi.- Thì là hoặc hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy.

    - Quết cá đều thêm một đến hai phút nữa rồi mang chiên.


    - Cho vào hộp cất vào tủ lạnh khoảng 1 giờ nếu chưa chiên ngay. Cách này cũng giúp cá dai ngon.

    - Chiên với lửa vừa đừng nóng quá, ấn dẹp miếng cá để chiên hoặc múc 1 muỗng đầy đều được, thành phẩm đều dai, ngon như nhau. Mặt cắt lúc chiên dày, và tròn.

    Chả cá Nha Trang ngon mua ở đâu, đến với vinafood.net tại Sài Gòn bạn nhé!

    - Ấn dẹp và chiên thành phẩm sẽ giòn hơn một chút và vẫn dai ngon. Chúc các bạn thành công với món chả cá này nhé!

    theo vinafood.net
     
    Tags:
Đang tải...