La bàn trên OS 7

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi wetfoot, 29/4/11.

Chia sẻ trang này

 1. wetfoot Super Moderator
  BB Model:
  BlackBerry Passport

  Tham gia:
  4/1/11
  Số bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  [align=justify]Ngay khi RIM công bố rằng hệ điều hành 6.1 (bây giờ được gọi là hệ điều hành 7) sẽ hỗ trợ từ kế, người dùng BlackBerry thở phào. Vì BlackBerry thế hệ tiếp theo sẽ có một chiếc la bàn kỹ thuật số đúng nghĩa với đầy đủ chức năng. N4BB đã nhanh chóng đưa lên vài hình ảnh về chiếc la bàn này trên Bold Touch (Montana) 9930[/align]

  [​IMG]

  La bàn kỹ thuật số trên BlackBerry thật ra chỉ là một ứng dụng đơn giản khi iPhone đã tích hợp nó vào iOS từ lâu. Chúng ta phải thừa nhận rằng nó xuất hiện trên OS7 đồng nghĩa với tiến độ phát triển về phần cứng của RIM cũng như sự bảo thủ đáng ngưỡng mộ vốn có của họ. Với la bàn kỹ thuật số trên OS7. bạn có thể định vị được vị trí hiện tại, thiết lập khoảng cách đến một ví trí khác, hiệu chỉnh la bàn và dĩ nhiên tính năng phải có là... định hướng.


  [​IMG]

  Tuy nhiên, bạn chỉ có thể định vị được nếu bạn sử dụng BlackBerry Maps, một thiệt thòi lớn cho người dùng BlackBerry ở Việt Nam.


  [​IMG]

  Bạn có thể thiết lập đơn vị hiển thị kinh độ / vĩ độ, chế độ bản đồ 2D và vẫn có thể hy vọng rằng đến khi ra mắt thì đã có thể chọn hiển thị bản đồ 3D.


  [​IMG]

  Như một thiết bị thật sự, thỉnh thoảng bạn cũng phải cân chỉnh lại bằng cách di chuyển con BB theo số 8 như hình sau


  [​IMG]

  Dù sao RIM cũng đã có một bước cải tiến lớn khi đưa từ kế vào các dòng BlackBerry mới và chúng ta không khỏi mong đợi các hãng thứ ba (3rd party developers) ứng dụng công nghệ này vào sản phẩm của họ như thế nào trong tương lai.  Tham khảo N4BB
   
  Tags:
 2. tuanhoangvn

  tuanhoangvn Member

  Tham gia:
  23/1/11
  Bài viết:
  82
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9780-9900
  tuyệt quớ đi... chuẩn... bằng anh bằng e :D
   
 3. viethungyp

  viethungyp Moderator

  Tham gia:
  11/1/11
  Bài viết:
  588
  Được thích:
  128
  BB Model:
  6710+PB+9900+Z30
  RIM ngày càng mạnh mẽ
   
 4. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Thực tế, thiệt thòi mà người dùng BB tại Việt Nam "lỗi" không hẳn ở RIM đâu. Theo cá nhân mình, phần lớn là từ chính sách và kế hoạch phát triển của nhà mạng tại Việt Nam. Cụ thể là Viettel. Nhà mạng viễn thông tại Việt Nam được cho là có những bước phát triển vượt bậc và đáng thèm muốn của các nhà mạng lớn của thế giới, ít ra là tính trên đầu số thuê bao. Tạm gọi Vina, Mobi, Viettel và phần còn lại ( Beeline, Vietnam Mobile ) là 4 nhà mạng lớn có số lượng thuê bao chiếm 90% tổng số thuê bao di động cả nước. Trong đó nổi bật lên với Vina cung cấp iPhone, Viettel có iPhone và Blackberry. Hầu hết khi ra mắt và giới thiệu dịch vụ phân phối hai thiết bị di động đình đảm nói trên, các nhà mạng đều "nổ banh nhà lầu" về dịch vụ kèm theo và những chiêu khuyến mại dựng tóc gáy nếu chỉ cần đọc cái tiêu đề.
  Song, nhìn vào thời gian từ ngày phát hành dịch vụ cho tới nay, đơn giản là họ chỉ bán phần cứng, thiết bị "cuối" mà không có "đầu. Cá nhân Viettel có vẻ làm tốt hơn, nghe thì dễ nghe lắm. Nhưng cái "tốt hơn" đấy là bắt buộc phải có khi hợp tác với RIM. Ai dùng BB cũng biết, nghe tới RIM tức là đã từng nghe tới Blackberry Internet Service (BIS), là Blackberry Enterprise Service ( BES), RIM không chỉ đơn giản là bán thiết bị "cuối". Và cái tốt nói trên của Viettel chỉ là con ngáo ộp mà thôi. Không rõ chiến lược kinh doanh cùng với gía cả dịch vụ "đầu" của Viettel có bị ảnh hưởng từ RIM hay không, hay nói cách khác là bị "control" từ RIM hay không? Điều đó không quan trọng. Cái quan trọng là Viettel không làm triệt để, không đầu tư mũi nhọn mà họ còn bận đầu tư dàn trải nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Bấy nhiêu đó ta coi như hiển nhiên là lỗi của Viettel là không thỏa đáng. Người dùng Blackberry (với mình từ năm 1999 với 6230 chả biết quái gì về BIS/BES ) mong mỏi RIM vào Việt Nam suốt từ năm 2002, và mãi tới 2009 RIM mới thực sự cung cấp dịch vụ "độc nhất vô nhị" của mình tại Việt Nam thông qua Viettel. Một sự hợp tác đúng đắt đã nâng gía trị thương hiệu của Viettel trên trường Quốc Tế về dịch vụ viễn thông lên một tầm cao mới. Một mạng sinh sau đẻ muộn ( so với Vina thuộc hạng cháu, so với Mobi chỉ là em :P, không chấp Sfone vì "chú" này bảy nổi ba chìm quá, chết đi sống lại ) nhưng Viettel được tiếng khá nhiều, miếng được bao nhiêu thì không ai biết.
  Vậy, người dùng Blackberry được gì từ vụ "áp phe" giữ RIM và Viettel trong suốt thời gian qua? Câu trả lời sẽ không có trong bất kỳ một phương tiện công cộng hay cộng đồng mạng nào. Tôi tin là như thế. Nó chỉ tồn tại trong văn bản của Viettel báo cáo với RIM. Có chăng chỉ là những công ty thực sự cần và hầu bao đủ mạnh để phủ sóng BES hay thiểu số những cá nhân "Can't Work everywhere without email" sẵn sàng móc hầu bao contact với Viettel. Tóm lại, người dùng Blackberry đơn thuần và có thể trả phí dịch vụ ở mức hạn chế có chết hay không? Câu trả lời quá rõ, chúng ta vẫn sống nhăn răng. =)) Và ví dụ điển hình là nhà mới của chúng ta - BBvietnam.com đã hình thành. Dù Admin, Mods, thành viên không phải ai cũng có BIS/BES.
  Dài dòng như thế để làm gì? Để thấy được rằng, việc có hay không dịch vụ của RIM đến tận tay người dùng có nhu cầu phải có hay có cũng được mà không có cũng chẳng sao, hoàn toàn không ảnh hưởng. Viettel cứ làm theo chiến lược của mình. Chúng ta cứ sống và tận hưởng cùng khám phá Blackberry theo cách của chúng ta lâu nay. Còn việc Viettel chuẩn bị ( em cũng chả biết là bao giờ có ngày đó, nghe nhiều nhưng nhìn chả được bao nhiêu ) hạ gía dịch vụ cho người dùng phổ thông, cứ tạm gọi đó là tin vui. Tại sao lại không nhỉ? Gía BIS gấp đôi gía thuê bao gprs/edge D50 hiện tại, dung lượng 350MB/ tháng? Còn gì tuyệt hơn không?
  Vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Không dùng được hàng xịn thì dùng hàng "lóng" =)).
  Xin lỗi các bạn, tự nhiên rảnh quá "chém ẩu". Chắc mới ăn no cần giải phóng bớt năng lượng.
  Chúc các bác chuẩn bị lên đường nghỉ Lễ vui vẻ, thượng-lộ-bình-an!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. bbtn

  bbtn Member

  Tham gia:
  20/1/11
  Bài viết:
  701
  Được thích:
  2
  BB Model:
  9800
  Dài quá :-ss

  Có lẽ là sẽ bỏ qua tất cả các OS còn lại và đầu năm 2012 hoặc giữa năm 2012 sẽ mua 1 chú Blackberry 7 này thôi :D :D :D
   
Đang tải...