Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Thảo luận trong 'Đọc và suy ngẫm' bắt đầu bởi Sarah, 27/6/19.

Chia sẻ trang này

 1. Sarah New Member

  Tham gia:
  26/4/19
  Số bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Giữa nhịp sống đầy sôi động và bận rộn ngày nay, khá nhiều người lăn xả vào công việc mà đôi khi quên dành một chút quãng thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè. Khi đó, chúng ta đang hăng say lao vào công việc, vượt lên trên những thất bại, có khi một ngày 24 giờ cũng không đủ cho bạn làm việc.

  Hay đôi khi vào một buổi sáng đẹp trời, nhìn lại bản thân và bỗng nhận thấy rằng mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để nhận được những món quà vô giá mà cuộc sống trao tặng giống như một chuyến khám phá xa, những khoảnh khắc gần gia đình.

  Dưới đây là quy tắc để duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống:
  Lên kế hoạch cụ thể cho ngày khi làm việc
  Để một ngày khi làm việc đạt được kết quả tốt nhất, mọi người nên thiết lập một lịch trình cung cấp cho ngày khi thực hiện công việc của mình. Chúng ta lên kế hoạch cụ thể cung cấp 8 giờ làm việc, phân bổ năm dự kiến cho từng công việc hoặc dự án, khác biệt là những dự án lớn. Từ đó, các bạn đã có trong số tay danh sách các công việc phải làm theo một phương thức hợp lý nhất.

  Luôn yêu đời
  Nếu gặp thất bại trong số công việc, tâm trạng và phản ứng của các bạn thế nào? Nếu không biết cách kiềm chế cảm xúc, cực kỳ có thể mọi người sẽ bị sa sút “phong độ” một phương pháp nhanh chóng. Khi ấy, thay vì cứ nghĩ đến cái vị “đắng” của khó khăn một phương thức cục bộ, mọi người nên đặt nó lên một trục thời gian dài hơn để thấy rằng đó chỉ là một vấn đề ngắn hạn, trong khi đó tương lai của mọi người vẫn còn rộng mở tại Miền trước. Như vậy, chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu và tự tin trở lại sau cú vấp ngã này. Dẫu sao thất bại cũng là mẹ của thăng tiến. Hãy luôn luôn lạc quan. Đôi khi bạn cần những vấp ngã để phát triển hơn.

  [​IMG]

  Tạo dựng những mối quan hệ tốt
  Đừng tự biến mình thành “cỗ máy đa năng”, điều này sẽ khiến bạn sớm cảm thấy quá tải. Hãy san sẻ công việc của mình với những người thân hay đồng nghiệp của bạn. Muốn làm được như thế, bạn cần bồi đắp những mối quan hệ tốt đẹp dù ở công sở hay trong gia đình. Nên nhớ rằng khi cảm thấy quá áp lực, hãy giải quyết theo hướng tích cực chứ đừng trút giận lên người bên cạnh vì điều này chỉ khiến cho bạn mất đi những nguồn trợ giúp hữu ích mà thôi.

  Dành cho mình những giây phút thư giãn
  Sau thời gian dồn hết tâm trí và sức lực cho các dự án lớn, thay vì tiếp tục lao đầu ngay vào các dự án lớn khác – bạn nên dành thời gian để thư giãn. Dành một khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi thực sự sẽ giúp bạn bắt tay vào các công việc mới hiệu quả hơn. Bạn hãy rời bàn làm việc, lấy cho mình tách trà hoặc cà phê và thả lòng hoàn toàn trí óc.

  Thể dục thể thao nâng cao sức khỏe
  Làm việc căng thẳng, ngồi ở công sở từ 8 đến 12 tiếng mỗi ngày, sẽ khiến cơ thể và tinh thần của bạn mệt mỏi và căng thẳng. Liều thuốc tốt nhất cho tình trạng này là xách mông lên đi đến một phòng gym, nơi chúng ta có thể tập luyện và giảm tress một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đến tiếng nói của cơ thể, lựa chọn những bài tập phù hợp với mình để tránh làm cơ thể quá tải hoặc chấn thương. Nếu bạn không thích gym, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bộ môn khác phù hợp với mình, ví dụ yoga, bơi, chạy, đi bộ..v.v. Điều quan trọng ở đây là sự tập luyện khoa học và đều đặn để cơ thể cũng như tinh thần chúng ta được khoẻ khoắn hơn.

  Ngủ đúng giờ
  Điều này nghe thật trẻ con, nhưng thật ra thói quen “câu giờ” trước khi đi ngủ (đọc ráng vài trang sách, xem nốt một bộ phim) sẽ làm bạn ngủ không đủ giấc và cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau. Một cơ thể thiếu tỉnh táo sẽ khiến bạn làm việc chậm chạp hơn, do vậy tốn thời gian nhiều hơn cho cùng một công việc. Thiết lập khung giờ hợp lí cho những sinh hoạt cá nhân là cách bạn vừa tận hưởng lành mạnh buổi tối của mình, vừa chuẩn bị sẵn sàng cho ngày làm việc kế tiếp. Thời gian tốt nhất để đi ngủ là trước 23h.

  Cuốn sách để bạn tham khảo, phần nào giúp bạn thay đổi được những thói quen làm mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống- “ Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống”. Cuốn sách không chỉ mang đến cho bạn những minh chứng về những tấm gương cho sự hòa hợp công việc với phần còn lại của cuộc sống. Mỗi tấm gương là sự kết hợp không đơn giản của nỗ lực và khát vọng, của mong muốn và điểm yếu, của sự tự tin và tự biết mình – cũng như tôi và bạn. Và tất cả họ đều đang phát triển.

  Xem thêm tại đây: https://bizbooks.vn/san-pham/ky-nang-de-can-bang-giua-cong-viec-va-cuoc-song/
   
  Tags:
 2. xuanxuan0403

  xuanxuan0403 Member

  Tham gia:
  23/4/19
  Bài viết:
  182
  Được thích:
  3
  BB Model:
  bb
  đọc xong thấy yêu đời hơn
   
Đang tải...