Kinh nghiệm về những yếu tố giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi bài viết

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Phầnmềmquảnlýbánhàngmp, 14/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. Phầnmềmquảnlýbánhàngmp New Member
  BB Model:
  GXD

  Tham gia:
  18/9/20
  Số bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Bạn là một người kinh doanh online thông qua fanpage facebook. Bạn thường đăng bài lên fanpage nhưng tỷ lệ chuyển đổi của bài viết lại khá thấp. Nguyên nhân do đâu? Cùng xem chia sẻ về kinh nghiệm những yếu tó giúp nâng tỷ lệ chuyển đổi.

  1. Hình ảnh thu hút

  Với nhiều người dùng, hình ảnh là điểm mấu chốt của bài đăng Facebook. Bạn có thể hình dung bài đăng của mình giống như một cửa tiệm thời trang, một bài đăng không có hình ảnh cũng giống như bạn hoạt động mua bán mà không trưng bày sản phẩm, hậu quả là sẽ không có ai muốn ghé mua nó cả.


  Theo kết quả bài kiểm tra Blink test, khách hàng sẽ chỉ dành 2,6s để lựa chọn bài đăng nào ấn tượng để đọc giữa bạt ngàn những bài đăng trên newfeed. Vì vậy, hình ảnh là yếu tố không thể thiếu giúp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đặc biệt đối với những trang bán hàng hoặc liên kết với website bán hàng thì hình ảnh lại càng quan trọng. Dù bạn sử dụng phương tiện nào, ảnh tĩnh, GIFs hay video với bài đăng Facebook, bạn cần đảm bảo được những yếu tố sau:


  Thông số phù hợp: Hình ảnh hoặc video có độ phân giải thấp, kém chất lượng sẽ làm hình ảnh doanh nghiệp trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

  Giới hạn văn bản: “Simple is the best”, phần văn bản chỉ cần chiếm ít hơn 20% của hình ảnh để thu hút được khách hàng.

  Đầu tư hình ảnh: Hình ảnh có sẵn rất dễ gây nhàm chán cho người xem và không mang màu sắc thương hiệu, hãy đầu tư hình ảnh nếu doanh nghiệp có khả năng.

  Độ tương phản cao: Màu sắc tương phản trong hình ảnh sẽ giúp hình ảnh “nổi bần bật” trong bất kỳ môi trường nào.

  Tương thích với đa thiết bị: 88% người tiêu dùng truy cập Facebook trên nền tảng di động, vì vậy, hãy đảm bảo thông tin của doanh nghiệp phù hợp hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau.

  [​IMG]2. Nội dung hấp dẫn

  Tiếp sau hình ảnh, nội dung bài đăng cũng là một yếu tố giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp. Nội dung bài đăng trên Facebook đòi hỏi phải nêu bật cá tính của thương hiệu nhưng phải giữ mức độ gần gũi nhất định với người dùng, tránh lạm dụng các ngôn ngữ quảng cáo, thuật ngữ kinh doanh.


  Tùy theo mục đích bài đăng và khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp thì một bài đăng ngắn hoặc dài sẽ phù hợp. Ví dụ, một bài đăng trên Facebook được đánh giá là hoạt động tốt và thu hút sự chú ý của khách hàng nếu nó làm được điều đó trong vòng 8 giây. Thế nhưng với nhu cầu của người dùng ngày nay, những bài đăng dài dùng để thổ lộ, chia sẻ kinh nghiệm cũng hoạt động cực kì hiệu quả.


  3. CTA thuyết phục

  CTA có tác dụng thôi thúc người đọc đưa ra quyết định


  CTA là yếu tố sống còn quyết định tỷ lệ chuyển đổi của bài đăng quảng cáo. Những cụm từ quen thuộc như “đăng ký”, “liên hệ”, “tải xuống”, “lưu trữ”, “nhấp vào” sẽ kích thích hành động của khách hàng sau khi tiếp xúc với bài đăng.


  Nếu bạn thấy nó chưa đủ, hãy gia tăng mức độ cần thiết của CTA bằng những cụm từ mang tính thúc đẩy và gấp gáp hơn như: “chỉ còn lại vài suất”, “duy nhất hôm nay”, “phiên bản giới hạn”,…


  Tuy nhiên, có nhiều khách hàng cho rằng họ cảm thấy phiền toái khi bị mời gọi liên tục trong các bài đăng. Vì vậy, hãy lựa chọn sử dụng CTA một cách phù hợp và sáng suốt.


  4. Nhiều ưu đãi

  Để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Facebook, không có gì thuyết phục bằng việc đề xuất một ưu đãi, giá trị nào đó cho khách hàng. CTA chỉ thực sự hiệu quả khi doanh nghiệp gắn nó với một ưu đãi tuyệt vời mà khách hàng không thể chối từ.


  Để thực hiện điều này một cách phù hợp, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ càng insight của khách hàng mục tiêu, biết được họ muốn gì, cần gì và đề ra nội dung ưu đãi tối ưu có khả năng chuyển đổi cao.

  [​IMG]

  5. Đánh đúng nhóm khách hàng mục tiêu

  Một bài đăng quảng cáo trên Facebook sẽ trở nên vô ích nếu không được thực hiện đo lường. Vì vậy, sau khi thực hiện công tác chuẩn bị, chạy bài cho các chiến dịch quảng cáo, hãy sử dụng Facebook Analytics để phân tích hiệu quả bài đăng, tìm hiểu insight của khách hàng và phân loại nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.


  Thông qua phân tích này, doanh nghiệp sẽ có hình dung từ tổng quan đến chi tiết về thông tin khách hàng mục tiêu như: Họ sống ở đâu? Họ thường truy cập trong khung giờ nào? Họ thích những bài đăng có nội dung, định dạng như thế nào? Bức tranh này giúp doanh nghiệp điều chỉnh nội dung và đề ra những chiến lược tiếp cận, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cho phù hợp.


  Trên đây là 5 yếu tố “sống còn” giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ bài đăng Facebook. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc tận dụng hiệu quả nhằm gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường thời đại số hiện nay.

  Lưu ý: Bạn nên sử dụng phần mềm quản lý fanpage để có thể quản lý fanpage một cách tốt nhất đồng thời kiểm soát các chi phí ADS đã bỏ ra cũng như việc quản lý comment, bình luận, sử dụng phần mềm ẩn comment facebook để ẩn bình luận tránh bị cướp đơn hàng làm giảm doanh thu


  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...