Hà Nội Kinh nghiệm ôn thi Toeic: 4 lời khuyên cho người thi Toeic

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi saielight, 13/5/17.

Chia sẻ trang này

 1. saielight Member

  Tham gia:
  12/4/17
  Số bài viết:
  467
  Được thích:
  0
  1. Để đạt điểm cao trên 750 điểm, bạn cần học nghiêm túc với cường độ cao để đạt đến sự nhuần nhuyễn với bài thi TOEIC.

  Xem thêm: chia sẻ kinh nghiệm thi toeic

  Bài thi rất dài và nhiều áp lực nhằm đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn. Chính vì thế mà bài thi TOEIC được thiết kế với những bài nghe và bài đọc rất dài. Ở bài nghe, người nghe chỉ được nghe một lần duy nhất và sau bài nghe thí sinh chỉ có trung bình là 5 giây để trả lời một câu hỏi. Tương tự như vậy, bài đọc cũng được thiết kế đủ dài để ngay cả người đọc tiếng Anh rất thành thạo cũng chỉ kịp đọc một lần, cộng với khoảng thời gian suy luận ngắn là phải trả lời câu hỏi. Cho nên nếu thí sinh không nhuần nhuyễn các dạng bài, các mẫu câu, từ vựng và cụm từ, cộng với một vài thành ngữ hay dùng trong TOEIC thì chắc chắn không thể có đủ thời gian để đọc hết bài đọc và phải điền bừa vào những câu không kịp đọc. Chính vì thế, để đạt điểm cao từ 750 điểm trở lên, người học nhất thiết phải có một vốn từ vựng rất tốt, cộng với việc làm các đề thi thử giống như thi thật trước khi thi ít nhất là khoảng 5 bộ đề thi khác nhau, và học triệt để các từ vựng và cụm từ, cũng như liên tục rút kinh nghiệm cho riêng bản thân mình sau từng bài thi tự làm.

  2. Hãy sử dụng triệt để audio script và phần giải thích đáp án của bài đọc, vì chúng sẽ giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh và điểm TOEIC nhanh nhất.

  Một sai lầm thường thấy của người học luyện thi TOEIC là chỉ tập trung làm bài tập mà không tập trung thực sự và đủ sâu cho việc chữa bài. Có thể bạn sẽ nghĩ là tôi sai lầm khi nói như vậy. Nhưng hãy xem những phân tích sau đây, bạn sẽ nghĩ khác. Làm bài tập là một quãng tập trung sâu và nghiêm túc, đáp án nói bạn đúng sẽ làm bạn vui, và nói bạn sai sẽ làm bạn thất vọng... nhưng đúng hay sai không thực sự quan trọng đến vậy khi bạn đang luyện thi, mà tại sao đúng, tại sao sai còn quan trọng hơn nhiều. Đó chính là lúc bạn phải dành thời gian nghiên cứu sâu hơn đáp án đấy, nhất là các phân tích lý do đúng sai. Tiếp tục nỗ lực tập trung nghiên cứu sẽ cho quá trình tập trung làm bài tập vừa rồi một sự nối dài hiệu quả để hình thành sự am hiểu sâu về tiếng Anh trong từng trường hợp cá biệt của từng câu hỏi. Sau đó là phần lời của các bài nghe. Phần này bạn càng đọc kỹ càng tốt. Hãy tra tất cả từ mới ra, và nếu có thể thì hãy nghe lại bài nghe và mắt dò theo từng dòng chữ để giúp bạn hiểu sâu hơn bài nghe đó. Nếu nghe lại chỉ một lần thì không tốt, mà hãy nghe nhiều lần đến mức độ bạn cảm thấy như đã thuộc từng câu trong bài nghe đó. Kết quả kỳ diệu sẽ đến với bạn sau nhiều lần lặp lại việc học sâu này, vì lúc đó bạn có một vốn từ vựng tốt hơn trước rất nhiều, có khả năng phán đoán rất tốt cho mỗi bài nghe, và quan trọng nhất là khả năng suy luận và ghi nhớ toàn bộ ý chính bài nghe chỉ sau một lần nghe. Nếu bạn có ý muốn làm điều này rồi, thì hãy nhớ là bạn cần phải kiên trì. Vì những lần đầu tiên là những lần thử thách khó chịu nhất. Khi chưa tự nói lại được các bài nghe, thì hãy nhớ là bạn chưa nghe đủ nhiều để thấm bài nghe vào đến mức độ nói lại được. Một kỹ thuật học tiếng Anh quan trọng mà các chuyên gia đào tạo tiếng Anh luôn khuyên học đó là thuộc càng nhiều bài nghe càng tốt, vì học SÂU mới tạo thành phản xạ ngôn ngữ bền vững và nhanh nhạy.

  Xem thêm: be used to

  3. Có một cuốn sổ ghi chép riêng cho việc luyện thi TOEIC của bạn sẽ giúp bạn ôn tập nhanh nhất.

  Một nét chì mờ hơn một trí nhớ đậm. Ghi chép, bản thân nó đã là một lần luyện tập và ghi nhớ rồi. Khi đọc lại, bạn lại càng cảm thấy dễ nhớ hơn vì những nét chữ của bạn, những màu mực đó... có khả năng giúp bạn hồi tưởng một cách thú vị và rất riêng tư vì nó thuộc về riêng bạn. Những trang vở ghi chép theo quá trình học tập giúp bạn gợi nhớ lại tất cả quá trình ôn thi. Chính vì thế hãy ghi chép một cách nghiêm túc. Tuyệt đối không được nghĩ là mình sẽ nhớ được, vì hãy tin tôi đi, bạn sẽ quên nó ngay khi bạn kết thúc buổi học, lúc mà bạn nghĩ tới các chuyện khác ngoài TOEIC.

  Khi ghi chép, tôi không khuyến khích bạn ghi chép theo kiểu vở sạch chữ đẹp, tôi khuyên bạn ghi nhanh nhưng rõ ràng, và đừng ngại sử dụng nhiều màu mực khác nhau để tạo những ký hiệu riêng trong quá trình ghi chép. Nó giúp bạn ghi nhớ một cách có hệ thống những gì bạn đã học, và là tham chiếu tốt để dẫn bạn tới những bài học mà bạn cần ôn sâu sắc thêm trong các cuốn sách.

  Khi làm bài hãy NHỚ:

  4. Khi làm bài, hãy chấp nhận phán đoán bằng trực giác, và không bao giờ băn khoăn với những câu trước, chỉ tập trung vào câu hỏi hiện tại.

  Bài thi TOEIC chỉ cho bạn trung bình 5 giây để đưa ra đáp án cho mỗi câu hỏi. Bạn hãy thử tự đếm nhẩm ra miệng từ 1 đến 5 mà xem, bạn đếm xong tức là 5 giây đã trôi qua rồi. Nhanh quá phải không? Nó thực sự chỉ đủ cho bạn chọn thật quyết đoán một phương án trả lời. Chính vì thế khi làm bài, bạn cảm thấy không chắc chắn với một câu nào đó, bạn buộc phải chấp nhận nghe lời mách bảo của trực giác và đánh dấu vào đáp án. Nếu bạn băn khoăn suy nghĩ về nó, tức là bạn đang chuẩn bị hy sinh câu hỏi tiếp theo, và như thế bạn sẽ mất đi 2 câu. Nhưng tệ hơn là tiếp theo sự mất đi của câu sau đó, sự bối rối sẽ ùa đến bao trùm lấy bạn, và như thế là bạn có thể bị mất đi nhiều hơn 2 câu hỏi rất nhiều. Những câu đã qua thì hãy để nó qua. Chỉ tập trung vào câu hỏi hiện tại, sẵn sàng chuyển sang câu tiếp theo, quên tất cả những câu hỏi trước đó mà không một chút băn khoăn. Nếu thực sự bạn nghĩ rằng bạn có thể trả lời đúng nếu được suy nghĩ thêm cho câu đã qua nào đó, hãy đánh dấu câu đó bằng một dấu sao (٭) để đến khi kết thúc câu hỏi số 200, bạn quay trở lại suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng cho những câu đánh dấu sao (٭) đó trước khi nộp bài.

  Xem thêm: cách đọc số tiếng anh
   
  Tags:
Đang tải...