Toàn quốc Kinh nghiệm chọn sợi bún tươi, bánh phở ngon không chất hàn the.

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi son0207, 18/5/17.

Chia sẻ trang này

 1. son0207 New Member

  Tham gia:
  21/2/17
  Số bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề mà hiện nay đang được toàn xã hội quan tâm. Xác định rõ tầm quan trọng của việc bảo đảm VSATTP, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của mọi người. Vì vậy việc lựa chọn thực phẩm có thể nói là một khâu rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe con người. Sau đây tôi xin chia sẽ một chút kinh nghiệm khi lựa chọn bún tươi, bánh phở. Bún tươi một món ăn không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, lễ,..
  [​IMG]

  Khi đi mua bún tươi, bánh phở chúng ta cần chú ý:

  1/ Màu sắc của sợi bún tươi, bánh phở

  Bún được làm từ gạo nguyên chất, có sợi màu trắng đục hoặc tối màu. Ngược lại, bún tươi, bánh phở chứa hàn the hay hóa chất bảo quản sẽ có màu trắng trong, sáng và sợi bún có độ bóng mẩy.
  2/ Sờ vào sợi bún tươi, bánh phở

  Khi chạm vào sợi bún tươi nếu bún không chứa hàn the, hóa chất, sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào có cảm giác hơi dính, nhuyễn. Còn Bún chứa hàn the, sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy. Chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo do đã sử dụng hàn the và hóa chất giúp sợi bún dai, giòn hơn.

  [​IMG]

  3/ Ngửi xem mùi của bún tươi, bánh phở

  Ngoài việc chú ý quan sát màu sắc sợi bún thì người tiêu dùng nên ngửi mùi bún để dễ dàng nhận biết được bún sạch. Thông thường, bún không chứa hàn the có mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. Đây là mùi chua hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún. Bún chứa hàn the sẽ không có mùi chua dịu của gạo ngâm. Nếu bún để ngoài chợ tới cuối ngày với nhiệt độ cao mà không có mùi chua, thì nhiều khả năng bún đã sử dụng hàn the và hóa chất.
  4/ Khi ăn có cảm giác như thế nào?

  Bun tuoi không sử dụng hàn the và hóa chất khi ăn sẽ có cảm giác tinh bột và mùi vị của bột gạo như ăn cơm. Thường bún tươi không chứa chất hàn the thì sử dụng được 1 ngày ở nhiệt độ bình thường, để hơi lâu hoặc qua ngày sẽ bị chua và ôi thiu. Những loại bún để 2-3 ngày chưa ôi thiu, khi nhai trong miệng không có mùi vị là loại sử dụng hàn the và hóa chất quá liều lượng. Nếu lấy bột nghệ thử sẽ thấy sợi bún chuyển sang màu xám.
  - Ngoài ra khi mua bún tươi, bánh phở để an toàn vệ sinh nhất thì các bạn nên mua sản phẩm đã được đóng gói và có hạn sử dụng để tránh mua sản phẩm đã để lâu hết hạn sử dụng.


  Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình những thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh mang đến gia đình bạn một sức khỏe tốt nhé!!
   
Đang tải...