Kinh nghiệm cải tạo và sửa chữa nhà chung cư chi tiết

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Đào Tố Loan, 17/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. Đào Tố Loan Member

  Tham gia:
  6/8/19
  Số bài viết:
  355
  Được thích:
  0
  Sửa căn hộ chung cư là một trong những vấn đề quan trọng. Không giống như các loại hình nhà ở khác có thể tùy ý sửa chữa theo ý mình, còn đối với loại hình nhà ở chung cư phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, quá trình sửa chữa không được ảnh hưởng tới không gian chung, nếu không đạt được mục đích sửa chữa thậm chí còn phải bồi thường thiệt hại. Vậy nên, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có được kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư an toàn, đúng pháp luật và tiết kiệm chi phí nhất.
  Hoàn thành mọi thủ tục xin sửa chữa nhà chung cư trước khi thi công
  Đối với việc sửa chữa căn hộ chung cư phải nộp hồ sơ, thủ tục đến chủ đầu tư hoặc hội nghị nhà chung cư để xin phép thay đổi một số chi tiết trong căn hộ. Việc tuân thủ và thực hiện các quy định của pháp luật đưa ra sẽ giúp quá trình thi công không bị gián đoạn, cũng như tránh gây thiệt hại về kinh tế.
  [​IMG]

  Vậy nên, hãy tuân thủ các quy định về việc liên quan đến xin giấy phép xây dựng đối với cơ quan nhà nước, chủ đầu tư, BQL tòa nhà đầy đủ. Đồng thời, nên trao đổi với bên chủ đầu tư và BQL về các chi tiết cũ của thiết kế cần sửa đổi. Nhất là các đường nước, dây điện chạy ngầm trong căn hộ để đảm bảo quá trình thi công với phương án phù hợp nhất, tránh gây ảnh hưởng đến căn hộ khác, diện tích sở hữu chung hay kết cấu của tòa nhà.
  Nghiên cữu kỹ về phương án sửa chữa nhà chung cư

  Trước khi quyết định tiến hành việc cải tạo căn hộ chung cư đang sinh sống, mọi người cần phải nghiên cứu kỹ về thực trạng của căn hộ. Cùng với đó nên tham khảo ý kiến từ chủ đầu tư, ban quản lý hay những người có kinh nghiệm để có thể đưa ra được phương án sửa chữa tối ưu nhất.
  Lên kế hoạch sửa chữa căn hộ chung cư chi tiết

  Để có thể sửa chữa một hay nhiều chi tiết từ thiết kế cũ không phải chuyện đơn giản. Đòi hỏi mọi người phải có kế hoạch sửa chữa chi tiết từ việc tuân thủ đúng nội dung giấy phép cho đến việc thi công.
  [​IMG]

  Vậy nên, mọi người có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên thiết kế để hỗ trợ lên kế hoạch thi công khoa học, đáp ứng nhu cầu và đúng quy định của pháp luật hơn. Đặc biệt, trong kế hoạch sửa chữa lại căn hộ chung cư thì mọi cần phải chú ý đến các vấn đề sau đây:

  - Các hạng mục cần phải cải tạo lại: Cải tạo căn hộ tập thể, không gian phòng, sàn nhà, nội thất,..

  - Dự toán chi phí sửa chữa: Dự toán chi phí sửa chữa là bao nhiêu sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra được phương án xử lý phù hợp nhất với điều kiện tài chính hiện tại.
  Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà uy tín, chuyên nghiệp

  Để có thể sửa chữa được căn hộ chung cư đòi hỏi mọi người phải nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Thay vì lựa chọn một đơn vị giá rẻ thì nên chú trọng đến chất lượng và sự chuyên nghiệp nhiều hơn.

  Mọi người nên tham khảo nhiều đơn vị thiết kế khác nhau để có thể đưa ra phương án sửa chữa căn hộ phù hợp với yêu cầu nhất. Đồng thời, nên yêu cầu đơn vị thiết kế báo giá sửa chung cư thi công trọn gói chi tiết để xem xét có phù hợp với điều kiện tài chính hay không.

  Bên cạnh đó, bạn nên trao đổi với đơn vị thiết kế về các vấn đề cần sửa chữa, đưa ra các yêu cầu, thời gian thi cầu. Đồng thời, nên có hợp đồng làm việc rõ ràng để có thể giúp đảm bảo được quyền lợi của đôi bên.
  Luôn giám sát quá trình thi công sửa chữa

  Trong quá trình tiến hành sửa chữa nhà chung cư, mọi người nên theo dõi và giám sát tiến độ và quá trình thi công. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo đơn vị thi công thực hiện đúng yêu cầu đưa ra. Đồng thời, trong quá trình sửa chữa có xảy ra vấn đề gì cũng xử lý nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  [​IMG]

  Trên đây là những lưu ý trong quá trình sửa chữa nhà chung cư an toàn, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật. Hy vọng, với những thông tin này hoàn toàn giúp mọi người nắm được những kiến thức cần thiết phục vụ quá trình cải tạo nhà diễn ra thành công tốt đẹp nhất.
   
  Tags:
Đang tải...