Kim cương nước nào là tốt nhất

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi kimcuong123, 12/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. kimcuong123 Member

  Tham gia:
  12/5/20
  Số bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Kim cương phân loại chất lượng dựa vào kích thước cùng nước màu kim cương. Do đó dù cùng một kích thước nhưng những viên kim cương sẽ có giá trị khác nhau nếu nó có nước khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết điều này trong bài viết sau.

  Tham khảo thêm: Nhẫn kim cương

  Nước kim cương là gì?

  Kim cương tự nhiên được hình thành trong điều kiện nhiệt độ và áp suất nhất định. Quá trình này tùy vào điều kiện môi trường, mà viên kim cương được hình thành có màu sắc và kích thước khác biệt.

  Trong thực tế, kim cương hiếm khi không có màu sắc, những màu này là sắc màu tự nhiên của viên kim cương. Trải dài từ xám, trắng, vàng, xanh (xanh lục, xanh lá…), nâu, hồng. Một viên kim cương được xác định giá trị dựa vào màu sắc, bởi sẽ có những màu hiếm (đỏ, trắng) hoặc những màu đặc trưng (vàng, xanh…). Vậy kim cương nước gì là tốt nhất? là nước kim cương có những thang đo tiêu chuẩn nào?

  [​IMG]

  Kim cương nước nào là tốt nhất?

  Tiêu chuẩn đánh giá giá trị của một viên kim cương là dựa vào tiêu chuẩn 4C: cut (giác cắt), carat (trọng lượng), clarity (độ tinh khiết) và color (nước).

  Viện Đá quý Hoa Kỳ đưa ra tiêu chuẩn xác định nước kim cương, để từ đây các đơn vị cũng như các nhà nghiên cứu có nền tảng nghiên cứu và đánh giá chất lượng kim cương phù hợp.

  Tìm hiểu thêm: Vỏ nhẫn kim cương

  Kim cương chuẩn nước L – màu nhạt đến rất nhạt

  Kim cương chuẩn màu L trở lui có tông màu ấm và có thể nhìn thấy điều này bằng mắt thường. Định giá thì kim cương này có giá trị thấp nhất, chỉ bằng ½ giá thành cùng kích cỡ với kim cương chuẩn màu L.

  Kim cương chuẩn nước K – màu mờ nhạt

  Kim cương chuẩn nước K được định giá giá trị dựa trên trọng lượng (carat) khi so cùng các nước kim cương khác. Màu sắc tương đối mờ nhạt nên chúng thường khó phân biệt hơn cả, đặc biệt khi so cùng các viên kim cương có nước màu gần tương đồng.

  Kim cương chuẩn nước J – gần như không màu

  Mắt thường sẽ rất khó phân biệt và xác định kim cương chuẩn nước J bởi tông màu tương đối nhạt, đặc biệt so với kim cương có nước I. Kim cương nước J khi kết hợp cùng nhẫn vàng sẽ đem lại màu sắc đẹp nhất.

  Kim cương chuẩn nước I – gần như không màu

  Kim cương chuẩn nước I có một giá trị lớn, sự khác biệt về màu sắc của kim cương chuẩn nước I chỉ có thể nhìn thấy nếu đặt cạnh kim cương chuẩn nước H. Lớp kim cương này phù hợp khi kết hợp các sản phẩm có màu sắc vàng hoặc sắc màu tương đồng như thế. Sắc màu này đem đến cho người dùng một lựa chọn không thể tuyệt vời và giá trị hơn.

  [​IMG]

  Kim cương chuẩn nước H

  Kim cương chuẩn nước H có một giá trị tuyệt vời bởi sắc màu của nó dường như rất khó phân biệt. Sự khác biệt chỉ có thể xảy ra nếu đặt cạnh nó một viên kim cương có cấp nước cao hơn. Thông thường, sự khác biệt rõ ràng nhất nếu người dùng đặt cạnh một viên kim cương chuẩn nước H hoặc G.

  Kim cương chuẩn nước G – trong veo

  Kim cương chuẩn nước G có một vẻ đẹp hoàn thiện, sáng trắng tự nhiên. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy tương đối khó khăn khi phân biệt kim cương chuẩn nước G.

  Kim cương chuẩn nước F – trong vắt

  Nhiều nhà nghiên cứu đá quý dễ nhầm tưởng, và xem đây là kim cương chuẩn nước E, D. Nhưng thực tế kim cương chuẩn nước F có một chút vàng trắng hoặc bạch kim.

  Sự tinh khiết mà kim cương chuẩn nước F đem đến cho người dùng, là một lựa chọn vô cùng giá trị. Trong thực tế mắt của một người dùng bình thường khó có thể phân biệt chính xác kim cương chuẩn nước F là gì và như thế nào. Về mặt giá trị, kim cương chuẩn nước F được dùng nhiều trong những sản phẩm trang sức có giá trị cao.

  Kim cương chuẩn nước E – không màu

  Tương tự như kim cương chuẩn nước D, kim cương chuẩn nước E tương đối khó hiếm. Sự khác biệt giữa hai nước này cũng khó kiểm chứng bằng mắt thường, chính vì thế mà nhiều khi việc phân định trở nên khó khăn và đánh tráo lại rất dễ dàng.

  Kim cương chuẩn nước D – hoàn toàn không màu

  Kim cương chuẩn nước D được xem là loại giá trị cao và hiếm có nhất. Loại này không thể dùng tiền mà sở hữu ngay được. Trên thị trường trang sức đá quý, đây được xem là lựa chọn giá trị bậc nhất. Một viên kim cương chuẩn nước D sẽ có một sự trong vắt hoàn toàn không pha lẫn thêm màu sắc khác.

  Xem thêm: Trang sức kim cương
   
  Tags:
Đang tải...