TP.HCM Kiến thức về công nghệ cắt plasma

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi haithong348, 5/11/16.

Chia sẻ trang này

 1. haithong348 New Member

  Tham gia:
  5/11/16
  Số bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Công nghệ cắt Plasma được phát minh cách đây khoảng hơn 50 năm, trong thời kỳ đỉnh cao của thế chiến thứ 2. Trong một nổ lực để cải thiện các mối nối của máy bay chiến đấu, một phương pháp hàn đã được phát triển mà dùng một hàng rào khí trơ để bảo vệ chung quanh tia hồ quang điện để bảo vệ mối hàn khỏi quá trình oxy hóa.

  Một vài thập kỷ sau, người ta phát hiện rằng việc giới hạn độ mở của đường khí trơ đi qua tia hồ quang điện tạo ra một loại vật chất thứ tư (khác với 3 loại vật chất cơ bản là rắn, lỏng và khí) gọi là plasma, và nó tạo ra một nhiệt lượng vô cùng lớn khoảng 10.000 - 15.000 °C. Cùng lúc đó độ mở nhỏ hơn làm tăng tốc độ của dòng khí thoát ra, nó có khả năng thổi bay tất cả các loại kim loại mà nó đi qua. Từ đó, công nghệ này được dùng để cắt kim loại, nhưng với quy mô rất lớn vì khi đó chi phí cắt cũng rất cao.


  Càng ngày với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các thiết bị cắt plasma ngày càng có chi phí thấp hơn và được thương mại hóa cách đây khoảng hơn 10 năm. Tuy nhiên, do tia plasma phát ra có hình dạng như giọt nước nên đường cắt hơi bị nghiêng khoảng từ 3 - 10 ° tùy theo chất lượng của nguồn cắt plasma.

  Đặc biệt vài năm gần đây với sự ra đời của công nghệ Plasma độ phân giải cao (High Difination Plasma) hay một số nhà sản xuất còn gọi là Plasma chính xác (Precision Plasma) bằng cách dùng từ trường hoặc các đường khí phụ trợ (assist gas) để nén tia plasma lại trước khi ra khỏi đầu cắt, nhờ đó đã cải thiện được chất lượng đường cắt rất nhiều, trong một số trường
  hợp có thể so sánh với cắt bằng tia Laser.

  Giới thiệu công nghệ cắt Plasma với mỏ cắt HyPro2000

  upload_2016-11-5_17-48-37.

  - Phát minh bởi hãng Hypertherm - Mỹ
  - Khuyến cáo sử dụng kết hợp với nguồn Plasma Max200
  - Mã sản phẩm: 228908

  upload_2016-11-5_17-48-37.
  Ưu điểm nổi trội:
  - Cho tốc độ cắt tăng 25%
  - Tăng tuổi thọ của bép cắt đến 75%
  - Kết nối nhanh và dễ dàng


  Nguồn:

  http://dieuhuuich.blogspot.com/2016/10/cong-nghe-cat-plasma-la-gi.html

  Tag:

  máy cắt plasma cầm tay
   
  Tags:
Đang tải...