TP.HCM Khu Tây HCM và các dự án căn hộ giá rẻ đang phát triển

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi phucan90, 1/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. phucan90 New Member
  BB Model:
  B10

  Tham gia:
  14/10/16
  Số bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Đầu năm 2017, thị trường bất động sản căn hộ cao cấp đang hạ nhiệt, bên cạnh đó các căn hộ giá mềm lại thu hút khách hàng và tấp nập người đăng ký. Theo báo cáo, sau kỳ nghỉ Tết, tại tp.Hồ Chí Minh hoàn toàn không có căn hộ mới được giới thiệu mà là mở bán tiếp đợt 2, đợt 3. Một số đơn vị còn giảm giá, tặng thêm quà, nội thất… nhằm đẩy hàng.

  Hiện nay, ở khu Tây, khu vực của những quận 6, quận Bình Tân… mặc dù số căn hộ không nhiều, tuy nhưng các đơn vị chỉ tập trung đến thị trường căn hộ giá rẻ. Tình hình ở khu Đông và khu Nam tp.HCM đa số là dự án giá bán từ 1,5 tỷ đến trên 3,5 tỷ đồng nên hầu như ít người mua. Do đó, thị trường căn hộ giá rẻ quận 6, quận Bình Tân… bắt đầu tăng trưởng mạnh hơn từ đầu năm đến nay, rất nhiều khách hàng tìm đến.


  Anh Hùng, nhân viên của 1 sàn bất động sản về dự án căn hộ Western Capital, quận 6 cho biết, căn hộ này nằm ở vị trí vô cùng đẹp với 4 mặt tiền nhưng chỉ bán với giá thành khoảng 1.2 tỷ do đó đợt 1 mở bán chỉ vỏn vẹn một tuần là mọi người đã đặt hết sạch. Trong thời gian tới, đơn vị đầu tư sắp tiến hành bán 50% số căn hộ còn lại trong đợt 2.

  Chưa hết, căn hộ Tecco Town, quận Bình Tân xuất hiện trên thị trường với gần 1 ngàn căn hộ với giá 750 triệu đồng/căn, chỉ trong thời gian ngắn, mọi người đã mua hơn 1/3 số căn hộ. Chị Nhi, nhân viên dự án căn hộ tiết lộ, có tầm 200 căn hộ mỗi tháng được khách đặt mua.

  Căn hộ Moonlight Boulevard của Hưng Thịnh trên đường Kinh Dương Vương cũng ra mắt với 656 căn hộ mức giá từ 1,2 tỷ đồng/căn… hiện đang rất hút khách.

  Tổng giám đốc Công ty xây dựng và quản lý BĐS Trường Phát - ông Dũng cho rằng, năm 2017 thị trường BĐS sẽ chịu tác động từ hệ thống pháp lý, vì việc đầu tư, quản lý và mua bán bất động sản bị quản lý siết chặt hơn. Từ thực tế thị trường, rất nhiều công ty kinh doanh thị trường bđs muốn chuyển hướng qua phân khúc căn hộ trung cấp và giá rẻ nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế của người mua.

  Chưa hết, ông Dũng cũng nhấn mạnh, từ khi bất động sản nóng lên, nhiều doanh nghiệp đầu tư tập trung quá nhiều vào phân khúc dự án cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng… sau đó bán với giá cao nhằm thu lợi nhuận, việc đó khiến cho cung vượt cầu, thị trường nhà ở giá “trên trời”ế ẩm rất nhiều.

  Ông Lê Bá Chí Nhân - Chuyên gia kinh tế nhận định, nhu cầu về nhà ở thực của người dân tại địa bàn tp.HCM là rất nhiều. Nhà nước đang hỗ trợ tín dụng và dần điều chỉnh chính sách cho người mua các hạng mục căn hộ giá mềm. Năm 2017, một số dự án căn hộ tại khu Tây sẽ công bố thị trường hàng nghìn căn hộ trung cấp và giá rẻ sẽ phần nào cân đối lại cung – cầu, phân khúc căn hộ giá rẻ và trung cấp sẽ lại dắt được thị trường trong năm.


  Ông Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng thành phố HCM cho biết thêm, trong năm 2017, Sở sẽ đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực, những thành phần kinh tế cùng kết hợp đầu tư căn hộ; tăng cường kiểm ra quỹ đất hiện có, quỹ đất từ việc di dời CSSX ô nhiễm, xử lý tài sản nhà đất dùng không đúng hiệu quả... nhằm tạo thêm nguồn nhà ở cho thị trường bđs, nhưng ưu tiên quỹ đất cho việc phát triển NỞXH, đầu tư xây dựng.

  Tại buổi làm việc cùng Sở Xây dựng thành phố HCM về việc triển khai nhiệm vụ và kế hoạch 2016 vừa qua, Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố HCM Lê Văn Khoa ra lệnh Sở Xây dựng lập đề án ngăn ngừaviệc mất cân đối cung – cầu và “bong bóng” bất động sản. Nhất quyết không được để xảy ra hiện tượng người mua không có nhu cầu trong khi số lượng sản phẩm lại quá nhiều.

  Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, hiện nay lượng nhà ở phân khúc cao cấp tại địa bàn thành phố HCM đang quá nhiều, phân khúc thấp hơn hay trung cấp thì thiếu trầm trọng. Qua đó, trong năm 2017, hiện tượng này phải được Sở Xây dựng điều chỉnh lại.

  http://tienphatcorp.com/soho-premier
   
Đang tải...