Không thể sync Mail, Calendar, Contact với Hotmail

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi ntson, 30/5/12.

Chia sẻ trang này

  1. ntson Active Member
    BB Model:
    Full + PB16Gig

    Tham gia:
    20/5/11
    Số bài viết:
    612
    Được thích:
    168
    Vừa rồi mình vừa wipe lại máy, vì máy mình dùng thấy nó nóng bất thường. Tối để trên đầu giường sáng ngủ dậy thấy còn 60% pin mà chẳng dùng gì.
    Sau khi Wipe xong, update đầy đủ OS mới, mình set-up Mail thì ko thể set-up cho Hotmail của mình, Calendar cũng ko sync, Contact thì cũng ko sync từ Hotmail mà chỉ sync Twitter về thôi.

    Đã sử dụng Advance Setup theo như hướng dẫn của trên trang Help của MS nhưng vẫn ko được, thêm nữa, vì Hotmail là mail chính nên mình setting đầu tiên thì nó hiện ra dòng Sync Inteval (đây là pull chứ ko phải push).

    Có ai dùng Hotmail bị như mình ko?

    Chi tiết Setting theo Help MS trên Playbook:

    Username: *****
    Email Andress:-******@msn.com
    Password:-*******

    Server Andress: pop3.live.com
    Port: 995
    Use SSL: ON

    SMTP Username: *******@msn.com
    SMTP Password:-********

    SMTP Server Andress: smtp.live.com
    SMTP Port: 25
    SMTP Encryption: Hiện tại mình đang để StartTLS (đã check với OFF và SSL đều ko được)

    Sync Interval: 5 Min
     
    Tags:
  2. echipvina

    echipvina Member

    Tham gia:
    8/3/11
    Bài viết:
    85
    Được thích:
    0
    BB Model:
    9780
    Mail làm gì cho tốn pin.Mình thấy nó check mail ghê quá một tý là hết pin.không biết thiết lập kiểu gì cho nó check ít một tý :))
     
  3. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    @ntson: dùng IMAP xem sao, IMAP nó sẽ "Push" :D
     
  4. ntson

    ntson Active Member

    Tham gia:
    20/5/11
    Bài viết:
    612
    Được thích:
    168
    BB Model:
    Full + PB16Gig
    Thế mạnh và cũng là điều cần nhất ở BB và PB là push mà bạn lại bảo là ko cần?

    Thêm nữa bạn hãy phân biệt giữa Push và Pull nhé. THeo như chi tiết như mình đưa bên trên thì nó đang Pull
    Tham khảo bài viết này Hiểu cho đúng Push mail: http://www.tinhte.vn/threads/96326/

    @vnbb: Bác cho em cái IMAP của Hotmail với ạ, em tìm trong Help mà ko ra
     
  5. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
  6. ntson

    ntson Active Member

    Tham gia:
    20/5/11
    Bài viết:
    612
    Được thích:
    168
    BB Model:
    Full + PB16Gig
    cảm ơn anh về sự hỗ trợ. IMAP đã thành công sync đc Calendar, Contact, Push mail được rồi.

    quay trở lại với link tham khảo, cái đó rất chuẩn trên BB nhưng PB khác, vì nó ko có SIM và bắt buộc phải có Wifi hoặc Tethering với BB (cả dùng BIS hoặc ko dùng BIS) mới nhận được mail. Khi setup lại Hotmai, em thấy có dòng Interval (nghĩa đen là: khoảng thời gian; đặt trong trường hợp này nghĩa là khoảng thời gian để nó check mail trên server mail rồi có mới pull mail về, như vậy rất tốn pin, từ lúc bị như thế pin em xuống khủng khiếp ngày phải sạc 2 lần).

    Một lần nữa cảm ơn về sự hỗ trợ của cả nhà. :x
     
  7. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    @ntson: với IMAP4 thì bất kể Mail client nào hỗ trợ IMAP IDLE thì đều có thể Push mail được. Bạn tham khảo cái này nhé ==> IMAP IDLE: Giải pháp 'push' email hiệu quả

    Và Push mail trên PlayBook hỗ trợ là Push qua IMAP chứ không phải Push như BlackBerry. Và trên PB thì nó làm việc giống nhưng những nền tảng khác (iOS, Android) thôi, không được như BB, nhưng PB dùng Wifi nên cũng không quan trọng vụ nén dữ liệu, do vậy, Push qua IMAP là quá tốt rồi :-bd

    Và nếu bạn để ý, thì mail trên PB thường về trước trên BlackBerry, và bạn đã hiểu rõ hơn ý của mình ở cái note bên trên chứ :D

    LogicMail for BB cũng đã hỗ trợ IMAP Idle ==> LogicMail [UPDATE v2.2.0.78 realease] - 'Push' Mail hiệu quả với IMAP IDLE trên Blackberry
     
Đang tải...