“Không khí sạch, hành tinh khỏe mạnh”

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Linhthuhoang, 11/9/21.

Chia sẻ trang này

 1. Linhthuhoang New Member
  BB Model:
  bbvietnam.com

  Tham gia:
  1/7/20
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Đại dịch COVID-19 tiếp tục phá vỡ thế giới mở ra cho chúng ta tầm quan trọng của việc có đủ không khí chất lượng. “Không khí sạch, hành tinh khỏe mạnh” là chủ đề của Ngày quốc tế không khí sạch cho bầu trời xanh năm 2021, diễn ra vào ngày 7 tháng 9 hàng năm.

  Ngày này nhằm thu hút sự chú ý đến những tác động tiêu cực của ô nhiễm không khí và tầm quan trọng của không khí sạch đối với sức khỏe của chúng ta và môi trường. Và nhấn mạnh rằng thế giới phải làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề ngày càng tăng về chất lượng không khí.

  ISO có hàng trăm tiêu chuẩn đại diện cho sự đồng thuận quốc tế về chống ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời, bao gồm các tiêu chuẩn đo lượng khí thải và các chất ô nhiễm khí quyển trong không khí nơi làm việc, không khí trong nhà và về các công nghệ có khả năng hạn chế ô nhiễm trong nhà và ngoài trời.
  [​IMG]

  Cứu sống
  Biết rằng ô nhiễm không khí gây ra ước tính khoảng 6,5 triệu ca tử vong sớm trên toàn thế giới, điều quan trọng là phải tìm ra những cách hiệu quả để giảm các hạt có hại và cho phép chúng ta thở dễ dàng hơn. Chất lượng không khí lưu thông trong môi trường xây dựng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như khí độc hại, các hạt, mùi, vi sinh vật và khí thải từ vật liệu xây dựng và đồ nội thất.

  Do đó, chất lượng của hệ thống thông gió và lọc cũng như thiết kế và bố trí có thể đóng một vai trò thiết yếu. Tiêu chuẩn ISO 7708, Chất lượng không khí - Định nghĩa các phân số kích thước hạt để lấy mẫu liên quan đến các vấn đề sức khỏeISO 13138, Chất lượng không khí - Quy ước lấy mẫu các hạt trong không khí theo sự lắng đọng của chúng trong đường hô hấp của con người, cũng như không khí trong nhà theo ISO 16000 là một trong những tiêu chuẩn hỗ trợ các công nghệ này.

  Khoảng 3 tỷ người phụ thuộc vào việc nấu nướng và sưởi ấm trên những ngọn lửa lộ thiên hoặc những lò sưởi không hiệu quả và gây ô nhiễm, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe và tử vong sớm. Tiêu chuẩn ISO 19869, Lò nung và bếp nấu sạch - Phương pháp thử nghiệm lò tại chỗ, là một công cụ hữu ích để thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị nấu ăn sạch hơn. Nó cho phép đánh giá các phương pháp thử nghiệm bếp lò hiện tại và đưa ra lời khuyên cho sự phát triển của các thiết bị mới.

  Cứu lấy hành tinh
  ISO cũng có nhiều tiêu chuẩn về giảm ô nhiễm không khí, chẳng hạn như tiêu chuẩn dành cho xe điện, hybrid và pin nhiên liệu, bao gồm ISO 20762,  Phương tiện giao thông đường bộ chạy bằng điện - Xác định sức đẩy của phương tiện hybrid và ISO 23274, Phương tiện giao thông đường bộ chạy điện lai - Ống xả đo lượng khí thải và tiêu thụ nhiên liệu  .

  Tất cả các tiêu chuẩn này đều đóng góp vào một số Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), bao gồm SDG 3 về sức khỏe tốt và hạnh phúc, SDG 7 về năng lượng sạch và giá cả phải chăng và SDG 13 liên quan đến cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

  Qua đó có thể thấy, Tiêu chuẩn ISO góp phần vào sức khỏe của không khí và hành tinh.
   
Đang tải...