"Khoe” tiền, "mời cướp" trên Facebook

Thảo luận trong 'Đọc và suy ngẫm' bắt đầu bởi hoangthuan, 30/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]
  Một cô gái đăng đăng ảnh trên Facebook khoe khoản tiền tiết kiệm của bà mình. Vài tiếng sau đó, hai người đàn ông đã đột nhập vào nhà cô với dao và gậy gỗ.

  Thật không may là nhiều người vẫn nghĩ rằng Facebook riêng tư như điện thoại và thậm chí là nhà họ.

  Trong vụ việc mới đây nhất xảy ra hôm thứ Ba tuần trước tại Australia, một cô gái 17 tuổi đã giúp bà đếm tiền tiết kiệm hưu trí. Đây toàn bộ là tiền mặt và không được gửi vào ngân hàng.

  Quá thích thú, cô gái đã đăng một bức ảnh chụp đống tiền lên Facebook. Có lẽ cô cho rằng những bức ảnh sẽ khiến bạn bè cô thích thú, nhưng chúng lại gây ra cho mẹ cô một vụ việc kinh hoàng.

  Vài giờ sau khi bức ảnh được đăng lên, hai người đàn ông tay mang dao và gậy đã tới “thăm” nhà cô bé.

  Theo thông tin kể lại, mẹ cô đã nói với bọn cướp rằng con gái bà không còn số ở đây nữa, nhưng hai tên côn đồ vẫn tranh thủ lấy đi một số tiền mặt và một vài vật dụng khác.

  Mặc dù không rõ bọn cướp đột nhập vào nhà người mẹ bằng cách nào, nhưng báo cáo từ cảnh sát cho biết rõ ràng chúng đã thấy những bức ảnh trên Facebook.

  Trong báo cáo của bên cảnh sát có đoạn viết: “Vụ việc này đã khiến cảnh sát nhắc nhở người dùng phương tiện truyền thông xã hội phải hết sức thận trọng trong việc đăng tải các bức ảnh và thông tin cá nhân”.

  Nguồn: Cnet​
   
  Tags:
Đang tải...