Khi thế giới là không đủ

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi shoppleiku, 18/7/14.

Chia sẻ trang này

 1. shoppleiku Well-Known Member
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  14/1/13
  Số bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  2517353_bqggbbbcmaeatgb-jpg-large.
  Điện thoại thông minh toàn bộ cảm ứng từ Apple và Samsung đang dẫn đầu trong ngành công nghiệp, chiếm phần lớn thị phần trên toàn cầu. Nhiều người sử dụng đã dần thích ứng với các khó khăn khi gửi email và tin nhắn mà không dùng bàn phím vật lý. Biết là hơi bất tiện nhưng họ vẫn cố gắng sử dụng bởi vì các tính năng như duyệt web, mạng xã hội, camera và độ lớn màn hình trên những điện thoại này là rất tốt. Nhưng cũng có rất nhiều người vẫn giữ Blackberry theo mình để dễ gửi mail và nhắn tin thông qua bàn phím QWERTY.

  Như vậy, nhiều người sử dụng phải chuyển qua chuyển lại giữa hai điện thoại, gửi mail với một điện thoại và đăng hình trên Twitter bằng điện thoại khác. Nhiều người thích bàn phím của Blackberry nhưng lại thích chia sẻ ảnh trên mạng xã bằng Iphone và họ sẽ tự hỏi: “Tại sao dùng Iphone, Samsung hoặc Blackberry lại phải cõng thêm một điện thoại khác thì mới đủ?”. Nhiều người trong số họ cũng đã từng thử sử dụng riêng một điện thoại. Có người đã từ bỏ điện thoại Blackberry và gặp ngay vấn đề với bàn phím ảo và chức năng tự động sửa lỗi của Iphone và Samsung . Vì vậy, mặc dù có chút rắc rối, nhiều người vẫn mang theo mình hai điện thoại.

  Điện thoại Iphone phục vụ tốt cho mọi thứ từ gọi điện, nhắn tin văn bản, sử dụng Gmail và duyệt web, cập nhật mạng xã hội, Iphone lại đẹp nữa. Tuy nhiên chỉ có bạn biết rằng Blackberry rất nhanh khi xử lý email cho công việc. Bạn có thể gõ mà không cần nhìn bàn phím và bạn cũng yêu thích tính năng của BBM và ứng dụng lịch trên Blackberry. Vì vậy, hai điện thoại bổ sung cho nhau rất tốt. Sử dụng hai điện thoại sẽ là giải pháp để bạn có quyền lực cao hơn. Đơn giản là vì thật khó có thể giải quyết được một lượng email lớn với Iphone, trừ khi bạn rất nhanh hoặc khi bạn mới 15 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn có đến 4 chiếc điện thoại thì vấn đề sẽ lại là phức tạp vì khi chuông rung lên bạn sẽ phải tìm xem cái điện thoại nào đang rung. Nếu muốn tắt sóng điện thoại khi lên máy bay thì phải tắt cả 4 cái.

  Có vô vàn lý do khác để ủng hộ cho quan điểm “một điện thoại là không đủ” (ngoài các lý do đã nói ở trên):

  - Khi bạn đang chơi game thì email đến và bạn phải dừng chơi game lại. Khi một sự kiện pháp lý xảy ra liên quan đến email hoặc tin nhắn của một nhân viên trong công ty. Để các thông tin nhạy cảm không bị reo rắc ra ngoài, trong trường hợp điện thoại đó bị mất hoặc bị đánh cắp thì công ty có thể xóa dữ liệu từ xa và lúc đó sẽ xóa luôn các hình ảnh và tin nhắn cá nhân của bạn.

  - Rất ít khi mất hai điện thoại cùng lúc. Khi sử dụng hai điện thoại, nếu thất lạc một cái thì có thể gọi để tìm ngay.

  - Cũng rất ít khi hai điện thoại cùng hết pin. Nếu một cái hết pin thì vẫn liên lạc được

  - Sử dụng hai điện thoại với hai hệ điều hành sẽ giúp bạn trải nghiệm ngay ứng dụng mới từ các chợ ứng dụng của các hệ điều hành đó

  Nếu những quan điểm trên là đúng thì hình ảnh lý tưởng của một người hiện đại là phải có 2 điện thoại, một máy tính bảng và một laptop. Bù đắp phần nặng nề khi mang theo sẽ là người sử dụng cân bằng được cuộc sống và công việc.

  Cái gì cũng có mặt trái, việc sử dụng cùng lúc hai điện thoại cũng có những bất tiện của nó. Có một số ý kiến phản đối việc sử dụng cùng lúc hai điện thoại:

  - Việc mang hai điện thoại là khó khăn, bạn sẽ bỏ chúng vào túi nào?
  - Cả hai điện thoại cần phải sạc đầy, bạn sẽ phải phân tâm theo dõi pin trên cả hai điện thoại.
  - Hai điện thoại thuộc hai nhà mạng khác nhau, sẽ rất rắc rối để quản lý giá cước
  - Và rồi vấn đề hình ảnh. Có một thời gian, khi bạn rút Blackberry ra khỏi túi và nếu mọi người nhìn bạn với con mắt không thiện cảm thì bạn lại phải rút điện thoại Iphone ra để khoe. Bởi vì lúc đó, một số người nhìn Blackberry như một sản phẩm đã hết thời, ngoài gửi email ra thì Blackbery không sử dụng làm gì cả. Còn khi bạn trong phòng họp với nhiều Blackberry thì rút Iphone ra cũng không thấy ăn nhập gì với không khí làm việc lúc đó. Nó xử lý công việc rất chậm chạp.

  - Một người sử dụng không thể cùng lúc rành cả hai hệ điều hành.

  Một số ý kiến khác, tuy vẫn ủng hộ sử dụng hai điện thoại, nhưng cần điều chỉnh hành vi để mang lại lợi ích tốt nhất:

  - Nếu Iphone kết nối với mạng xã hội tốt thì khi đi tiệc tùng với bạn bè, không nhất thiết phải mang theo nó, bởi vì lúc đó bạn đã kết nối vào xã hội thực.

  - Nếu Blackberry sử dụng tốt cho công việc thì khi đi tiệc tùng với bạn bè, không nhất thiết phải mang theo Blackberry vì không ai muốn công việc xen vào cuộc vui. Khi bạn online là công ty đang dõi theo bạn.

  Chúng ta chờ đợi Blackberry 10 sẽ cải tiến hơn nữa, như mục đích cao cả ban đầu, sẽ giúp người sử dụng cân bằng được công việc và cuộc sống. Chỉ cần sử dụng một điện thoại mà vẫn không rơi vào tình trạng “thế giới là không đủ”. Rất có thể chỉ có Passport mới đáp ứng được sự chờ đợi này mà thôi và chúng ta sẽ chờ đợi điều gì sẽ xảy ra vào hai tháng tới. Liệu cuộc chơi sẽ thay đổi?

  Tham khảo từ Internet
   
  Sửa lần cuối: 18/7/14
  Tags:
  nguyennnhchuotgao thích bài này
Đang tải...