Hướng dẫn Khắc phục lỗi reset to wipe, ko nhận bblink, restore

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi thaok47, 7/11/14.

Chia sẻ trang này

 1. thaok47 Member

  Tham gia:
  24/2/11
  Số bài viết:
  48
  Được thích:
  19
  [​IMG]
  Dear các mem,
  Như chúng ta đã biết hiện nay các bản rom leak cho Blackberry 10 ra rất nhiều và phần lớn chúng ta hay gặp phải 1 số lỗi mà khi up chuyển qua lại giữa các rom như sau:

  1. Lỗi về Driver giao tiếp với PC: không nhận BBlink, hay báo connect nhưng không sync được,...
  2. Lỗi khi backup/restore khi up rom, không lấy lại được dữ liệu.
  3. Lỗi sau khi uprom lên 10.3 hay 10.3 + mỗi lần khởi động lại máy lại trở về trạng thái Wipe không có dữ liệu nào cả.

  Sau thời gian tìm hiểu mình đã tìm thấy một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng các Blackberry 10 gặp phải như trên.
  1. Lỗi về Driver giao tiếp với PC: không nhận BBlink, hay báo connect nhưng không sync được,...
  - Nguyên nhân: thông thường khi chuyển đổi lên rom mới những chiếc BB10 của bạn được nâng cấp phần mềm và driver giao tiếp chính vì vậy cần update cho chúng trên PC
  - Khắc phục:
  Trường hợp uprom lên: khởi động lại BB10 ít nhất 2-3 lần để HĐH đồng bộ với máy -> Khởi động lại PC -> kiểm tra trong Control Panel\All Control Panel Items\Programs and Features xem nếu ngoài BBlink còn có BB Manager device 7.1 hoặc 8.0... cần gỡ đi -> Cắm BB10 vào PC chờ xem thông báo -> khi đó mở Computer ra sẽ xuất hiện ổ CD Blackberry bạn click vào để cài Only driver (có cả Blend và BBlink) -> cuối cùng là rút ra cắm lại BBlink tự mở và kết nối.

  Trường hợp hạ rom xuống: Khởi động lại máy -> trên PC bạn vào Control Panel\All Control Panel Items\Programs and Features gỡ BB Manager device của phiên bản trước đi -> khởi động lại PC -> kết nối lại là ok -> up lên rom chính thức bằng BBlink nếu cần thiết.

  2. Lỗi khi backup/restore khi up rom, không lấy lại được dữ liệu.
  Khắc phục: Các bạn cần hình thành thói quen trước khi uprom lên phiên bản mới cần backup lại và lưu lại các phiên bản đó. Hiện nay do BBlink chưa thực sự ổn định, ngoài ra các rom ra thường là các bản leak nên việc giao tiếp giữa BBlink với các rom là chưa đồng nhất. chính vì vậy mình chỉ lưu ý 3 kinh nghiệm:
  - Khi uprom các file backup của rom cũ -> Restore fullbackup ok đến 97-98%. trường hợp còn lại xem loại máy đang sử dụng.
  - Khi hạ rom -> các file backup của rom mới hầu như không restore xuống được bblink sẽ báo thiết bị không tương thích với file. -> trước khi hạ rom bạn cần sử dụng phần mềm trung gian để backup hoặc dùng mail đồng bộ.
  - Khi đổi thiết bị: cách tối ưu là bạn nên sync qua mail hoặc các phần mềm thứ 3-> thành công 99%.

  3. Lỗi sau khi uprom lên 10.3 hay 10.3 + mỗi lần khởi động lại máy lại trở về trạng thái Wipe không có dữ liệu nào cả.
  - Nguyên nhân: lỗi này phần lớn là các bạn gặp trên BB10 hàng dựng, hàng testphone, hàng DEV ->đừng lo lắng đây có thể là điểm tốt cho bạn
  - Khắc phục: Trên các diễn đàn bạn để ý sẽ thấy rất nhiều phiên bản ROM mới nhưng chiếc điện thoại của cúng ta uprom lên lại gặp lỗi như trên -> do không phải bản rom của máy.
  ->> chính vì vậy bạn cần chọn phiên bản rom cho chiếc BB10 của mình hợp lý là các bản rom cho nhà phát triển DEV hiện có 2 bản là: 10.3.01.063410.3.1.396

  Bài viết có thể chưa phải là cách tối ưu nhưng mình nghĩ có tác dụng cho những bạn đang đau đầu với các chú BB10 hàng test hay hàng dựng mặc áo xách tay hoặc chính hãng như link sau:

  Chúc các bạn thành công!
   
  Tags:
  thangbs, petertinh, grim4101 người nữa thích bài này.
 2. bitis06

  bitis06 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/10/11
  Bài viết:
  1.307
  Được thích:
  607
  BB Model:
  CLASSIC+PASSPORT.
  Vodka bác luôn! Bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm đầy đau thương, và tâm huyết. Bây giờ vẫn nhiều bber bị vướng lỗi này.

  FROM Q
   
 3. grim410

  grim410 New Member

  Tham gia:
  19/11/13
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  7
  BB Model:
  Play book + 9780
  cũng đang theo dõi bài này bên tinh tế của bác chủ :)
   
Đang tải...