Khả năng BlackBerry Silver là smartphone đầu tiên tính tăng giá bán vì tỷ giá

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi luka, 26/8/15.

Chia sẻ trang này

  1. luka Well-Known Member
    BB Model:
    KEYone and Priv

    Tham gia:
    20/2/11
    Số bài viết:
    1.785
    Được thích:
    2.848
    [​IMG]
    BlackBerry Passport Silver chính thức bán ra thị trường hôm 20/8 với giá 13,5 triệu đồng.
    Nhà phân phối điện thoại BlackBerry chính hãng tại Việt Nam cho biết có khả năng sẽ tăng giá bán đối với điện BlackBerry Passport Silver vì sự biến động mạnh của tỷ giá giữa VNĐ và USD. BlackBerry Passport Silver – “điện thoại hộ chiếu” phiên bản bạc của BlackBerry tuy mới có mặt trên thị trường được một tuần nhưng ông Phan Quang Tuấn Anh, đại diện Công ty Phân phối công nghệ cao Dầu khí - nhà phân phối BlackBerry chính hãng tại Việt Nam, cho biết, do tỷ giá giữa Việt Nam đồng và USD đang tiếp tục tăng khá cao, nên có khả năng BlackBerry và nhà phân phối sẽ phải điều chỉnh giá Passport Silver và một số sản phẩm khác để bảo toàn lợi nhuận.

    Nếu vậy, có thể xem đây là lần đầu tiên và khá bất ngờ đối với điện thoại BlackBerry và phiên bản BlackBerry Passport Silver, vì hãng và đơn vị phân phối đã “được quyền” chủ động tăng giá bán khi sản phẩm vừa được bán ra thị trường.

    Việc tăng giá bán được xem là điều khá lạ lẫm đối với BlackBerry, bởi lâu nay, các dòng điện thoại nói chung và smartphone nói riêng của tất cả các hãng thường chỉ có xu hướng giảm giá. Trong khi đó, BlackBerry hiện không phải là thương hiệu được đông đảo người dùng lựa chọn.

    BlackBerry Passport Silver được chính thức bán ra thị trường từ 20/8. Theo đại diện nhà phân phối, đợt hàng đầu tiên sản phẩm BlackBerry Passport Silver đã được bán gần hết.

    Cụ thể, 80% số máy đến kênh bán lẻ được bán hết trong 5 ngày sau khi sản phẩm này về Việt Nam; 20% còn lại thời điểm hiện tại nằm rải rác ở một số đại lý như Hnam, Bạch Long (Tp.HCM), Phương Tùng (Cần Thơ), 131 (Kiên Giang), Phong Huy (Hải Phòng), MediaMart (Miền Bắc), Di động thông minh (Hà Nội).

    Hiện tại, một số nhà bán lẻ ủy quyền đã bán hết và đang tiếp nhận đơn đặt hàng mới. Được biết đợt hàng thứ hai dự kiến sẽ về Việt Nam vào ngày 8/9 tới và về cơ bản số hàng này đã được các nhà bán lẻ ủy quyền đặt hết.

    Đã có những nghi ngờ việc Passport Silver khan hàng là do được nhập về Việt Nam quá quá ít, tuy nhiên, ông Phan Quang Tuấn Anh cho biết, theo dự báo doanh số Passport sẽ tăng 100% khi ra mắt sản phẩm Silver nhưng thực tế, mẫu Passport Black mặc dù giảm giá nhưng vẫn giữ doanh số như các tháng trước trong khi Passport Silver thì hết 80% hàng trong vòng 5 ngày, khác nhiều với dự kiến sẽ bán trong khoảng một tháng, điều này cho thấy nhu cầu về mẫu Passport Silver đang tăng mạnh.

    Vì vậy, hiện nhà phân phối ở Việt Nam đã đặt thêm gấp đôi số hàng theo kế hoạch để cung ứng cho thị trường trong thời gian tới.

     
    Sửa lần cuối: 26/8/15
    Tags:
  2. qk7

    qk7 Active Member

    Tham gia:
    12/4/11
    Bài viết:
    209
    Được thích:
    98
    BB Model:
    9800
    Và sẽ ế thôi, nhìn tình hình vậy mà còn tăng giá nữa. Fan cuồng thì đã mua 80% từ mấy ngày đầu rồi cho nên có nhập về nữa bán cũng nhỏ giọt thôi
     
    caohokhanh, mrcantonaphandan080388 thích bài này.
  3. LRA

    LRA Well-Known Member

    Tham gia:
    22/3/12
    Bài viết:
    436
    Được thích:
    278
    BB Model:
    9320
    Bữa trước iP tăng. Sau đó đến PC tăng. Giờ thì BB tăng.
    Nhìn chung, các mặt hàng điện tử điện máy sẽ tăng do biến động tỉ giá.
    Tuy nhiên, tháng cô hồn mà còn tăng giá thì... :-w
    À, còn 1 thứ nữa tăng là anh Toyota thần thánh. ;))
     
    baonguyen96caohokhanh thích bài này
  4. Mr.Sonken

    Mr.Sonken New Member

    Tham gia:
    14/4/14
    Bài viết:
    25
    Được thích:
    5
    BB Model:
    9900
    Bạn nói chuyện buồn cười. Nhập hàng về thì thanh toán theo usd. Bán hàng ra thì bán theo vnd. Trước thì 1usd = ~21k. Bây giờ 1 usd ~23k. Tính phép nhân thường thôi cũng thấy là giá sẽ khác rồi. Đấy là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu của kinh tế. Máy mới ra thị trường, bán thì phải hoà vốn. Chứ con máy nào bán cũng lỗ gần 1tr thì chắc 2 ngày sẽ sập tiệm
     
    Tâm Ràm, undernewbie, luka1 người nữa thích bài này.
  5. d7293

    d7293 Well-Known Member

    Tham gia:
    20/12/11
    Bài viết:
    1.140
    Được thích:
    241
    BB Model:
    9000 - Q5 - Priv
    máy ảnh xách cmn tay cũng tăng. Kinh tế thị trường thì phải vậy. Bạn có giữ Đô, giờ bạn đổi bạn có lãi thì ai chịu?? :D
     
  6. d7293

    d7293 Well-Known Member

    Tham gia:
    20/12/11
    Bài viết:
    1.140
    Được thích:
    241
    BB Model:
    9000 - Q5 - Priv
    nói chung là bạn chẳng hiều gì về chuyện tăng giá, bài toán kinh tế hết sức đơn giản. Không chỉ BB, iP, PC mà còn máy ảnh nữa.... Sắp tới là ô tô nhập khẩu cũng tăng và + thêm thuế tăng nên mọi thứ sẽ khác.
     
  7. ledungk05

    ledungk05 Member

    Tham gia:
    19/5/12
    Bài viết:
    29
    Được thích:
    2
    BB Model:
    bold 9780
    Nói chung được máy ngày đầu thui. Bb ai dùng đâu điếm trên đầu ngón tay, tỉ lệ người dùng chưa tới 1%. Báo cáo quý lổ tiếp tục, yên tâm rùi đổ tháo như Q10 và Z10.Cty ngần 200 ngườim được 1 mình mình dùng BlackBerry. Tương lai quá mù mịt
     
  8. qk7

    qk7 Active Member

    Tham gia:
    12/4/11
    Bài viết:
    209
    Được thích:
    98
    BB Model:
    9800
    Mấy bạn nói chuyện kinh tế vĩ mô nghe thấy ghê quá, tui quê mùa không có điều kiện học kinh tế nói theo kiểu vui zị thôi. Sao mấy bữa nay đồng đô nó lên ầm ầm mà LG, Samsung, Sony nó xuống giá chớ hổng chịu lên cắc nào cho tui mừng zị ta.

    Mà cũng lạ là cái ông đại diện phát biểu này toàn chơi số tính toán phần trăm chấm phẩy gì đó dân quê mùa như tui hổng hiểu. Phải chi nói nhập 1tr máy bán được 800.000 máy đi cho nó dễ ha. Chớ tui hỏi thằng cháu tui nó nói 100/80 cũng ra số giống zị đó, hổng biết có bà con dân quê nào ở đây đọc hổng hiểu như tui hông?
     
    gnudelvt88, BabyNoob, nuhuta3 người khác thích bài này.
  9. navy.seal

    navy.seal Active Member

    Tham gia:
    24/10/14
    Bài viết:
    391
    Được thích:
    158
    BB Model:
    Passport
    Em thấy cây silver đáng đồng tiền bát gạo.
     
  10. CuHieuz

    CuHieuz Active Member

    Tham gia:
    28/5/13
    Bài viết:
    158
    Được thích:
    46
    BB Model:
    9900-PP
    trách BB tăng giá thì sao ko quay sang trách mấy cái thằng N2 ăn hại,thấy đồng Nhân Dân Tệ nó tăng biên độ thì cũng làm theo nó ??? có ai ngu như vậy ko ??? báo chí nói tránh là tăng biên độ chứ thực ra là làm mất giá đồng tiền và tăng lạm phát!
     
  11. Bắc Phạm

    Bắc Phạm Active Member

    Tham gia:
    23/2/14
    Bài viết:
    105
    Được thích:
    27
    BB Model:
    BlackBerry Z10
    Mấy thanh niên dở 3 cái trò kinh tế vào đây để comment à? BlackBerry chỉ có lượng người dùng nhất định, đợt hàng đầu ai có hứng mua thì cũng đã mua rồi. Kể cả giữ nguyên giá cũng chưa chắc doanh số tăng lên đáng kể chứ chưa nói đến tâm lý người tiêu dùng Việt Nam cứ tăng là đã mất hứng rồi. Đồng ý là tỉ giá tăng thì sẽ độn thêm chi phí nhưng nếu muốn đạt doanh số tốt thì phải chấp nhận ăn lãi ít hơn một chút. Chưa kể những người không vội như mình chẳng có lí do gì không chờ 1-2 tháng nữa khi Venice ra mắt thì giá sẽ giảm 1 khoản kha khá nữa. Đừng có nói lỗ vì khi bán sản phẩm ông đã ăn kha khá tiền so với giá trị thực khi hoàn thiện sản phẩm rồi (thương hiệu, marketing, ...). Cái này thì BlackBerry luôn kém hơn các hãng khác chưa kể em SE này còn chưa có kế hoạch marketing nào hoành tráng mà chủ yếu dựa hơi PP cũ. Và cũng như bạn trên nói, s6 của ss còn đang giảm giá ầm ầm để tăng doanh số chứ đừng nói đến con bình cũ rượu hơi mới tí mà đòi tăng giá =)).
     
    issacnhut, mrcantonaphandan080388 thích bài này.
  12. phandan080388

    phandan080388 Well-Known Member

    Tham gia:
    29/1/13
    Bài viết:
    1.801
    Được thích:
    971
    BB Model:
    97x0 + Z10 + Priv
    Cứ tăng đi rồi cũng sẽ hạ thôi mà =))
     
    mrcantona thích bài này.
  13. nmduc073

    nmduc073 Well-Known Member

    Tham gia:
    6/8/12
    Bài viết:
    1.237
    Được thích:
    480
    BB Model:
    Passport
    Chúng ta ở đây đa phần dân kỹ thuật nên tốt nhất im lặng khi bàn về những vấn đề kinh tế vĩ mô như vậy. Mất công lại bị nói là AHBP.
     
    phandan080388newcommer thích bài này
  14. khuonghus

    khuonghus Active Member

    Tham gia:
    18/6/12
    Bài viết:
    364
    Được thích:
    98
    BB Model:
    z30
    Ai không có tiền thì đợi lúc nào giá hợp lý thì mua, việc tăng giảm của thị trường là vấn đề bình thường, có gì mà cứ phải nặng nhẹ với nhau làm gì các bác, :P
     
  15. longkts

    longkts Active Member

    Tham gia:
    11/9/13
    Bài viết:
    325
    Được thích:
    90
    BB Model:
    9900 Z30 8700
    Tính cuối năm mua PP mà tình hình tăng giá thế này chắc lại đợi thêm 1 năm nữa rồi.
     
  16. Tungmbi

    Tungmbi Member

    Tham gia:
    27/11/14
    Bài viết:
    79
    Được thích:
    20
    BB Model:
    BlackBerry Z10
    Trong khi mọi người cứ hóng hớt PP silver thì mình cứ ung dung PP 1 black. Nhiều người mua dùng PP Silver, còn mình được cầm PP1 black riêng biệt. Thế là mình độc hơn rồi. không thích quá chạy theo xu hướng. Đấy là lý do từ bỏ IPhone sang BlackBerry. Hehe
     
    nmduc073 thích bài này.
  17. LONG8889

    LONG8889 Active Member

    Tham gia:
    4/2/14
    Bài viết:
    183
    Được thích:
    57
    BB Model:
    Passport
    Xài Passport 1 gần cả năm rồi nên không ham Silver nữa! Thích hợp cho bác nào chưa mua Passport thì mua con này ngon!
     
    ilumnmduc073 thích bài này
  18. newcommer

    newcommer Well-Known Member

    Tham gia:
    7/1/11
    Bài viết:
    484
    Được thích:
    909
    Mấy ông kia không nói thì chẳng ai bảo các ông là dốt đâu, càng nói càng lòi cái đuôi ra thôi.

    Chuyện giá bán các mặt hàng nhập khẩu thay đổi theo tỷ giá đồng USD là chuyện rất bình thường ở VN, khi việc nhập khẩu của chúng ta chủ yếu sử dụng đồng USD. Việc tăng giá Passport Silver ở đây là cục bộ tại VN, do nhà phân phối tăng giá (theo VND) để tương ứng với mức giá USD mà họ nhập về. Họ không tăng thì bị lỗ à, có ai bị dở hơi không mà đi buôn lại chịu lỗ.

    Ở đây là diễn đàn BlackBerry, nên bài viết chỉ đề cập đến BlackBerry, chứ với tình hình tỷ giá biến động như hiện tại, hàng loạt các mặt hàng các sản phẩm liên quan đến nhập khẩu đều bắt buộc phải tăng giá (theo VND) lên thôi.
     
    vnbb thích bài này.
  19. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    Cụ ơi, đây là nhà phân phối tại Việt Nam tăng giá chứ không phải BlackBerry tăng giá, giá nó trên ShopBlackBerry vẫn giữ nguyên, và có code khuyến mại giảm 10% nếu cụ có nhu cầu mua trên đó. Có lẽ là do tỷ giá thay đổi quá lớn, giữ nguyên mức giá theo VND tại VN thì nhà phân phối bị lỗ (chứ không phải là lãi ít nữa) nên bắt buộc họ phải tăng giá lên thôi.

    P/S: cháu còn thành niên, hiểu biết về kinh tế cũng hạn hẹp nên chỉ mạn phép nói vài câu suy nghĩ theo logic của bản thân vậy thôi.
     
    tuanle12 thích bài này.
  20. Mr.Sonken

    Mr.Sonken New Member

    Tham gia:
    14/4/14
    Bài viết:
    25
    Được thích:
    5
    BB Model:
    9900
    còn những cái LG, SS, SOny mà hạ giá thì tôi chỉ đồ đoán đó là hàng tồn nhập về lúc đô chưa tăng, chứ đô tgăng rồi mà hạ giá chắc thần kinh có vấn đề
     
    vnbb thích bài này.
Đang tải...