Hải Phòng Kết cấu của dây loa và dây chứng cớ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi dinh0012, 18/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. dinh0012 New Member

  Tham gia:
  11/4/16
  Số bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  day loa, dây điểm nhận biết cấu trúc gồm một vài phần: chất dẫn điện, chất cách điện và đầu cắm. Truyền tín hiệu đc thực hiện bởi chất dẫn điện, chất cách điện ở giữa bảo vệ một vài sợi dây dẫn còn đầu cắm thì có nhiệm vụ kết nối với vài trang thiết bị âm thanh. Đây là 1 số yếu tố tạo lên cấu trúc vật lý đc gọi là cấu trúc dây. một vài yếu tố này có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đặc tính âm học của dây lúc chúng ta xet về kết cấu riêng biệt của chúng.

  CHẤT DẪN ĐIỆN

  Chất dẫn điện thường được làm bằng đồng hoặc bạc. Dây đồng sẽ được ghi rõ ràng cụ thể định lượng phần trăm lượng đồng, đối vớ dây loa cao cấp thì con số này cực kỳ trọng yếu. Ví dụ một dây đồng được ghi chỉ số định lượng 99.998% có nghĩa là dây dẫn đó sẽ có 99.998% đồng nguyên chất và 0.002% là tạp chất. Tạp chất này có thể là sắt, lưu hùynh, antimon, nhôm, thạch tín. Những dây đồng có mức độ đồng nguyên chất cao hơn thường được gọi là dây đồng “sáu số chín” với phần trăm của lượng đồng nguyên chất lên đến 99.99997%. Âm thanh hay hay không ảnh hưởng tới mức độ đồng nguyên chất có trong dây. một vài dòng dây đồng ko bị ôxi hoá có tên gọi là OFC. Đây là một mẫu dây đồng đã được làm giảm bớt đi 1 vài phần tử oxi hoá có trong hàm lượng của dây đồng. Với dây đồng OFC thì có khoảng tầm 50 phân tử oxi hoá/1triệu phân tử đồng (dây thường có khoảng tầm 250 phân tử). Dây đồng sẽ truyền dẫn ổn định hơn, chất lượng cao của dây sẽ đc bảo đảm nếu ta làm giảm một số phân tử oxi hoá có trong dây.

  Đồng LC còn là 1 loại đồng khác. Nó mô tả cấu trúc của một dây đồng . Cấu trúc của các dây đồng là cấu trúc thớ, các thớ này làm gián đoạn và gây ra những ảnh hưởng cho tín hiệu khi truyền qua các thớ đó. Xung quanh vài thớ này như 1 số mạch điện nhỏ có độ tự cảm, điện dung như một diode. Với 1 dây đồng bình thường dài 1 foot thì có tầm khoảng 1500 thớ còn với dây đồng LC chỉ có khoảng tầm 50 thớ mà thôi. các dây đồng thì có cấu trúc ngược hướng. nếu dây đồng đc kéo thành 1 số sợ nhỏ nó sẽ có cấu trụng dạng chữ V, điều đấy giải thích vài dây cho ra các tiếng động khác đi khi mà bị bảo ngược.

  [​IMG]

  Xem thêm các bài khác : cap audio quang

  CHẤT CÁCH ĐIỆN

  Chất Chỉ dẫn điện có chất liệu khác sẽ ảnh hưởng đến mức độ hấp thu năng lượng, nên để giảm thiểu mức độ hấp thù năng lượng thì cần phải chọn lựa những chất Bí quyết điện tốt nhất. Những dây tốt hơn sử dụng hợp chất polyethylene; còn những dây tốt nhất thì chất cách điện đuợc làm từ hợp chất polypropylene hoặc thậm chí là Teflon. Một vài công ty đã sử dụng chất liệu dạng sợi gần như là không khí (chất cách điện tốt nhất chỉ sau chân không) để làm chất cách điện trong dây. Một số công ty khác cũng sử dụng cách bơm khi vào trong chất cách điện. giống như trong tụ điện, trong dây dẫn khi dùng những chất điện môi khác nhau cũng sẽ đem tới một vài kết quả khác nhau.

  ĐẤU CẮM

  Đầu cắm ở 1 vài điểm cuối của dây là một phần của đường truyền dấu hiệu. Đầu cắm có chất lượng sẽ đem đến 1 số tiếng động hay hơn. Nhằm tăng chức năng tiếp xúc với ổ cắm đầu cắm RCA đôi khi sẽ có vết cắt nhỏ ở giữa chân cắm. Kiểu đầu cắm này chỉ có hiệu suất khi nó đuọc ép lại trong ổ cắm. Đầu cắm tốt thường được làm bằng đồng pha 1 ít đồng thau làm tăng độ cứng.
   
  Tags:
Đang tải...