John Chen: "Với việc mua lại SecuSmart, BlackBerry đã giải quyết triệt để vấn đề nghe trộm"

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ChangDau, 31/7/14.

Chia sẻ trang này

 1. ChangDau I feel lost inside myseft
  BB Model:
  R-900

  Tham gia:
  5/2/11
  Số bài viết:
  4.094
  Được thích:
  4.640
  [​IMG]
  Trong hội nghị thượng đỉnh về an ninh bảo mật tại New York, BlackBerry đã thông báo hãng đã mua lại SecuSmart. Đây là mốc đảm bảo mới về an ninh bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng thiết bị đầu cuối end-to-end trước các mối nguy hại. CEO John Chen có những chia sẻ về bước đi mới này trong hội nghị.

  1. Về việc mua lại SecuSmart

  BlackBerry quan tâm đến vấn đề làm sao giải quyết mối nguy hại từ việc nghe trộm điện thoại bắt đầu từ 2009. Hãng đã có mối quan hệ đối tác với SecuSmart ngay từ thời điểm này, hiện tại trên BlackBerry 10 chúng ta đã phát triển giải pháp SecuSUITE. Đây là giải pháp tối ưu nhất được Văn Phòng Chính Phủ Liên Bang Đức lựa chọn sử dụng, nhằm đảm bảo an ninh thông tin truyền thông của giới chức lãnh đạo, trong đó có bà Thủ Tướng Angela Merkel.

  SecuSmart là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp bảo mật, mã hóa dữ liệu, giọng nói, cùng các giải pháp chống nghe trộm cho doanh nghiệp, các đơn vị viễn thông, cùng tổ chức trong Chính Phủ. Sáp nhập công nghệ và tài năng của SecuSmart vào BlackBerry để nâng tầm nghiên cứu ứng dụng, chúng tôi tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong mảng an ninh bảo mật và quyền riêng tư doanh nghiệp.

  BlackBerry nhận ra mối nguy hại đang bùng nổ trong những năm qua, khi văn hóa doanh nghiệp dần chuyển dịch từ những máy tính để bàn sang những thiết bị di động thông minh - nhưng yếu đuối - của hàng tỉ người. Tin tặc và tội phạm luôn rình rập và đánh vào những yếu điểm nhất trong hệ sinh thái người dùng. Trong khi đó, không phải chiếc smartphone nào cũng được xây dựng trên một nền tảng an ninh tốt và xuyên suốt từ lõi hệ điều hành đến hệ thống ứng dụng và giải pháp. Một câu hỏi được đặt ra cho các bạn - những CEO, CIO, các nhà lãnh đạo chính phủ, các tổ chức và chuyên gia hay chính người dùng cuối - làm thế nào để đối phó chủ động?

  2. Bạn nghĩ gì về an ninh bảo mật và quyền riêng tư trên thiết bị, nhất là thiết bị di động?

  Một số hãng cung cấp thiết bị di động khẳng định với bạn họ đủ mạnh và hệ thống an ninh của họ đủ sức đương đầu với các mối nguy. Nhưng sự thật là không ai trong số họ chứng minh được thực tiễn và truyền thống lịch sử họ đã làm được những gì gọi là hệ thống bảo mật nghiêm ngặt? Liệu họ có nhìn thấy gốc rễ tìm ẩn của các mối nguy khi họ không hề có kinh nghiệm? Và một phần của vấn đề là họ có thực sự hiểu an ninh bảo mật của mỗi cá nhân (và mỗi tổ chức) được định nghĩa như thế nào?

  Chúng ta đang ở đầu một kỷ nguyên mới, một thời đại mà hàng tỉ thiết bị cho phép chúng ta cùng kết nối, tiếp cận nhiều hơn và quyền lực hơn bao giờ hết.

  Câu hỏi cuối cùng, làm thế nào đảm bảo sự an toàn nếu điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ xấu, đặc biệt là nếu bạn nắm giữ điều gì đó thực sự quan trọng?
   
 2. quana75

  quana75 Member

  Tham gia:
  4/8/12
  Bài viết:
  93
  Được thích:
  38
  BB Model:
  8900
  Mình có một lo ngại mơ hồ là BB sẽ tập trung vào phát triển theo hướng chuyên về mảng doanh nghiệp và chính phủ. Với danh tiếng sẵn có, BB chỉ sản xuất số lượng ít những thiết bị có độ bảo mật cực cao, nhưng giá thì không phải ai cũng dùng được. Giống như laptop của Panasonic vậy, chất, nhưng không dành cho số đông :(
   
  ChangDau, cuongdcphandan080388 thích bài này.
 3. chipM

  chipM Member

  Tham gia:
  3/5/11
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  21
  BB Model:
  9720
  Có một vấn đề là bảo mật thì thường đi với sự chậm chạp của hệ thống. Mình tin vào sự bảo mật của Blackberry nhưng không thể từ bỏ sự nhanh nhen của iOS. Người tiêu dùng có quyền không chỉ sử dụng một thiết bị, đó là quan điểm của mình - luôn có blackberry nhưng luôn kèm theo ios hoặc android.
   
  ChangDau, phandan080388chivalrous thích bài này.
 4. trunghai.huynh

  trunghai.huynh Member

  Tham gia:
  15/4/12
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  25
  BB Model:
  BlackBerry Q10
  Lâu lắm mới thấy BlackBerry mua lại 1 Cty khác. Hy vọng sẽ mua thôi đừng bán. Qua năm mua lại Samsung, rồi năm tiếp theo mua Apple.
   
  hoeda123, ChangDaulxh1290 thích bài này.
 5. chivalrous

  chivalrous Active Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  418
  Được thích:
  193
  BB Model:
  Quan 10
  Cùng ý nghĩ với bạn này. Mình thì lúc nào cũng song hành. Nhưng BB chiếm ưu thế trong ngăn tủ :3
   
  ChangDau thích bài này.
 6. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Nói chung đây vẫn là dành cho mảng doanh nghiệp, mảng này thì không đáng ngại :) Quan trọng trước mắt vẫn là mảng người dùng cá nhân :)
   
  ChangDau thích bài này.
 7. Luckyman6886

  Luckyman6886 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/3/12
  Bài viết:
  2.614
  Được thích:
  89
  BB Model:
  8700
  Bảo mật, bảo mật và bảo mật. . . . . Đó mới là vấn đề cần giải quyết triệt để và quan trọng nhất cho người dùng. IOS và Android sao bằng được Blackberry.
   
 8. deasswan

  deasswan Member

  Tham gia:
  17/1/14
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  4
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Đồng ý với quan điểm của bác, cơ mà để đến được người dùng cá nhân thì chắc cũng còn rất là lâu và số lượng người có nhu cầu thực sự thì chắc hẳn không nhiều.
   
 9. buitam1501

  buitam1501 Active Member

  Tham gia:
  10/6/13
  Bài viết:
  175
  Được thích:
  144
  BB Model:
  BBQ 10
  "Security isn't an issue until it's an issue" - Bảo mật không phải là một vấn đề cho đến khi nó là một vấn đề. Câu này đọc được trong bài Ford từ bỏ Blackberry chuyển sang dùng iPhone trên Bloomberg. Chỉ một câu nhưng phản ánh quá đúng về tình trạng bảo mật cũng như mức độ đánh giá bảo mật của người dùng smartphone ở khắp nơi trên thế giới. Rất nhiều người vẫn nghĩ rằng mình không có gì để mất. Rất buồn cười :)
   
  ChangDau, deasswanvnbb thích bài này.
 10. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  620
  Được thích:
  142
  BB Model:
  404_Not_Found
  Chuẩn đấy bác. Từ lúc JC lên BB lại quay lại ưu tiên số một cho mảng doanh nghiệp, cp. Mình nghĩ đấy là bước đi đúng đắn khi mà iOS, Android vẫn đang quá mạnh, BB nên biết tập trung vào thế mạnh của mình thì hơn.
   
  chipMquana75 thích bài này
 11. minhhoang2009

  minhhoang2009 Member

  Tham gia:
  23/1/14
  Bài viết:
  53
  Được thích:
  15
  BB Model:
  Bold 9900
  Đồng ý kiến với bạn, nhưng mình thêm một chút là từ khi bác Chen lên thì mảng người dùng cá nhân có vẻ được để ý hơn- bằng chứng là Z5. Theo mình thì chiến lược đã và đang, sẽ là sản phẩm phổ thông + sản phẩm cao cấp.
   
  quana75 thích bài này.
Đang tải...