John Chen đồng ý rằng nền tảng BB10 cần có nhiều ứng dụng hơn nữa, mong muốn có thêm nhiều đối tác

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 29/8/15.

Chia sẻ trang này

 1. qk7

  qk7 Active Member

  Tham gia:
  12/4/11
  Bài viết:
  209
  Được thích:
  98
  BB Model:
  9800
  Vâng, vì mình chưa phải là "doanh nhân" nên mình chưa dám đi chung đường với các bạn.
  Mình chỉ biết vài người buôn bán nhỏ lẻ, đi Audi, xài vertu, doanh số 1 năm trên 12 con số 0 nhưng khi ngồi cafe với mình thì cầm ipad chơi candy crush và coi camera của công ty. Hai cái đó đáng tiếc là cái đt xứng tầm doanh nhân của mấy bạn chưa đáp ứng được. Còn cái đt của ổng đơn giản chỉ là nghe gọi và nhắn tin. Xem ra ông đó cũng không ngồi chung nổi con thuyền của bạn rồi :D

  Vui thì là điều chắc chắn rồi, còn công việc của mình không nhiều. Bạn bè mình xài đa số là viber, chẳng lẽ mình không xài để liên lạc (chat, tán gẫu) hoặc bắt người ta cài BBM?
  Skype, công ty nào cũng có, chẳng lẽ cũng không cài vì nó không phải là app native, mấy người kia không xài thì chịu, đừng có liên lạc với người đang xài BB như tui?
  Con cái đi nhà trẻ cần quản lý không thể coi được camera, phải xem trên máy tính hoặc vào bằng web (hên xui). Chẳng lẽ bắt bx phải xài 1 cái BB để bảo mật?
  Còn đt để phục vụ công việc như mail, đọc báo, lướt web... coi trên một cái đt màn hình lớn hay cái máy tính bảng không tốt hơn sao?
   
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Có thể ý bạn khác (và mình đã hiểu không đúng ý bạn) nhưng bạn lại viết ra 1 câu không đúng với ý bạn nghĩ (nên mình hiểu theo câu viết đó nên sai ý bạn). Bạn thử lấy địa vị 1 người khác đọc câu này của bạn "ứng dụng native chính chủ luôn chứ ko phải của bên thứ 3" xem, và mình đảm bảo là 99% người nào đó đọc cũng sẽ hiểu như mình thôi :)

  Nếu "không phải của bên thứ 3" thì đơn giản là bạn chỉ dùng các app đi kèm OS thôi, còn các ứng dụng khác như Baamboo Music, Am Lich, VietMusic, InstaText ... của mấy bạn Dev Việt viết tất cả đều là "apps native" và "của bên thứ 3".
  App Native không phải là viết trên cái Cascade, có thể viết bằng HTML5 cũng được mà. Native là chỉ những ứng dụng được viết và built (biên dịch) cho 1 nền tảng xác định nào đó. VD như các ứng dụng Android thì sẽ là Native đối với người dùng Android, nhưng không phải native đối với người dùng BB10.

  "Ứng dụng bên thứ 3" không phải là ứng dụng của nền tảng khác, mà cụm từ đó có nghĩa là ứng dụng không phải của chính công ty xây dựng ra nền tảng OS. Vì vậy, tất cả các ứng dụng trên iTunes mà không phải của Apple viết thì đều là "ứng dụng bên thứ 3", tương tự vậy tất cả những ứng dụng trên CH Play không phải của Google viết cũng đều là "ứng dụng bên thứ 3". Và đối với các kho ứng dụng đó thì tất cả "ứng dụng bên thứ 3" đều là Native hết.
   
 3. UNITED_TB

  UNITED_TB Active Member

  Tham gia:
  2/1/13
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  83
  BB Model:
  8800
  Em chỉ muốn hỏi 1 điều: Bác nói những thứ này để làm gì ạ?
  Bác chán BB, ghẻ lạnh BB thì đơn giản là thôi không dùng nữa, chuyển sang nền tảng khác. Sao lại phải vào đây tốn chất xám để gõ 1 loạt comment dài dằng dặc này ạ?
   
  vnbb thích bài này.
 4. truongthanhdo

  truongthanhdo Member

  Tham gia:
  24/11/13
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  23
  BB Model:
  Bold 9700
  Chỉ là không hiểu ý nhau thôi mà, giải thích vài câu nhẹ nhàng tình cảm là đủ ngộ ra vấn đề rồi, việc gì hai bác phải bắt bẻ nhau vậy. "Bên thứ 3" trong câu của bác lucifer là ám chỉ nền tảng Android, không ám chỉ các dev như bác vnbb đang hiểu.
   
 5. lucifervnn

  lucifervnn Active Member

  Tham gia:
  30/7/11
  Bài viết:
  309
  Được thích:
  65
  BB Model:
  Classic
  Ứng dụng bên thứ 3 nói như thế này cho bạn vnbb hình dung nhé, Blackberry (bên thứ nhất) có OS, Facebook (Bên thứ 2) có app facebook nhưng ko thèm viết cho BB, đành ra vậy nên Dev (Bên thứ 3) phải viết ra app facebook khác để đáp ứng nhu cầu cho người dùng
   
 6. lucifervnn

  lucifervnn Active Member

  Tham gia:
  30/7/11
  Bài viết:
  309
  Được thích:
  65
  BB Model:
  Classic
  Tui dùng nhiều hđh, ko chỉ riêng BB10 nên cũng chẳng dìm hàng, hay cũng chẳng suốt ngày nâng bi chô mấy khiếm khuyết của BB10, hđh có khuyết điểm thì tìm chỗ lên tham gia bình luận vậy thôi, chứ cũng chả mong ông john chen kia vào mà đọc xem để rút dây kinh nghiệm mà anh mod xào bài của mình dữ quá
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Mình cũng đang định hỏi câu này :D
  qk7 bạn muốn thể hiện điều gì ở đây? Nếu 1 người đúng là doanh nhân, và họ dùng BlackBerry là sai, là đáng khinh à? Và nói thật, trên diễn đàn này phần đông thành viên dùng BB không phải là doanh nhân, và những người đó không bao giờ họ "mở miệng ra ta đây là doanh nhân" cả.
  Người thích BB vì nhiều lý do, mỗi người có những lý do riêng, giống như bạn thích, bạn yêu vợ bạn thôi. Bạn thấy vợ bạn có những điểm đáng yêu, và bạn muốn gắn bó với cô ấy, nhưng điều đó không phải những thằng đàn ông khác đều thấy vợ bạn đáng yêu. Nên khi người ta yêu thích chiếc điện thoại BlackBerry thì đó là việc của họ, bạn chẳng có quyền gì để mà chê bai chỉ trích người ta là "cuồng" hay "si" gì cả.

  Và game CoC là của SuperCell chứ không phải của Android, SuperCell họ viết game đó cho 2 nền tảng iOS và Android. Do họ chưa viết cho BB10 nên người dùng BB10 muốn chơi game đó có thể cài bản họ viết cho Android lên chiếc BB10 của mình. Đó là việc rất tốt, vì người dùng Windows Phone muốn chơi cũng chẳng thể làm được gì. Vì ứng dụng Android bị Google ràng buộc vào Google Services, nên gây ra 1 chút bất tiện với người dùng BB10, và việc gỡ bỏ sự phụ thuộc đó sẽ giúp người dùng BB10 sử dựng ứng dụng thoải mái hơn, đó là điều tốt lành tại sao lại không vui mừng. Và niềm vui thì chia sẻ cho nhiều người thì niềm vui được nhân lên, tại sao lại không chia sẻ? Chia sẻ chứ không phải "la làng" nhé bạn.

  Việc dùng ứng dụng Android trên BB10 hoàn toàn bình thường, trước đây thì còn thấy khác biệt, nhưng những bản cập nhật OS gần đây của BB10 đã giúp ứng dụng Android chạy mượt mà chẳng kém gì ứng dụng Native. Thậm chí như game CoC mặc dù là cài bản của Android chạy còn mượt và máy mát, ít tốn pin hơn mấy game Native của GameLoft như Total Conquest.

  Ông Chen ông ấy nói là kho Amazon không đáp ứng, vì rõ ràng là nó kém xa so với CH Play. Ở góc độ của ông Chen, hay BlackBerry, cái họ muốn là làm sao để người dùng dễ dàng nhất, có sẵn ngay trên máy cái ứng dụng truy cập vào kho ứng dụng để mua, để cập nhật dễ dàng, dành cho người dùng phổ thông để ai cũng có thể làm được. Chứ không phải là cách mà một số anh em trên forum phải dùng máy tính, hay phải patches này nọ loại bỏ google services.

  Chứ việc BB10 ít ứng dụng native thì đó là chuyện mà ai cũng rõ như ban ngày, làm gì phải bản cãi nữa.
   
  bakery00 thích bài này.
 8. djbuj

  djbuj Active Member

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  647
  Được thích:
  156
  BB Model:
  Passport
  Chuẩn rồi. BlackBerry vẫn thiếu app navite rất nhiều. App android chỉ là giải pháp thay thế thôi. BlackBerry mà đc chăm sóc tận răng như Apple of android thì người dùng sẽ biết đến nhiều hơn
   
 9. qk7

  qk7 Active Member

  Tham gia:
  12/4/11
  Bài viết:
  209
  Được thích:
  98
  BB Model:
  9800
  Ủa bạn đang nói về gì? Mình đang giải thích chỉ 2 vấn đề?
  1. Về các bạn nói là BB đủ bảo mật, đủ thông minh, app đủ dùng, không cần gì thêm nữa kể cả xài ké android.
  2. Mừng quá, cuối cùng thì ông già bảo thủ Chen cũng phải thừa nhận là BB thiếu app.
  Thế thôi.
  Còn đây là 1 diễn đàn, tranh luận hay phản biện gì thì cũng phải có dẫn chứng.
  vnbb Người VN chúng ta có cái tật xấu là ngại chê, dấu dốt.
  Mình không phải fan cuồng, cũng không phải doanh nhân gì nhưng cũng dùng qua khá nhiều: 9000, 9650, 9700, 9800, 9810, 9900, 9981, z10 và classic (mình chưa mua PP vì thấy giá và tính năng nó chưa hợp lý)
  Các bạn sợ người ta chê đt của các bạn đang xài, không chấp nhận là nó còn nhiều điểm dở hơn những đt khác, chỉ biết chăm chăm tự nhủ là ngon rồi, tốt rồi (đấy không phải là tính xấu sao?)

  Diễn đàn là nơi giao lưu, thảo luận, không phải nơi để tranh cãi. Như bên tinhte hễ nói xấu gì cái đt mình đang dùng là cả đám chăm chăm vào chửi rủa. Nhưng dạo gần đây mình thấy tình hình diễn đàn này cũng có vẻ vậy mặc dù chưa đến nỗi như tinh tế.

  P/s: Bạn nào cài dùm mình cái pm smarteyes coi camera mình đãi cafe nhé
   
 10. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Mình đang giải thích rất nhẹ nhàng mà, có câu nào gay gắt đâu? Hay là do mình văn kém nên từ ngữ nó hơi khô khan không mềm mại nên bạn tưởng là gay gắt chăng :D
   
 11. Jzz

  Jzz Active Member

  Tham gia:
  3/4/14
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  137
  BB Model:
  z10
  Mình nghĩ chẳng ai đánh giá người khác khi chỉ nhìn cái đt họ dùng đâu bạn ak (cũng cchẳng mấy ai nói đt Blackberry chỉ dùng cho doanh nhân cả). Và Mỗi người tự thấy đc đt hãng nào, OS nào thích hợp với họ, sở thích, nhu cầu mỗi người...và họ cũng tự bỏ tiền túi mình ra mua.
   
 12. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Bạn cứ thích áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác thì phải, như thế khó thảo luận tiếp lắm :) Ở trên mình đã nói rõ rồi, mỗi người mỗi quan niệm khác nhau, đừng áp đặt. Tất cả những điều trên mình viết chỉ là để minh chứng cho điều đó, "đừng áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác".
   
  bakery00 thích bài này.
 13. ant0135

  ant0135 Active Member

  Tham gia:
  21/12/11
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  32
  BB Model:
  8220
  Amazon thì khác gì Blackbery World đâu? Cài đặt từ amazon xong lại vào snap cập nhật tiếp từ Google play :(. Bảo sao không thất bại.
   
 14. qk7

  qk7 Active Member

  Tham gia:
  12/4/11
  Bài viết:
  209
  Được thích:
  98
  BB Model:
  9800
  Thế cho hỏi là mình nói app của BB dở (như FB) hoặc thiếu nhiều app như trong tiêu đề bài này là đúng hay sai?
  Từ đầu đến giờ mình có áp đặt ai phải suy nghĩ là BB thiếu app đâu nhỉ. Mình chỉ nêu quan điểm cá nhân là hiện tại mình đang không có những app đó để xài, hoặc xài bị lỗi.
  Còn nếu bạn nào thật tâm suy nghĩ là BB app đủ rồi, chả cần gì nữa thì cứ giơ tay lên nhé. Cũng có thể do mình đòi hỏi cao quá ở 1 cái đt chăng.
   
 15. manhbecon

  manhbecon Member

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9900
  Nền tảng bb10 còn nhiều điểm yếu lắm, chấp nhận sự thực là kho app quá nghèo nàn ko đáp ứng được nhu cầu của đa số ng dùng.
   
 16. CuHieuz

  CuHieuz Active Member

  Tham gia:
  28/5/13
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  46
  BB Model:
  9900-PP
  đek hỉu,sign in vào cái diễn đàn BB để rồi chê BB làm cái đek gì nữa ??? đã thích thì mới xài,có ai bắt ép đâu mà rống mồm lên chê ??? còn mún như Android or IOS thì bọn nó có đt riêng OS của bọn nó rồi,mua mà xài,xài chi BB rồi than ??? mẹ thằng khùng qk7
   
 17. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Đây, bạn nói ra cái bạn nghĩ về "các bên" như thế này thì mình đã rõ hơn rồi. Và như vậy rõ ràng là bạn và mình có cái hiểu hoàn toàn khác nhau về "các bên". Cái comment ở trên mình nói dài dòng 1 chút cũng để bạn hiểu cái suy nghĩ về "các bên" của mình như thế nào thôi.

  Diễn đàn là nơi thảo luận, tranh luận mà, khi 1 vấn đề mỗi người hiểu theo 1 hướng khác nhau thì tranh luận để tìm ra hướng đúng, chứ có phải rảnh rỗi quá mà comment chỉ trích gì nhau đâu.
  Chắc bạn đang đề cập đến mình, mình chỉ muốn thảo luận để làm rõ mấy cái khái niệm mà có vẻ chúng ta đang hiểu sai lệch nhau thôi mà. Vì muốn rõ ràng đỡ bị bạn hiểu nhầm ý mình nên phải tách từng phần của bạn ra thảo luận chứ xào xáo gì đâu. Nếu bạn không thích thảo luận với mình nữa thì thôi vậy. :)
   
 18. qk7

  qk7 Active Member

  Tham gia:
  12/4/11
  Bài viết:
  209
  Được thích:
  98
  BB Model:
  9800
  Lại thêm 1 thành phần như vừa nói ở trên, thật sự diễn đàn này khá giống tinhte rồi. Đôi khi ở 1 số topic khác có người vào chê thì bị chửi những từ rất nặng: ngu, dốt, điên, khùng... nhưng hình như ban quản trị vẫn (cố tình???) bỏ qua thì phải

  riêng CuHieuz , nếu bạn dưới 30t thì mình chỉ xin phép tặng bạn 2 từ thôi nhé: "MẤT DẠY"
   
  truongthanhdo thích bài này.
 19. manhbecon

  manhbecon Member

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9900
  Người ta nói có gì sai ??? Thích nó thì bảo thủ ko nhìn nhận yếu điểm ah. Chê đâu có nghĩa là không thích...
   
  truongthanhdo thích bài này.
 20. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  qk7 nếu bạn nêu quan điểm cá nhân thì bạn đừng lôi người khác vào các comment của mình nhé.

  Mình nói thêm 1 câu này với bạn nữa thôi nhé, và rất hi vọng bạn đọc chậm lại các comment bên trên của mình rồi hãy nói gì thì nói.

  Mình muốn nói với bạn rằng: có thằng đàn ông thích vợ phải xinh, chân dài; có thằng thì thích vợ phải đảm đang, nội trợ tốt; có thằng thích vợ phải hiền lành, thật thà không thảo mai chanh chua; ... và có những thằng thích vợ phải có tất cả các điều trên rồi đến khi xuống lỗ vẫn chưa tìm được người ưng ý.
   
  bakery00 thích bài này.
Đang tải...