John Chen có bài viết phản đối lập trường của Obama và David Cameron

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ChangDau, 22/1/15.

Chia sẻ trang này

 1. ChangDau I feel lost inside myseft
  BB Model:
  R-900

  Tham gia:
  5/2/11
  Số bài viết:
  4.094
  Được thích:
  4.640
  [​IMG]

  Tài khoản cá nhân của CEO John Chen trên mạng xã hội Linkedin đăng tải một bài viết phản đối lập trường của Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Anh David Cameron. Bộ đôi quyền lực quay trở lại thảo luận về việc liệu cơ quan an ninh của chính phủ có nên cấm hoàn toàn những ứng dụng, dịch vụ thông tin liên lạc đã mã hoá mà không thuộc sự chi phối của cơ quan an ninh quốc gia hay không.

  John Chen:
  Sau chuỗi sự kiện tấn công khủng bố tại Pháp trong tháng này, Thủ tướng Anh David Cameron đề xuất nên có một dự luật cấm mã hóa các dịch vụ thông tin liên lạc cá nhân, giống như ứng dụng iMessage của Apple, Facebook chat hay các ứng dụng khác. Tổng thống Obama tỏ quan điểm ủng hộ một phần đề nghị của Thủ tướng Cameron một vài ngày sau đó, cho thấy ông sẽ ủng hộ việc cấm các dịch vụ thông tin liên lạc được mã hóa, hoặc các ứng dụng liên lạc không thể kiểm soát bởi các cơ quan thực thi pháp luật và an ninh quốc gia.

  Nhưng chúng ta cần nhớ rõ một điều, hiện không có bất kỳ bằng chứng công khai nào về việc truyền-thông-mã-hóa góp vai trò trong các cuộc tấn công khủng bố Paris. Mọi chuyện phát sinh bởi các quan chức an ninh cho rằng (ý kiến cá nhân) họ sẽ không thể giám sát và ngăn chặn việc các thành phần khủng bố liên lạc trao đổi với nhau nếu chúng dùng các ứng dụng không phải của chính phủ kiểm soát và đã qua mã hoá.

  Những người ủng hộ quyền riêng tư đã gay gắt chỉ trích đề xuất Cameron-Obama, giải pháp mã hóa là một công cụ quan trọng để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của tất cả các chính phủ, các doanh nghiệp và các cá nhân khỏi các hacker và các hình thức đánh cắp thông tin cá nhân trên mạng internet. Sau hàng loạt vụ tấn công của tin tặc tấn công vào Sony, Target, Home Depot, đặc biệt là vụ lộ hình ảnh nhạy cảm của các ngôi sao Hollywood do tài khoản iCloud bị đánh cắp, chúng ta cần mã hoá nhiều hơn nữa, mạnh hơn nữa. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng việc cấm mã hóa sẽ cũng không đồng nghĩa với việc cơ quan an ninh sẽ dễ dàng theo dõi, giám sát định hình các thành phần khủng bố, bởi chúng sẽ rất nhanh thích nghi với hoàn cảnh, tìm cách giao tiếp, mã hoá ngôn ngữ theo những phương thức mới.

  Để hoà giải quan điểm của người dân, doanh nghiệp với các quan điểm của chính phủ điều cần thiết nhất là phải tìm ra phương thức cân bằng giữa các lo-ngại-chính-đáng-của-cơ-quan-an-ninh và an-ninh-mạng

  Bảo mật là sự quan tâm hàng đầu

  Sự phụ thuộc vào các thiết bị để truyền và lưu trữ thông tin cá nhân nhạy cảm đã trở nên quan trọng không thể phủ nhận. Hàng tỷ chỉ mục về thông tin cá nhân (như hồ sơ y tế, hồ sơ tài khoản ngân hàng, số an sinh xã hội, các hình ảnh riêng) nằm trên hàng triệu máy tính và trong các đám mây dữ liệu, các thông tin này được truyền qua internet hàng ngày. Điều này cũng đúng đối với các thông tin kinh doanh cực kỳ bí mật và độc quyền. Tất nhiên không có chính phủ hoặc cơ quan thực thi pháp luật nào lại có thể hoạt động mà không cần duy trì mức độ bảo mật thông tin của chính mình.

  Với rất nhiều thông tin nằm trên các mạng máy tính và chảy qua internet, an ninh mạng đang nổi lên như là một trong những mối quan tâm cao nhất của xã hội. Tất cả các cá nhân từ các giám đốc tập đoàn, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân dùng máy tính mà thậm chí các cá nhân đang dùng điện thoại thông minh không có máy tính (ám chỉ sếp wetfoot chăng?) đều cần phải quan tâm đến vấn đề bảo mật cho bản thân, cho doanh nghiệp của mình. Việc đánh mất tài khoản cá nhân vào tay hacker hay việc rỏ rì thông tin không thể luôn qui trách nhiệm cho đội ngũ chuyên viên an toàn mạng.

  Hình thức hiện đại của mã hóa là mã hoá các cuộc gọi và dữ liệu truy cập mạng sẽ là sự bảo vệ thông tin giá trị (thông tin có tính riêng tư hoặc các bí mật) tốt nhất cho mọi cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ. Việc mã hoá mọi lưu lượng dữ liệu ở mức cao sẽ góp phần làm giảm động lực của các hacker. do đó việc cấm mã hóa sẽ làm tăng đáng kể sự tiếp xúc của tất cả các thông tin bí mật đối với các hacker. Rõ ràng đó không phải là một lựa chọn khả thi.

  Call of Duty - Trách nhiệm của các bên

  Các công nghệ mã hóa tương tự nhau hiện đang có cũng có thể bị lạm dụng như một con dao hai lưỡi, bởi bọn tội phạm và khủng bố, chúng sẵn sàng hơn bất cứ ai để ứng dụng các công nghệ mã hoá này vào việc tránh bị theo dõi bởi các cơ quan an ninh. Các công ty cung cấp thông tin liên lạc được mã hóa do đó phải có trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu hợp pháp để cung cấp thông tin cho các cơ quan an ninh giám sát những thành phần tình nghi sẽ là khủng bố. Các công ty như BlackBerry, đã và đang hỗ trợ FIPS 140-2 mã hóa được công nhận ở tất cả các thiết bị của hãng trong 10 năm qua.

  Các yêu cầu hợp pháp đó là gì? Tùy thuộc vào các công nghệ cụ thể có liên quan, các thông tin theo yêu cầu của các cơ quan thực thi pháp luật có thể bao gồm các nội dung của thông điệp được mã hóa, nhưng nó có thể bao gồm các dữ liệu quan trọng khác như thông tin người dùng, những đoạn ngày tháng và thời gian thuê bao liên lạc với những người dùng khác, chiều dài của thông tin liên lạc, vị trí của người sử dụng, và vân vân... Trong nhiều trường hợp, thông tin người dùng không có nội dung có thể còn quan trọng hơn nhiều so với các nội dung thực tế bản thân, bởi vì siêu dữ liệu như vậy có thể cung cấp cho các cơ quan an ninh hàng loạt thông tin quan trọng và thông tin tình báo quan trọng góp phần kịp thời thực thi pháp luật.

  Hãy làm rõ: J.Chen không hẳn đồng ý việc chia sẻ dữ liệu với các chính phủ cho các chương trình thu thập dữ liệu liên tục của họ mà không có lệnh của tòa án, trát hầu tòa hoặc yêu cầu hợp pháp khác. Tuy nhiên, các công ty viễn thông, cung cấp dịch vụ Internet, và các doanh nghiệp khác trong thông tin liên lạc hiện đại và hệ sinh thái tin nhắn cần thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình để thực hiện và để tạo điều kiện phù hợp với yêu cầu hợp lý và hợp pháp các thông tin đó. Thật không may, không phải tất cả doanh nghiệp trong ngành xem vấn đề này theo cùng một cách. Một số công ty ở Silicon Valley đã công khai phản đối nỗ lực của chính phủ để cho phép giám sát hợp pháp và thu thập dữ liệu, ngay cả khi cuộc sống hoà bình có thể đang treo trong tình thế không cân bằng. Các công ty này xuất hiện để tạo ra hình ảnh như là trung thành với "pro-privacy", họ không thoả hiệp, không cân bằng với những nỗ lực của chính phủ một cách hợp pháp và hợp lý để giám sát và theo dõi các thành phần bị tình nghie sẽ là những kẻ khủng bố.

  Cuối cùng, câu trả lời của J.Chen, không phải là cấm mã hóa, bởi vì làm như vậy sẽ cung cấp cho tin tặc và tội phạm mạng nhiều động lực hơn, làm cho chúng dễ dàng khai thác hàng tỷ chỉ mục dữ liệu nhạy cảm của các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ. Thay vào đó, các công ty viễn thông và internet nên hợp tác với các nỗ lực hợp lý và hợp pháp của các chính phủ để chống lại chủ nghĩa khủng bố. Bằng cách đó chúng ta có thể giúp bảo vệ sự riêng tư của cuộc sống.
   
  Tags:
 2. ViệtNamChampions

  ViệtNamChampions Member

  Tham gia:
  23/8/14
  Bài viết:
  53
  Được thích:
  6
  BB Model:
  PassPort
  Like cho bác Chen Nhiệt tình
   
  donghp thích bài này.
 3. aptx4869

  aptx4869 Active Member

  Tham gia:
  24/8/11
  Bài viết:
  332
  Được thích:
  47
  BB Model:
  Q10+9780+PB
  Chính phủ lại muốn kiểm soát tất cả người dân, không thể nào chấp nhận được!
   
 4. tuyenvytam

  tuyenvytam New Member

  Tham gia:
  14/11/14
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  2
  BB Model:
  z3
  Có ai biết địa chỉ thay màn hình BlackBerry 8700 tại Sài Gòn giúp mình với
   
 5. mykero

  mykero Active Member

  Tham gia:
  31/1/14
  Bài viết:
  190
  Được thích:
  59
  BB Model:
  z10
  Qua mobigo đi bác.
   
 6. BlueSky2008

  BlueSky2008 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/12
  Bài viết:
  1.161
  Được thích:
  444
  BB Model:
  Classic no Android
  Nếu chúng ta những người dân lương thiện thì cần gì sợ cơ quan chính phủ quét thông tin. Chúng ta chỉ sợ tụi hacker mũ đen ăn cấp thông tin chưa mã hóa để giao dịch bật hợp pháp thôi.

  Vì vậy BB hãy tiên phong hợp tác để vẫn có thể mã hóa dữ liệu nhưng cơ quan chính phủ vẫn có thể truy tìm tội phạm
   
 7. tuyenvytam

  tuyenvytam New Member

  Tham gia:
  14/11/14
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  2
  BB Model:
  z3
  Bác cho em cái địa chỉ rõ cái e ngoài bắc ko biết
   
 8. chaukyo

  chaukyo Active Member

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  69
  BB Model:
  Passport
  94 Trần Hưng Đạo, Quận 1
   
  thangbs thích bài này.
 9. tuyenvytam

  tuyenvytam New Member

  Tham gia:
  14/11/14
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  2
  BB Model:
  z3
  Cảm ơn bác
   
  thangbs thích bài này.
 10. ghostbb

  ghostbb Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/12
  Bài viết:
  673
  Được thích:
  483
  BB Model:
  GhostBB
  Mỹ với Anh ăn theo Việt Nam kiểu không quản được thì cấm à :))
   
  donghp, blackcafe5phandan080388 thích bài này.
 11. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Chứng tỏ VN rất có sức ảnh hưởng đến thế giới đó bác, quá dữ! :))
   
  TiaSangdonghp thích bài này
 12. phamdominhtri

  phamdominhtri Active Member

  Tham gia:
  24/12/11
  Bài viết:
  253
  Được thích:
  41
  BB Model:
  Q10
  Phải chấp nhận thôi bác ạ.
  DN hoạt động trên nền tảng pháp luật, nếu không anh hợp tác cung cấp thông tin, nhỡ xảy ra phát sinh có liên quan đến việc anh không hỗ trợ cung cấp thông tin thì đồng nghĩa với việc anh sẽ bị giết chết dù cho sản phẩm anh có là gì và như thế nào đi nữa...
  "Các công ty cung cấp thông tin liên lạc được mã hóa do đó phải có trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu hợp pháp để cung cấp thông tin cho các cơ quan an ninh giám sát những thành phần tình nghi sẽ là khủng bố. Các công ty như BlackBerry, đã và đang hỗ trợ FIPS 140-2 mã hóa được công nhận ở tất cả các thiết bị của hãng trong 10 năm qua"
  Như thế này theo mình là hoàn toàn phù hợp
   
  ChangDau thích bài này.
 13. mountain90

  mountain90 Member

  Tham gia:
  2/4/13
  Bài viết:
  98
  Được thích:
  17
  BB Model:
  Passport
  Thế này nghĩa là tin nhắn nhạy cảm giữa mình với gấu sẽ có 1 tay nào ấy đọc được à??
   
 14. samview

  samview Active Member

  Tham gia:
  22/10/11
  Bài viết:
  174
  Được thích:
  160
  BB Model:
  88-89-90-97-87-z10
  Đang mã hóa mà bọn IS có hàng tỷ USD kinh phí để mua vũ khí, không mã hóa chắc con số đó gấp hàng ngàn lần, khi đó thì thế giới banh ta lông luôn
   
 15. baoanh_tb_1991

  baoanh_tb_1991 Active Member

  Tham gia:
  8/9/12
  Bài viết:
  293
  Được thích:
  60
  Thế giới không kiểm duyệt!
   
 16. sltk

  sltk Active Member

  Tham gia:
  2/3/11
  Bài viết:
  242
  Được thích:
  67
  BB Model:
  PB + Q10
  Giám sát hết thì còn gì là tự do cá nhân.
  Hơn nữa, chính phủ lấy đc thì khủng bố cũng có đc thôi mà. Chả có gì chắc chắn cả, chỉ là thêm cái lý do để giám sát hoạt động người dân mà thôi.
   
 17. anhmmoj

  anhmmoj Member

  Tham gia:
  24/1/11
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  11
  Đập chết những thằng thằng có ý đồ ăn trộm ...thì sẽ hết trộm...cơ mà khó quá nên đành cấm thôi :)...chuyện này thế giới cũng vậy đâu phải chỉ ở cái xứ nào đó mới xảy ra đâu :v
   
 18. Vnn

  Vnn New Member

  Tham gia:
  2/5/13
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  2
  BB Model:
  8900
  Cái gì chả có hai mặt của nó. Vấn đề ở đây là nếu không mã hóa thông tin mình thấy còn nguy hiểm hơn là mã hóa. Chính phủ biết được thì các tổ chức khủng bố, hacker cũng biết được( có khi còn giỏi hơn chính phủ) và chúng sẽ có nhiều tiền hơn bây giờ. Tiền ít chúng chơi với 87,88 tiền nhiều chúng sẽ chơi classic, pp rồi porsche design. Hại nhiều hơn lợi.
   
 19. AndyNguyenTB

  AndyNguyenTB Member

  Tham gia:
  29/6/14
  Bài viết:
  105
  Được thích:
  21
  BB Model:
  z10
  cấm mã hóa thì mấy cái tn chăn rau, chăn heo, đại loại thế bị nhà mạng kiểm soát rồi tống tiền thì còn chết hơn nữa (nhất là VN)
   
  mountain90 thích bài này.
 20. phamdominhtri

  phamdominhtri Active Member

  Tham gia:
  24/12/11
  Bài viết:
  253
  Được thích:
  41
  BB Model:
  Q10
  bản thân BB sẽ đọc được tin nhắn của bạn.
  Còn bên thứ 3 sẽ có quyền yêu cầu BB cung cấp nếu bạn được liệt vào black líst :D
   
  mountain90 thích bài này.
Đang tải...