John Chen: "Chúng tôi đã thực hiện được đáng kể những bước đi để phục hồi BlackBerry và phát triển"

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ChangDau, 3/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. ChangDau I feel lost inside myseft
  BB Model:
  R-900

  Tham gia:
  5/2/11
  Số bài viết:
  4.094
  Được thích:
  4.640
  [​IMG]

  Có vẻ như John Chen của chúng ta rất tích cực lên mặt báo để giới truyền thông hiểu rõ ràng hơn về BlackBerry so với những người tiền nhiệm. Gần một năm giữ chức vụ lèo lái BlackBerry trên thương trường của ông đã giúp hãng bắt đầu tái cơ cấu công ty dần dần mang lại cho họ lợi nhuận ban đầu và sự đổi mới của BlackBerry tập trung vào thị trường doanh nghiệp. John Chen đã có một loạt câu trả lời qua email đến giới truyền thông, và xin được dịch để các bạn cùng tìm hiểu.

  1. Ông đã bắt đầu một quá trình cơ cấu lại BlackBerry để cắt giảm chi phí, tạo được tiếng vang. Liệu quá trình hiện đã hoàn thành chưa? Làm thế nào ông có thể thu hút các tổ chức mới tin tưởng trở lại hãng?

  Tôi rất vui khi được chia sẻ rằng chúng tôi đã hoàn thành việc tái cấu trúc và đã bắt đầu thuê thêm nhân sự cao cấp cho một vài mảng kinh doanh quan trọng. Cắt giảm chi phí và tái cơ cấu tổ chức đúng là một giai đoạn khó khăn, nhưng là bước rất quan trọng trong kế hoạch thay đổi hoàn toàn của BlackBerry.

  Với cấu trúc mới của hãng, chúng tôi đang ở vị thế tốt để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi với dịch vụ tốt nhất, các giải pháp di động doanh nghiệp an toàn nhất end-to-end. Chúng tôi cũng đã đạt được vị trí tốt để có thể vươn lên dẫn đầu trong không gian machine-to-machine và Internet of Things. BlackBerry được biết đến với An Ninh - chúng tôi làm tất cả vì nó - vì vậy chúng tôi sẽ áp dụng những kinh nghiệm của hãng từ di động doanh nghiệp để giải quyết các nhu cầu kết nối và an ninh đang nổi lên trong Internet of Things.

  2. Gần đây ông cho rằng, cơ hội sống sót của BlackBerry đã được cải thiện từ 50% lên 80%. Làm thế nào ông sẽ đảm bảo rằng các rủi ro liên quan đến 20% còn lại kia sẽ tiếp tục được giảm nhẹ trong sáu tháng tiếp theo?

  Tôi tin tưởng rằng mọi rủi ro đã hoàn toàn được đẩy lùi. Với đội ngũ lãnh đạo mới, một tầm nhìn rõ ràng và một quá trình chuyển dịch cơ cấu đã hoàn thành, BlackBerry được cấu hình chỉ với mục đích di chuyển về phía trước theo hướng tích cực. (:D)

  Chúng tôi cũng có một lượng tiền mặt và bảng cân đối tài chính mạnh mẽ cho phép chúng tôi làm những việc như đầu tư chuyển đổi cơ cấu chiến lược, cung cấp khả năng mới và giá trị gia tăng cho khách hàng của chúng tôi. Rủi ro luôn luôn có trong kinh doanh, nhưng tôi tự tin, chúng tôi đã thực hiện các bước cần thiết để giảm bớt nó đến mức độ mà chúng ta có thể kiểm soát được.

  3. Chiến lược của ông khi hợp tác với Foxconn đã được đền đáp? Mẫu máy Z3 đã làm được gì trên thị trường?

  BlackBerry Z3 đã được đón nhận nồng nhiệt ở cả Ấn Độ và Indonesia, và chúng tôi vẫn nhìn thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với mẫu máy này. Số lượng Z3 trong kho gần như được bán hết ở Ấn Độ trong vòng hai tuần sau khi ra mắt. Chúng tôi nhận được các phản hồi tích cực từ khách hàng của mình. Họ thích thú mức giá Z3, kích thước màn hình và thời lượng pin. Chúng tôi đã và đang lắng nghe những gì khách hàng của chúng tôi muốn và có kế hoạch tiếp tục cung cấp các thiết bị cạnh tranh nhất.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác Foxconn, cũng như quan hệ đối tác của chúng tôi với các đối tác sản xuất quan trọng khác, để cung cấp những sản phẩm sáng tạo một cách kịp thời và hiệu quả hơn.

  4. Mặc dù phát triển hệ điều hành BB10 mới, giá trị cổ phiếu BlackBerry đã không được cải thiện trên thị trường. Ông có nghĩ rằng công ty cần phải suy nghĩ lại chiến lược thiết bị cầm tay?

  Các thiết bị BlackBerry là một phần trong khả năng tuyệt vời của chúng tôi để cung cấp các giải pháp doanh nghiệp di động an toàn nhất end-to-end, từ điện thoại đến trung tâm dữ liệu. Chúng tôi sẽ tiếp tục bán các thiết bị miễn là có khách hàng vẫn cần các giá trị của chúng.

  5. Liệu ông có đang nhìn thấy mối đe dọa từ các đối thủ Trung Quốc như Xiaomi và Huawei, họ vươn lên nhanh trong doanh số?

  Thành thật mà nói, chúng ta không thấy những doanh nghiệp Trung Quốc mà bạn đang đề cập là mối đe dọa trong thị trường mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy họ đang đi trong phân khúc thấp. Và điều quan trọng mà bạn phải nhớ đó là BlackBerry không chỉ là một nhà sản xuất điện thoại thông minh. Chúng tôi là một công ty giải pháp di động đã có những cách tiếp cận rộng hơn để phục vụ nhu cầu khách hàng của mình, tìm kiếm các công nghệ an toàn, hệ thống cho xe hơi, thông tin liên lạc, và cộng tác dịch vụ.

  6. BlackBerry tập trung vào thị trường doanh nghiệp ở Ấn Độ như thế nào?

  Thị trường doanh nghiệp không ngừng phát triển ở Ấn Độ và có tiềm năng chưa được khai thác bao la dành cho BlackBerry, đặc biệt là trong các lĩnh vực như bán lẻ, bảo hiểm, ngân hàng, y tế, xây dựng và dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi đang nhìn thấy một cơ hội tuyệt vời để phát triển sự hiện diện của chúng tôi ở Ấn Độ, phát triển thị trường doanh nghiệp ở đây bắt đầu bằng việc nắm lấy mảng di động là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh. BlackBerry Enterprise Service 10 (BES10) đã có hơn 1.000 cài đặt ở Ấn Độ, con số đáng kể trong khi chúng tôi mới giới thiệu vào đầu năm 2013.

  7. Tổng thể mục tiêu tại Ấn Độ trong toàn bộ kế hoạch phát triển của hãng trong năm nay là gì?

  Chúng tôi không cung cấp các dự báo tài chính ở cấp quốc gia, nhưng kỳ vọng của chúng tôi là BlackBerry sẽ tiếp tục phát triển ở Ấn Độ bởi vì chiến lược của chúng tôi đang rất tốt, phù hợp với nhu cầu thị trường của Ấn Độ. Chúng tôi nhận thấy cơ hội lớn phía trước chỉ cần nắm bắt và phát triển tốt sẽ giúp BlackBerry trở lại đà phát triển cả tại Ấn Độ lẫn toàn cầu.

  bởi blackberryempire.com
   
 2. hoanghungpc

  hoanghungpc Active Member

  Tham gia:
  10/5/11
  Bài viết:
  511
  Được thích:
  81
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Hãy đưa BlackBerry trở lại và lợi hại hơn xưa
   
  ChangDau thích bài này.
 3. tienhuy_hh88

  tienhuy_hh88 Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  579
  Được thích:
  173
  BB Model:
  6710
  Chém cũng căng nhưng bb10 chưa đạt được kì vọng với tôi, ngay cái đơn giản thể hiện sự chưa mượt mà là danh bạ, truy cập danh bạ với 300 số, đợi thời gian load, khi có người gọi đến ko hiện ngay được tên người dùng, sau đó tắt đi, kiểm tra lại cuộc gọi lại thấy hiện tên, về khoản ổn định phần này không bằng con 87 OS 4.5 cách đây 5 năm chứ đừng nói hiện giờ
   
 4. trai_haugiang

  trai_haugiang Active Member

  Tham gia:
  13/1/12
  Bài viết:
  209
  Được thích:
  64
  BB Model:
  9k nocam - 9k Rogers
  Bbos ra đời được bao lâu rồi thím ?
  Bb10 mới xuất hiện gần đây thì khó mà tránh khỏi sai sót, thêm 1 thời gian nữa xem, đừng nôn nóng :D
   
 5. mercuryuds

  mercuryuds Active Member

  Tham gia:
  12/2/11
  Bài viết:
  820
  Được thích:
  162
  nhìn chung là bác cũng chém hơi ác :))
  Máy e Z10 STL001
  - danh bạ gần 700 contact thì truy cập k pải đợi chờ j nhé
  - cuộc gọi đến thì rung chuông là hiện tên
  Chả thấy delay gì @@
   
  tranquanmtc thích bài này.
 6. mercuryuds

  mercuryuds Active Member

  Tham gia:
  12/2/11
  Bài viết:
  820
  Được thích:
  162
  nhìn chung là bác cũng chém hơi ác :))
  Máy e Z10 STL001
  - danh bạ gần 700 contact thì truy cập k pải đợi chờ j nhé
  - cuộc gọi đến thì rung chuông là hiện tên
  Chả thấy delay gì @@
   
  tranquanmtc thích bài này.
 7. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.221
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  tienhuy_hh88 Theo mình, những bất cập về danh bạ như bạn đã nêu đa số có liên quan đến thao tác người dùng khi thực hiện "link contact". Đây là khác biệt trong quản lý contact giữa BBOS và BB10.
   
  ChangDau thích bài này.
 8. hoangmanhdungvt

  hoangmanhdungvt Active Member

  Tham gia:
  1/9/14
  Bài viết:
  291
  Được thích:
  60
  BB Model:
  PB-Z10-97-965-952-83
  bác chém mạnh tay quá, ^:)^
   
 9. daoduykhuong

  daoduykhuong New Member

  Tham gia:
  22/5/14
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  1
  BB Model:
  z10
  Bác copy danh bạ từ sim sang máy là hết.
   
 10. arena8686

  arena8686 Member

  Tham gia:
  17/5/12
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  8
  BB Model:
  BlackBerry Q10
  Vậy thì đừng xài BB10 cứ hoài cổ với 8700 đi bác.Cá nhân tôi thấy BB10 thật sự rất tốt vì từ khi xài bb10 thì không muốn quay về BBOS nữa.
   
 11. quana75

  quana75 Member

  Tham gia:
  4/8/12
  Bài viết:
  93
  Được thích:
  38
  BB Model:
  8900
  Tại sao mình đã link contact rồi mà nó vẫn hiện ra 2 contact riêng lẻ nhỉ?
   
 12. datmacom

  datmacom Active Member

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  674
  Được thích:
  128
  BB Model:
  Z10 + 9780
  mịa cái os10 (10.2.2) nhiều cái ảo vãi. danh bạ thì gọi lúc hiện tên lúc không, lúc thì éo hiểu sao nó đồng bộ số sang tên khác (chắc do mình?). Có cuộc gọi đến để trong túi quần nó silent lúc nào ko biết nhỡ luôn. chữ z kinh điển khi gõ văn bản vẫn xuất hiện. cái chế độ notificial của nó thì nhiều lúc phát điên để phone only chả hiểu nó chuyển silent hay normal từ lúc nào. nhạc chuông hình nền thì không quay về mặc định được (?). thư viện ảnh thì lộn xộn, ảnh mới chụp thì phải kéo tận xuống dưới cùng (vào chụp ảnh xem lại nhanh hơn), music thì muốn nghe một bài hát trong list thì phải chọn bài dưới nó rồi nó nhảy lên là vừa =))))... nói chung là rất rất nhiều thứ lặt vặt chưa hài lòng
   
 13. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  Nhiều người có cái quan điểm như bạn khi mới tiếp xúc với BB10, ít nhất tôi thấy có 2 người (1 người là bạn thân, 1 người là chú) đã từng mua Q10 vài hôm rồi lại bán đi để dùng lại 9900 (khi đó Q10 đang dùng OS 10.1). Nhưng từ khi ra OS 10.2.1, họ đã dùng lại Q10 và giờ 9900 đã cho vào ngăn tủ trưng bày.

  Và sắp tới khi họ nâng cấp lên OS 10.3 thì chắc chắn không khi nào muốn dùng lại 9900 nữa đâu :D

  P/S: danh bạ của mình gần 1000 người, không có hiện tượng chờ đợi load gì nhé.
   
  chinhpha thích bài này.
 14. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  Ảnh mình xem trong Picture nó luôn hiển thị ảnh mới nhất ở trên cùng mà (Xem theo Date). Còn vụ nhạc, chắc chỉ máy bạn như vậy thôi :D
   
 15. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  782
  Được thích:
  442
  BB Model:
  New Q20
  Nên chuyển sang feature phone sẽ khắc phục được mấy điểm lặt vặt trên.
  Còn theo mình picture chọn xem theo date sẽ luôn xếp ảnh mới chụp trên cùng. Music thì tắt chế độ shuffle nó sẽ chạy tuần tự. Mấy điều này hình như là quy ước chung cho các thiết bị có multimedia (pc, laptop, tablet, smartphone...) chứ ko phải là trên bb10 thì bị thế
   
  vnbb thích bài này.
 16. bomcoi1402

  bomcoi1402 Member

  Tham gia:
  26/2/13
  Bài viết:
  97
  Được thích:
  45
  BB Model:
  978 W + PP ATT
  Mình nghĩ hiện tượng chờ và load danh bạ + tên người khi thực hiện cuộc gọi là do bác ấy vừa backup danh bạ vào máy, phải mất 1 thời gian thì BB10 mới nhận hết đc contact chứ ko ngay lập tức đc như BBOS :)
   
 17. xenoxone

  xenoxone Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/13
  Bài viết:
  405
  Được thích:
  252
  BB Model:
  9900 Z10 Passport
  Bạn ấy nói đúng đấy bác. Ở OS dưới 10.3 các ảnh mới nhất luôn nằm dưới cùng kéo rất mệt, lên 10.3 thì nó cho lên trên rồi. Giờ chỉ ức chế cái vụ đang chuông chạm vào màn hình bị tịt thôi.
   
  nbkdaoduykhuong thích bài này
 18. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  10.2 cũng thế mà, chọn xem theo Date là được, chứ không phải xem theo Albums nhé.
   
 19. meocucdien

  meocucdien Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/13
  Bài viết:
  1.649
  Được thích:
  737
  BB Model:
  Z10-Q10-Passport
  Trên 10.3 không phải "nó" cho lên trên đâu mà do bạn cho lên trên hoặc xuống dưới đấy :D

  IMG_20140903_095145.
   
 20. truonghaf4

  truonghaf4 Active Member

  Tham gia:
  6/6/11
  Bài viết:
  232
  Được thích:
  90
  BB Model:
  z10
  có cái điện thoại mà ko biết sử dụng hết tính năng thì còn làm gì nữa =.=
  - danh bạ: nếu đã dùng smartphone lâu năm thì sẽ biết đồng bộ lên cloud hoặc lưu sang máy để backup restore cho dễ.
  - cuộc gọi đến: mình xài bao da nên ko biết mấy cái bất tiện này=))
  - notification thì đến chịu bác, mình chẳng có gì mà phàn nàn
  - thư viện ảnh: không biết chỉnh ảnh hiển thị theo thời gian à?
  - músic: mình ko nghe nhạc trên đt nên ko biết:)
  - phím z: chắc là có nhưng mình ko để ý vì toàn dùng gợi ý và vuốt để xóa

  p/s: bạn sử dụng đt của mình giống như 1 chiếc feature phone của mấy cụ quá, cầm vào là xài luôn chẳng cần biết cái quái gì hết =.=
   
  chinhphablueis thích bài này
Đang tải...